Tin tức - Sự kiện

Liên chi đoàn khoa Lịch sử tổ chức cuộc thi ảnh nhân ngày 20/10, quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung

Lastest update: 26/10/2020 2:33:31 CH

Nhân kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 và để tạo cơ hội giao lưu, trao đổi, kết nối giữa các bạn sinh viên trong Khoa, giúp các bạn bày tỏ tình cảm, những điều chưa dám nói với những người phụ nữ mà các bạn yêu thương, trân trọng, Liên chi Đoàn khoa Lịch sử đã tổ chức cuộc thi ảnh trên fanpage của Liên chi Đoàn mang tênGửi lời yêu thương đến những người phụ nữ quanh ta.

Poster của cuộc thi


Thời gian phát động và nhận bài thi từ ngày 12/10/2020 đến hết ngày 17/10/2020. Các bài dự thi được đăng trên fanpage của Liên chi Đoàn khoa Lịch sử từ ngày 18 đến ngày 20/10/2020 để các cá nhân và tập thể tham dự cuộc thi có cơ hội kêu gọi bình chọn, chia sẻ, từ đó tăng tương tác cho fanpage của Liên chi Đoàn khoa Lịch sử.

Các bài dự thi được gửi tới đều là những câu chuyện mang nhiều cảm xúc và những thông điệp nhân văn, những lời cảm ơn, lời chúc mừng hay đơn giản chỉ là những lời thầm thì của tình yêu đôi lứa -  “những lời khó nói” đến các bà, các mẹ, các chị, các cô và những người thương yêu của các bạn nam.

Những thông điệp gửi các bạn nữ, “Con gái à! Đừng mỏng manh như bồ công anh trước gió. Hãy là xương rồng mạnh mẽ trước bão giông” (Bùi Thu Phương, K67A), hay thông điệp về tình bạn đẹp đẽ của tuổi thanh xuân xa nhà của nhóm tác giả Lương Thị Mai Anh, Trần Thị Diệu Linh (K67A), gửi gắm đến các bạn sinh viên năm thứ Tư sắp ra trường: “Hạnh phúc với bạn là gì?” - Còn với chúng mình điều đó có lẽ đơn giản chỉ là cùng nhau rong ruổi trên những nẻo đường, con phố và qua cả những ngóc ngách nhỏ bé của Thủ đô thân yêu! Cầm chiếc máy ảnh xinh xinh, cười thật tươi và cùng nhau ghi lại những khoảnh khắc đẹp đẽ và tuyệt vời nhất của thanh xuân, của mùa thu Sư phạm”.

Ảnh chụp màn hình bài dự thi của nhóm tác giả Lương Thị Mai Anh, Trần Thị Diệu Minh – K67A


Ban tổ chức cuộc thi còn nhận được rất nhiều những tâm sự của những đứa con xa nhà, đau đáu gửi mẹ, gửi bà – những người phụ nữ đã dành cả thanh xuân để hi sinh cho chồng, cho con, hay những lời tâm sự của một chàng trai 19 gửi người bạn gái nhỏ của mình với lời hứa đi cùng nhau những tháng năm thanh xuân đẹp nhất: “Rồi ta sẽ trải qua cái rét co ro của mùa đông, chút sương mai buổi sáng mùa xuân, cái nắng cháy da thịt của mùa hạ, mùi hoa sữa nồng nàn của mùa thu. Chúng ta sẽ trải qua mùa hoa hoàng yến năm nay, năm sau rồi nhiều năm sau nữa. Những ngày tháng sau này có thể vất vả vì miếng ăn, áo mặc, có thể chẳng vui vẻ như những gì mơ ước. Nhưng đó sẽ là cuộc sống có hai ta trong đó” (Nguyễn Ngọc Bảo Châu – Giải Ấn tượng của cuộc thi). Ban tổ chức đã quyết định trao giải Triển vọng cho bài dự thi của tác giả Bùi Khánh Hạ - K69A với những bức ảnh đầy tình mẫu tử của những người mẹ nhân ngày tựu trường tại Đại học Sư phạm Hà Nội:

“Đó là thu Hà Nội một sớm lạnh giá, là cơn mưa tháng 10 nặng hạt, là những chiếc vali rực rỡ sắc màu, là giọng nói, vùng miền, là nụ cười và cả nước mắt của những người mẹ, người chị đưa con em trong ngày tựu trường.

     Sư phạm năm nay đón các bạn tân sinh viên mưa và lạnh quá, vậy mà tôi vẫn cảm thấy ấm áp đến lạ thường, có lẽ là vì trong cái giá lạnh đầu đông này là hạnh phúc, tình yêu của những người phụ nữ khi cùng con nhập học, rồi trở về quê với bao vướng bận, nhớ nhung trong lòng”Tình mẹ dưới ống kính của Bùi Khánh Hạ

Ban tổ chức đã nhận được 54 bài dự thi trong đó có 47 bài thi hợp lệ tham gia. Các bài dự thi đã nhận được 2.331 lượt share, 4.360 lượt like và hơn 50.000 lượt tương tác. Cuộc thi không chỉ thu hút các bạn sinh viên trong Khoa tham gia, mà còn lôi cuốn được sự quan tâm của bạn bè, người thân… của các thí sinh tham dự. Liên chi Đoàn khoa Lịch sử đã trao 01 giải Nhất, 01 giải được nhiều lượt yêu thích nhất, 01 giải được nhiều chia sẻ nhất, 02 giải Nhì, 03 giải Ba, 05 giải Khuyến khích, 01 giải Ấn tượng, 01 giải Triển vọng. Các cá nhân tham dự cuộc thi đều được cấp giấy chứng nhận từ Liên chi Đoàn khoa Lịch sử.

Ảnh từ bài dự thi của bạn Hồ Thị Khánh Linh – K67A, giải Nhất và Giải được nhiều lượt chia sẻ nhất (546 share, 565 like)

Cuộc thi được diễn ra trong thời điểm cả nước hướng về đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng bởi lũ lụt, vì vậy, được sự đồng thuận của các bạn tham gia cuộc thi, Liên chi Đoàn khoa Lịch sử đã quyết định dùng toàn bộ trị giá giải thưởng, số tiền 1.550.000 đồng, để ủng hộ nhân dân miền Trung theo phát động của Đoàn trường Đại học Sư phạm Hà Nội.

Cảm ơn những tấm lòng nhân ái của các bạn sinh viên toàn Khoa Lịch sử. Mong rằng những tấm lòng đó sẽ lan tỏa từ Đại học Sư phạm Hà Nội đến mọi miền của đất nước.

Nguồn bài và ảnh: Liên chi Đoàn khoa Lịch sử

Publish: 26/10/2020 Views: 1037
Tin cùng chuyên mục
Đoàn thanh niên
Thời tiết
Chalk Video
Tokyo Olympics live stream