Tin tức - Sự kiện

Cuộc thi viết về gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt và công tác phát hiện, tuyên truyền, nhân rộng điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước thành phố Hà Nội năm 2021

Lastest update: 19/10/2020 8:48:58 SA

Ban Tổ chức cuộc thi viết về gương điển hình tiên tiến, người tốt - việc tốt năm 2021 thành phố Hà Nội đã ban hành Kế hoạch số 01/KH-BTC, triển khai Cuộc thi viết về gương điển hình tiên tiến, người tốt - việc tốt và công tác phát hiện, tuyên truyền, nhân rộng điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước thành phố Hà Nội năm 2021.
ha noi trien khai cuoc thi viet ve guong dien hinh tien tien nguoi tot viec tot
Ảnh minh họa

Theo kế hoạch, đối tượng tham gia cuộc thi: Mọi công dân Việt Nam trong và ngoài nước đang cư trú, học tập, công tác trên địa bàn thành phố Hà Nội. Bài viết hoặc tác phẩm thuộc các thế loại báo chí của cá nhân, nhóm tác giả viết về gương điển hình tiên tiến, người tốt - việc tốt trên các lĩnh vực và đời sống xã hội. Những bài viết về gương điển hình tiên tiến, người tốt - việc tốt trong các lĩnh vực hoạt động công tác và đời sống xã hội trên địa bàn thành phố Hà Nội hoặc tác phẩm thuộc các loại hình báo chí (bảo in, bảo điện tử, phát thanh, truyền hình) đã được đăng tải trên các báo, đài của Trung ương, Hà Nội.

Bài viết hoặc tác phẩm báo chí dự thi phải phản ánh người thật, việc thật, không hư cấu; có hiệu quả tuyên truyền giáo dục, có sức lan tỏa trong đời sống xã hội. Mỗi tác phẩm báo chí, bài viết không quá 2.000 từ, tác phẩm phát thanh, truyền hình có thời lượng không quá 7 phút; khuyến khích các tác phẩm, bài viết kèm theo ảnh chân dung và hoạt động của nhân vật.

Thời gian tổ chức cuộc thi bắt đầu từ ngày 15-10-2020. Ban Tổ chức cuộc thi tiếp nhận các tác phẩm báo chí và bài viết dự thi đến hết ngày 1-6-2021; tổng kết, trao giải và khen thưởng cuộc thi vào dịp kỷ niệm 76 năm Ngày Cách mạng Tháng tám và Quốc khánh 2-9-2021.

Cơ cấu giải thưởng gồm: 1 giải Đặc biệt trị giá 20 triệu đồng; 2 giải Nhất, mỗi giải trị giá 10 triệu đồng (1 giải dành cho tác phẩm báo chí, 1 giải dành cho bài viết là tác giả không chuyên); 4 giải Nhì, mỗi giải trị giá 7 triệu đồng (2 giải dành cho tác phẩm báo chí và 2 giải dành cho bài viết là tác giả không chuyên); 6 giải Ba, mỗi giải trị giá 5 triệu đồng (3 giải dành cho tác phẩm báo chí và 3 giải dành cho bài viết là tác giả không chuyên); 30 giải khuyến khích, mỗi giải trị giá 3 triệu đồng (15 giải dành cho tác phẩm báo chí và 15 giải dành cho bài viêt là tác giả không chuyên). Tác phẩm, bài viết được xét vào vòng chung khảo là 500.000 đồng/tác phẩm, bài viết.

Các bài viết của Đoàn viên Thanh niên Trường ĐHSP Hà Nội gửi về Văn phòng Đoàn trường qua địa chỉ mail: vp.doan@hnue.edu.vn trước ngày 20 hàng tháng để văn phòng tổng hợp, gửi BTC Thành phố.Publish: 19/10/2020 Views: 489
Tin cùng chuyên mục
Đoàn thanh niên
Thời tiết
Chalk Video
Tokyo Olympics live stream