Tin tức - Sự kiện

GS.TS Nguyễn Thiện Nhân, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam: "Đại học Sư phạm Hà Nội phải là nơi kết nối tốt nhất với giáo dục phổ thông"

Lastest update: 10/09/2014 9:32:43 SA

Ngày 9/9, tại Hà Nội, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã tới dự lễ khai giảng năm học mới 2014-2015 của trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Tham dự buổi lễ còn có Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Thị Nghĩa cùng đại diện lãnh đạo một số bộ, ngành Trung ương.

Ngày 9/9, tại Hà Nội, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã tới dự lễ khai giảng năm học mới 2014-2015 của trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Tham dự buổi lễ còn có Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Thị Nghĩa cùng đại diện lãnh đạo một số bộ, ngành Trung ương.

Phát biểu tại lễ khai giảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh: Trường Đại học Sư phạm Hà Nội phải là nơi kết nối tốt nhất với giáo dục phổ thông, để chương trình giáo dục phổ thông luôn hiện hữu trong chương trình đào tạo giáo viên của nhà trường.

Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thiện Nhân, Chủ tịch Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam phát biểu tại Lễ khai giảng. Ảnh: Nguyễn Dân - TTXVN.

Ngoài ra, để sinh viên sư phạm của nhà trường trở thành những nhà giáo của nền kinh tế tri thức trong tương lai, nhà trường cần phát huy tinh thần tự học trong mỗi sinh viên cũng như tạo động lực đổi mới từ bên trong.

Chủ tịch MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân mong muốn, các em sinh viên nỗ lực rèn luyện, học tập, tu dưỡng đạo đức để khi ra trường trở thành những người thầy, người cô xuất sắc, góp sức cho sự phát triển của ngành giáo dục Việt Nam.

                                   
                              GS.TS Nguyễn Thiện Nhân gặp gỡ các sinh viên ĐH Sư phạm HN

Năm học 2013-2014, trường Đại học Sư phạm Hà Nội đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, thể hiện rõ được vị thế của trường đại học sư phạm đầu ngành, trọng điểm của cả nước.

Nhà trường đã đăng cai, tổ chức thành công và đạt giải Nhất toàn đoàn Hội thi Nghiệp vụ Sư phạm - Văn nghệ - Thể thao các trường sư phạm toàn quốc lần thứ V/2013; là đơn vị tổ chức điểm của Bộ Giáo dục và Đào tạo về Hội thảo "Học tập và làm theo tư tưởng Hồ Chí Minh qua các bức thư Người gửi cho ngành giáo dục"; là đơn vị đầu tiên xây dựng và đề xuất đổi mới giáo dục phổ thông sau năm 2015; hoàn thành tốt nhiệm vụ bồi dưỡng cho các đội tuyển học sinh dự thi các kỳ thi Olympic quốc tế và khu vực.

Trong năm học mới, trường Đại học Sư phạm Hà Nội tập trung nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ cả về phẩm chất và năng lực chuyên môn, tiếp tục đổi mới cơ chế quản lí của nhà trường; chuẩn bị tốt nhân lực và vật lực để từng bước đổi mới chương trình đào tạo, đào tạo lại, chương trình nghiệp vụ sư phạm theo hướng hiện đại và gắn kết với đổi mới giáo dục phổ thông, làm đầu tàu cho hệ thống các trường sư phạm.

Bên cạnh đó, Trường chủ động tham gia có hiệu quả vào công cuộc đổi mới giáo dục, xây dựng chương trình và sách giáo khoa...

Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân tin tưởng “Đại học sư phạm Hà Nội sẽ đóng góp một mắt xích quan trọng vào sự phát triển của đất nước trong giai đoạn sắp tới.”

PGS. Nguyễn Văn Minh, Hiệu trưởng Đại học Sư phạm Hà Nội bày tỏ tại lễ khai giảng: “Năm học này và những năm tiếp theo, cần đổi mới tư duy toàn diện từ mỗi giáo viên, giảng viên, sinh viên của nhà trường... Khi đất nước đang chuyển mình phát triển, những mong mỏi chính đáng của nhân dân và sinh viên về một nền giáo dục phát triển đang vừa là niềm tin vừa là trách nhiệm mà nhân dân giao gửi gắm ở các mái trường sư phạm.”

Theo Việt Hà (TTXVN)
Publish: 10/09/2014 Views: 1226
Tin cùng chuyên mục
Đoàn thanh niên
Thời tiết
Chalk Video
Tokyo Olympics live stream