Tin tức - Sự kiện

U19 VN: Những đôi cánh giữa chảo lửa Mỹ Đình

Lastest update: 12/09/2014 4:41:49 CH

Bốn lần người hâm mộ chứng kiến bốn bàn thắng đẹp và đẳng cấp vào lưới Myanmar là bốn lần được thấy những đôi cánh giang ra hạnh phúc và những nụ cười thật hồn nhiên.

Mỹ Đình đêm 11.9 thật sôi động với đủ mọi màu sắc lẫn mọi cảm xúc dâng trào. Cuộc tái đấu với U19 Myanmar thực sự là trận cầu mãn nhãn. Rất ít ai mang cảm giác đấy là những cầu thủ trẻ sắp ra trường thi đấu bởi không khí hừng hực giữa một chảo lửa luôn náo nhiệt trước, trong và sau giờ bóng lăn.

Nếu cuộc chạm trán với U19 Úc là sự tái khẳng định cho một chiến thắng cách đây 11 tháng và lần gặp lại Nhật Bản sau Cúp Nutifood tại TP.HCM đỡ ngượng ngập hơn thì chiến thắng đậm trước Myanmar là màn trình diễn giàu cảm xúc.

Từ cú ra chân của Tuấn Anh đưa quả bóng “thăm hỏi” hai cột trước khi vào lưới đến cú chạy đà vuốt bóng qua hàng rào vào góc xa của Xuân Trường, rồi hai lần thoát xuống của Văn Toàn, Văn Long đã cho thấy sự đa dạng trong những miếng đánh và cái cách ghi bàn của U19 Việt Nam.

Nếu Văn Toàn canh đúng lằn ranh việt vị để thoát xuống xỉa bóng qua thủ môn nâng tỷ số 3-0 thật mẫu mực thì cần phải khen ngợi cú chuyền bóng “lé” thật độc của Công Phượng vừa đánh lừa hàng thủ, vừa đủ lực và đúng khoảnh khắc để Văn Toàn phá việt vị. Sau đó là cú vẩy cổ chân của Xuân Trường từ sân nhà với điểm rơi thật độc để Văn Long thoát xuống tì đè đối thủ và hùng dũng lao xuống “quất” cái má ngoài chân phải từ góc sút cực hẹp…  

Những đôi tay khẳng khiu không chút cơ bắp của những cầu thủ trẻ cứ lần lượt giang ra giữa sân Mỹ Đình với cái cách mừng bàn thắng thật hồn nhiên. Đó là hình ảnh những chú chim non đang tập bay cao bay xa và cũng là sự hứa hẹn với người hâm mộ về một lứa cầu thủ tiềm năng đang chứng minh dần sự tiến bộ của mình.

Còn một trận tái đấu với U19 Nhật Bản và cũng là trận chung kết. Như vậy là chỉ trong vòng 11 tháng, các cầu thủ trẻ U19 Việt Nam đã có ba trận chung kết quý giá để trải nghiệm và tích lũy.

U19 VN: Những đôi cánh giữa chảo lửa Mỹ Đình - 1

U19 VN đang chắp cánh cho những giấc mơ của NHM bóng đá Việt Nam

Điều đáng mừng nhất tại Cúp Nutifood U19 lần này là sự hòa nhập của những cầu thủ đến từ lò đào tạo khác chính là sự bổ sung kịp thời cho lứa cầu thủ của Học viện HAGL – Arsenal JMG.

Một Tiến Dũng còn lỗi vị trí, nhưng đã có sự tiến bộ rất nhanh trong tranh chấp và bọc lót cùng Đông Triều; một Quang Hải với những lần thoát xuống ở biên thật mạnh mẽ cùng vai trò thu hút hàng thủ đối phương phải lệch cánh; một Văn Long khẳng khiu nhưng tốc độ và cảm giác vị trí rất tốt cho thấy sự tiến bộ qua từng ngày…

Tất cả đã làm hoàn thiện dần một U19 cùng sự bổ sung những khiếm khuyết mà một mình lò HAGL – Arsenal JMG khó có thể lấp vào những khoảng trống mà họ không chuyên đào tạo: Phòng ngự.

Công bằng mà nói U19 Myanmar tại Cúp Nutifood không may mắn và cũng không thể hiện ý đồ tốt như lần gặp nhau vào tháng trước tại Brunei. Ngược lại U19 Việt Nam trên sân Mỹ Đình đêm 11.9 lại thi đấu quá xuất thần với nhiều tình huống ghi bàn được tận dụng tốt và đa dạng trong những miếng đánh của mình.

Những đôi cánh đấy chắc chắn rồi sẽ bay cao, bay xa hơn khi các cầu thủ này đang được người hâm mộ cả nước tin tưởng và kỳ vọng, đồng thời bàn thân các em cũng đang được ươm trong một môi trường tốt với thầy tốt và hướng đi tốt.

Tuổi 19 chưa cơ bắp rồi sẽ được tích lũy thêm sức mạnh, kinh nghiệm và nhiều trải nghiệm từ hàng loạt sân chơi mà các em sẽ trải qua. Thậm chí là khi ra trường và “ra đời” các em sẽ còn gặp nhiều va chạm nhưng với một nền tảng hiện nay thì lứa cầu thủ đang làm người hâm mộ ngây ngất này sẽ còn nhiều điều kiện để phát huy.

Trước mắt là trận chung kết thứ ba trong đời của các em và hy vọng mọi phẩm chất tốt cộng với yếu tố tinh thần được hun đúc từ người hâm mộ cả nước sẽ giúp các em mạnh mẽ hơn giàu tính cống hiến để chảo lửa Mỹ Đình lại giàu cảm xúc hơn…

Theo 24h.com.vn

Publish: 12/09/2014 Views: 2202
Tin cùng chuyên mục
Đoàn thanh niên
Thời tiết
Chalk Video
Tokyo Olympics live stream