Tin tức - Sự kiện

Tuần rèn luyện nghiệp vụ sư phạm và Hội thi Nghiệp vụ sư phạm Trường ĐHSP Hà Nội

Lastest update: 22/11/2019 2:12:58 CH

Tuần rèn luyện nghiệp vụ sư phạm và Hội thi Nghiệp vụ sư phạm các cấp là hoạt động quan trọng trong các hoạt động thường niên của Trường Đại học Sư phạm Hà Nội để tăng cường kĩ năng nghề nghiệp cho sinh viên sư phạm và nuôi dưỡng lòng yêu nghề cho các thầy cô giáo tương lai. Tuần rèn luyện nghiệp vụ sư phạm năm nay bắt đầu từ ngày 14 tháng 11 đến ngày 20 tháng 11 năm 2019. Trong 2 ngày 18 và 19 tháng 11 năm 2019, Hội thi Nghiệp vụ Sư phạm cấp trường được tổ chức tại Hội trường 11/10 trong không khí của cả nước kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11.

Hội thi Nghiệp vụ sư phạm bao gồm 2 phần thi: Clip truyền thôngSân khấu hóa. Ở phần thi Clip truyền thông, các khoa dựng clip để quảng bá về chuyên ngành đào tạo và những đặc trưng của từng khoa và của nhà trường. Các clip dự thi thể hiện góc nhìn độc đáo và những ý tưởng sáng tạo, mới mẻ của sinh viên khi giới thiệu về chuyên ngành đào tạo của khoa mình. Kết quả thi Clip truyền thông như sau: 01 Giải Nhất – Khoa Ngữ văn; 02 Giải Nhì – Khoa Quản lý giáo dục và Khoa Địa lý ; 02 Giải Ba – Khoa Sinh học và Khoa Công tác xã hội.

          Ở phần thi Sân khấu hóa, qua các nội dung thi Chào hỏi, Xử lý tình huống sư phạm và Hiểu biết, 22 đội dự thi đã thể hiện những tài năng đa dạng, vốn hiểu biết phong phú về ngành giáo dục, về các vấn đề chính trị - xã hội của đất nước và sự khéo léo khi xử lý các tình huống sư phạm gắn liền với thực tiễn công việc giảng dạy và giáo dục của người giáo viên. Năm đội xuất sắc nhất qua 3 phần thi trên được chọn vào tham dự phần thi Hùng biện để chia sẻ những quan điểm, suy nghĩ của sinh viên sư phạm về trách nhiệm của người giáo viên, của sinh viên sư phạm với những vấn đề xã hội và những vấn đề lớn của ngành giáo dục hiện nay. Kết quả chung cuộc, Khoa Tâm lý Giáo dục đã giành Giải Nhất phần thi Sân khấu hóa; 02 Giải Nhì thuộc về Khoa Quản lý Giáo dục và Khoa Sinh học; 02 Giải Ba thuộc về Khoa Hóa học và Khoa Toán Tin.

          “Giáo dục không phải là đong cho đầy thùng mà là thắp lên ngọn lửa” (William Butler Yeats), đào tạo giáo viên không những phải trang bị cho sinh viên sư phạm kiến thức, kĩ năng nghề nghiệp mà còn phải thắp sáng ngọn lửa của lòng yêu nghề, yêu trẻ, của tinh thần nhiệt huyết, đam mê. Ngọn lửa đó đã và đang bền bỉ cháy sáng qua mỗi mùa Nghiệp vụ Sư phạm của Trường Đại học Sư phạm Hà Nội như thế.

          Dưới đây là một số hình ảnh đẹp từ Hội thi Nghiệp vụ Sư phạm cấp trường – Trường Đại học Sư phạm Hà Nội năm 2019.  


Minh Nguyệt – UV BCH Đoàn trường

Publish: 20/11/2019 Views: 659
Tin cùng chuyên mục
Đoàn thanh niên
Thời tiết
Chalk Video
Tokyo Olympics live stream