Tin tức - Sự kiện

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam gặp gỡ cán bộ, Đoàn viên, sinh viên Trường Đại học Sư phạm Hà Nội

Lastest update: 26/10/2020 10:02:02 SA

Ngay sau buổi Lễ Khai giảng, sáng ngày 23/10/2020, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hoà XHCN Việt Nam; Đ/c Phùng Xuân Nhạ, Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo; Đ/c Phạm Tất Thắng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội; Đ/c Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; Đ/c Nguyễn Tố Quyên, Phó Bí Thư thường trực Đảng ủy khối các trường ĐH, CĐ Thành phố Hà Nội cùng các đại biểu của Văn phòng Chính phủ, đại biểu các Vụ, Cục của các Bộ, Ban, Ngành Trung ương, lãnh đạo Sở GD&ĐT Thành phố Hà Nội, lãnh đạo Quận Cầu Giấy và Phường Dịch Vọng Hậu đã tham dự buổi giao lưu cùng cán bộ, giảng viên và Đoàn viên, sinh viên Trường Đại học Sư phạm Hà Nội trong không khí thân mật, cởi mở, với tinh thần của tuổi trẻ Trường Đại học Sư phạm Hà Nội: “Hãy là người dẫn đường” – nhà giáo, người dẫn đường về tri thức, trí tuệ và tâm hồn.

Tại buổi giao lưu, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đã trực tiếp nói chuyện với giảng viên, sinh viên về các vấn đề liên quan đến Đổi mới giáo dục, xu thế phát triển của nền giáo dục Việt Nam, công tác đổi mới chương trình, định hướng quy hoạch các trường Đại học Sư phạm, chính sách lương và phụ cấp cho giáo viên, đặc biệt là chính sách hỗ trợ học phí, sinh hoạt phí cho sinh viên sư phạm theo Nghị định số 116/2020/NĐ-CP ngày 25/9/2020 của Chính phủ. Đây là chính sách có ý nghĩa rất lớn đối với sinh viên sư phạm, giúp sinh viên có điều kiện để tập trung cho học tập và yên tâm gắn bó với nghề giáo viên mình đã chọn. Với văn bản mới nhất đã được Chính phủ ban hành, chắc chắn trong thời gian tới Trường Đại học Sư phạm Hà Nội sẽ có những bước phát triển mới, khẳng định vị thế trong mạng lưới các trường sư phạm của cả nước.

Tham dự buổi giao lưu, Đ/c Phạm Tất Thắng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội và Đ/c Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn TNCS HCM đã có những trao đổi, chia sẻ với Đoàn viên, sinh viên về hoạt động Đoàn, phong trào thanh niên và các hoạt động xã hội của sinh viên hiện nay. Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn một lần nữa khẳng định vai trò lịch sử của Đoàn Thanh niên Trường Đại học Sư phạm Hà Nội trong phong trào Ba sẵn sàng thời kì kháng chiến chống Mỹ, khẳng định những nỗ lực của Đoàn Thanh niên Trường Đại học Sư phạm Hà Nội trong thời kì mới và tin tưởng rằng tinh thần ấy sẽ tiếp tục được phát huy trong Đoàn viên, sinh viên Trường Đại học Sư phạm Hà Nội.

Các đại biểu cũng thẳng thắn trao đổi cùng với giảng viên, sinh viên về các vấn đề: đầu ra của sinh viên sư phạm, vấn đề giáo dục đạo đức lối sống cho học sinh, sinh viên trong tiến trình đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục Việt Nam hiện nay.

Trước băn khoăn của sinh viên về những khó khăn về cơ sở vật chất khi tiến hành thực hành thí nghiệm, một mặt Phó Thủ tướng chia sẻ với sinh viên, với Trường Đại học Sư phạm Hà Nội về điều kiện cơ sở vật chất cho đào tạo giáo viên còn nhiều hạn chế; mặt khác, Phó Thủ tướng cũng khuyến khích ý chí vượt khó và đặc biệt là tinh thần sáng tạo của cán bộ giảng viên, sinh viên để khắc phục những thiếu thốn về trang thiết bị cũng như chia sẻ những khó khăn khác của toàn ngành giáo dục trong giai đoạn hiện nay.

Buổi giao lưu lắng lại khi Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam mời sinh viên lên sân khấu cùng chia sẻ về người thầy giáo, cô giáo đã để lại ấn tượng sâu sắc nhất trong mỗi người. Phó Thủ tướng bày tỏ tin tưởng rằng, với những điều các bạn sinh viên đã chia sẻ trong buổi giao lưu ngày hôm nay, các bạn sẽ trở thành những người giáo viên để lại cho học trò ấn tượng, tình cảm sâu sắc trong tương lai.

Đoàn viên, sinh viên Trường Đại học Sư phạm Hà Nội cũng đã chia sẻ với các đại biểu cùng toàn thể sinh viên trong hội trường những suy nghĩ, trăn trở về trách nhiệm của sinh viên trong việc học tập, rèn luyện sao cho xứng đáng với sự tin tưởng, kì vọng của xã hội và những ưu tiên về chế độ, chính sách của Nhà nước với sinh viên các trường đại học Sư phạm.

Buổi giao lưu với Phó Thủ tướng và các vị đại biểu đã giúp cán bộ giảng viên, Đoàn viên, sinh viên Trường Đại học Sư phạm Hà Nội thêm yêu và gắn bó với nghề sư phạm, quyết tâm trở thành những “người dẫn đường”, tiên phong trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc thời kì đổi mới.

Một số hình ảnh tại buổi giao lưu:

  • Tin bài về buổi giao lưu:

https://tuoitre.vn/pho-thu-tuong-vu-duc-dam-toa-dam-voi-sinh-vien-su-pham-20201023132347181.htm

 

Tin bài: Đoàn Thanh niên, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội.

Ảnh: Lê Linh

Publish: 26/10/2020 Views: 378
Tin cùng chuyên mục
Đoàn thanh niên
Thời tiết
Chalk Video
Tokyo Olympics live stream