Tin tức - Sự kiện

Chương trình "Kĩ năng nhận diện và ứng phó với các biểu hiện quấy rối tại trường học"

Lastest update: 05/10/2020 10:45:06 SA

Nhằm tăng cường nhận diện và hiểu biết cho sinh viên về các biểu hiện quấy rối tại trường học đồng thời trang bị các kỹ năng phòng chống và ứng phó khi gặp phải các tình huống quấy rối trong đời sống, ngày 01/10/2020 tại Hội trường K1, BCH Đoàn trường ĐHSP Hà Nội đã tổ chức chương trình “Kĩ năng nhận diện và ứng phó với các biểu hiện quấy rối tại trường học”.

Chương trình với sự tham gia của khách mời Chuyên gia tâm lý Đinh Đoàn – chuyên gia tư vấn tâm lý và đào tạo, GĐ Công ty TNHH Tư vấn tâm lý - Đào tạo phát triển cá nhân và cộng đồng, chuyên gia tư vấn của chương trình phát thanh Cửa sổ tình yêu (VOV) và Võ sư Chu Mạnh Tùng – chủ nhiệm Câu lạc bộ Võ thuật Triệt quyền đạo HNUE cùng hơn 200 bạn sinh viên trong toàn trường đã diễn ra thành công ngoài mong đợi.

Tại buổi tọa đàm, chuyên gia tư vấn tâm lý Đinh Đoàn đã chia sẻ các kiến thức về quấy rối tình dục và các biểu hiện cụ thể của quấy rối trong đời sống hàng ngày đồng thời chỉ ra những nguyên tắc ứng phó cùng các cách xử lý khác nhau trước các tình huống cụ thể mà sinh viên đưa ra.

Chuyên gia tư vấn tâm lý Đinh Đoàn chia sẻ các kiến thức về quấy rối tình dục


Sinh viên trao đổi cách xử lý tình huống với chuyên gia tâm lý

Tiếp nối phần chia sẻ đầy hữu ích của chuyên gia tâm lý Đinh Đoàn là phần hướng dẫn ứng phó trực tiếp khi gặp phải tình huống quấy rối từ Võ sư Chu Mạnh Tùng. Trong phần này, các bạn sinh viên đã được võ sư hướng dẫn trực tiếp các động tác tự vệ để có thể ứng dụng trong các trường hợp khác nhau.

Võ sư Chu Mạnh Tùng hướng dẫn cách ứng phó trực tiếp với các tình huống quấy rối

Buổi tọa đàm là cơ hội để các bạn sinh viên chia sẻ về các tình huống quấy rối tình dục từng chứng kiến hoặc đã trải qua và nhận được sự đồng cảm, lời khuyên từ chuyên gia cùng các bạn sinh viên tham dự. Không chỉ vậy, sau buổi chia sẻ, các thầy cô cũng như các bạn sinh viên đã được cung cấp những kiến thức và kỹ năng cần thiết để nhận diện và ứng phó với các biểu hiện quấy rối trong trường học và trong cuộc sống.

Trước hiện trạng quấy rối và xâm hại thường gặp trong đời sống thường ngày, những kiến thức và kỹ năng này thực sự cần thiết đối với mỗi sinh viên, đặc biệt là sinh viên Sư phạm – những người thầy cô tương lai, để không chỉ tự bảo vệ bản thân mà còn có thể hỗ trợ, giúp đỡ cho học sinh của mình trong các tình huống xâm hại.

Ban tổ chức chụp hình lưu niệm cùng các Báo cáo viên và các bạn học sinh, sinh viên tham gia chương trình

                                          Bài: Trần Huế - CLB Kỹ năng sư phạm

                                          Ảnh: Trung Hiếu

Publish: 05/10/2020 Views: 551
Tin cùng chuyên mục
Đoàn thanh niên
Thời tiết
Chalk Video
Tokyo Olympics live stream