Tin tức - Sự kiện

Đoàn thanh niên tổ chức tập huấn kĩ năng giao tiếp, ứng xử và định hướng thẩm mĩ cho tân sinh viên K69

Lastest update: 22/10/2019 11:59:52 SA

La fontaine có câu “Chong chóng gió trên chóp nhà thờ, dù làm bằng sắt, sẽ gẫy trong gió bão nếu nó không hiểu được nghệ thuật cao quý của việc xoay theo chiều gió.” Chúng ta hoàn toàn thừa nhận và tôn trọng sự khác biệt trong tính cách, hành vi, đặc biệt là gu thời trang, thẩm mĩ của mỗi người. Tuy nhiên, cái đẹp xuất phát từ chính sự phù hợp trong lứa tuổi và vị trí. Nhất là, với những nữ sinh và nam sinh Sư Phạm- trong môi trường hướng các bạn đến sự mô phạm lại càng cần được chú ý hơn về vấn đề đó. Mô phạm đủ thời trang, mô phạm đủ tinh tế, mô phạm đủ sôi động, mô phạm đủ đa dạng là những gì mà chương trình “Tập huấn kĩ năng giao tiếp, ứng xử và định hướng thẩm mĩ cho Tân sinh viên K69” của Đoàn thanh niên trường ĐHSP Hà Nội mang tới.

            

           Được tổ chức vào đúng ngày phụ nữ Việt Nam 20/10, chương trình đã mang đến rất nhiều điều thú vị. Với phụ nữ nói riêng và con người nói chung- cái đẹp chính là tiền đề cho sự tự tin, nhiệt huyết và cái đẹp trong văn hoá ứng xử, giao tiếp, thẩm mỹ đại diện cho tầm vóc, lý trí và suy nghĩ của một cá thể.

            Nằm trong đề án “Giáo dục giá trị sống và phát triển kỹ năng sống cho sinh viên Sư phạm”, về cuộc vận động xây dựng “Văn hóa học đường, văn minh công sở”, Thiết thực chào mừng 68 năm ngày thành lập trường ĐHSP Hà Nội, chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường ĐHSP Hà Nội lần thứ XIX nhiệm kỳ 2019- 2022, chương trình đã hoàn thành nhiệm vụ truyền tới các bạn tân sinh viên những kinh nghiệm, bài học đáng quý trong chính ngày đặc biệt của phái đẹp.

            Với hai nội dung chính tại chương trình:

·                 Định hướng giáo dục giao tiếp, ứng xử trong môi trường học đường trong mỗi quan hệ với thầy cô, bạn bè, người lớn tuổi, giáo dục văn hoá biết ơn cũng như ứng xử với môi trường tự nhiên xung quanh.

·               Định hướng giáo dục về văn hoá thẩm mĩ, thời trang học đường cho đoàn viên; giúp đoàn viên thêm hiểu biết, yêu cái đẹp và xây dựng cái đẹp.

          Chương trình vinh dự khi có sự hiện diện của GS.TS Đỗ Việt Hùng - Chủ tịch hội đồng nhà trường cùng TS. Nguyễn Văn Thoả - Bí thư Đoàn trường ĐHSP Hà Nội. TS Nguyễn Văn Thỏa đã gửi tặng đoá hoa thay cho lời chúc tốt đẹp nhất đến với các cô giáo và nữ sinh Sư phạm.

 

“Ngày mai chỉ là hình ảnh của ảo tưởng, hãy cứ sống hết mình cho ngày hôm nay”

Khi bạn tin rằng sẽ làm được những điều mà bạn nghĩ không thể thực hiện trong tương lai hay những điều đã cố thực hiện mà thất bại trong quá khứ. Thì “hãy có niềm tin” và  “Hãy luôn mang theo tâm trạng của một ly nước vơi”. Trong buổi tập huấn, diễn giả, thầy giáo TS. Nguyễn Duy Nhiên- phó trưởng khoa Công tác xã hội đã có những chia sẻ rất hữu ích về văn hoá giao tiếp, ứng xử. Thầy có chia sẻ rằng:  Lắng nghe là kim cương, tương tác là tuyệt tác… Hãy hoàn thiện bản thân, là chính mình, biết kiềm chế và từng bước phát triển ngay trong ngày hôm nay. Vì hành trình tương lai còn dài và rộng, quá khứ đã qua là kỉ niệm, là kinh nghiệm quý báu. Hãy cống hiến, học tập vì ngày hôm nay, đặc biệt khi các bạn là tân sinh viên K69 – có sức trẻ là lợi thế, có tuổi trẻ là cơ hội để lầm lỡ trở thành giá trị, kinh nghiệm bản thân. Đơn thuần chỉ cần thái độ tích cực, khiêm nhường trong văn hoá ứng xử, giao tiếp, là cánh diều đưa các bạn đến thành công.

 

“ Chúng ta có thể quên rất nhiều điều, nhưng tình yêu thương của cha mẹ thì không bao giờ được quên”

Được tổ chức đúng là dịp lễ 20/10, chương trình có những tiết mục văn nghệ rất ấn tượng cũng như sự chia sẻ của thầy Nguyễn Duy Nhiên về nỗi lòng người làm mẹ, làm cha. Nỗi lòng người sinh thành và nuôi nấng. Thêm cả những vất vả, đau thương người cha mẹ nào cũng từng một lần trải qua. “Nước mắt ấy dẫu có khi bơ vơ, dẫu bão tố với bao nghi ngờ. Mẹ vẫn nơi đây, nhẹ nhàng đưa tay, dẫn con đến lối”

 

“Nhất dáng, nhì da, thứ ba vui vẻ”

Nội dung thứ hai chương trình mang tới là định hướng về văn hoá thẩm mĩ, thời trang học đường, nhằm mục đích giúp tân sinh viên yêu cái đẹp, xây dựng cái đẹp ngay từ khi là chồi non của trường. Với chia sẻ của cựu sinh viên Phan Hà Ngọc Anh - hoa khôi đại học Sư Phạm Hà Nội 2016 và sinh viên Nguyễn Thanh Huyền- Liên chi hội trưởng khoa Ngữ Văn về cách phối trang phục, cũng như chăm sóc da đã nhận được những tương tác rất tích cực.

Bên cạnh đó, các bạn câu lạc bộ Nữ sinh đã mang tới bộ sưu tập thời trang học đường “seven styles in week”. Với những gì hiện hữu ngay trên sân khấu kết hợp cùng chia sẻ hữu ích của các bạn cựu sinh viên, hiệu ứng chương trình tràn đầy sức nóng.

 

Chúng ta là phần của xã hội loài người, vì vậy chúng ta không thể không học cách thích ứng với xã hội này

Chương trình khép lại trong không khí tưng bừng của các câu hỏi về thẩm mỹ đã giúp các bạn sinh viên có một buổi sáng chủ nhật rất ý nghĩa. Hẳn là các bạn tân sinh viên K69 ngày hôm qua đã nói lời yêu thương, gửi lời chúc tới mẹ của mình. Cũng tin chắc rằng, các bạn sẽ có văn hoá ứng xử, giao tiếp cũng như góc nhìn thẩm mỹ phù hợp hơn. Một lần nữa, mong rằng các bạn hãy luôn duy trì cái đẹp, bảo tồn sự hiện hữu của thanh xuân, lắng đọng những gì tinh khiết nhất để giữ cho mình luôn “ đẹp”, luôn “sạch”, luôn “ văn minh”

             Một số hình ảnh tại chương trình:.                                                                            

                          


                                                                                                      Bài: Thu Hương - K66 Khoa CTXH

                                                                                                      Ảnh: Trung Hiếu

 

Publish: 22/10/2019 Views: 618
Tin cùng chuyên mục
Đoàn thanh niên
Thời tiết
Chalk Video
Tokyo Olympics live stream