Tin tức - Sự kiện

Lễ tổng kết hoạt động sinh viên nghiên cứu khoa học năm 2013

Lastest update: 19/03/2014 10:19:34 SA

Nhằm tổng kết, đánh giá kết quả của hoạt động sinh viên nghiên cứu khoa học của Đại học Sư phạm Hà Nội trong năm học 2012 – 2013, sáng ngày 14/01/2013, tại hội trường nhà K đã diễn ra Hội nghị tổng kết công tác sinh viên nghiên cứu khoa học năm 2013 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ nghiên cứu khoa học cho năm 2014.

Hội nghị có sự tham dự của PGS.TS Nguyễn Văn Minh- Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng trường ĐHSP Hà Nội; PGS.TS Đặng Xuân Thư- Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; TS Nguyễn Bá Cường- Đảng ủy viên phụ trách công tác thanh niên, Giám đốc Nhà xuất bản ĐHSP; PGS.TS Nguyễn Minh Thủy- Trưởng phòng Khoa học Công nghệ; ThS Nguyễn Văn Vận- Chủ tịch Công đoàn, Trưởng phòng Công tác Chính trị; ThS Lê Xuân Quang- Bí thư Đoàn Thanh niên nhà trường; TS Trần Mạnh Cường- Phó bí thư Đoàn trường phụ trách công tác chuyên môn; ThS Nguyễn Thanh Xuân- Phó bí thư Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên cùng đông đảo cán bộ giảng viên, sinh viên các đơn vị đạt thành tích cao trong hoạt động nghiên cứu khoa học năm 2013.

Với niềm đam mê và nỗ lực của sinh viên cùng sự hướng dẫn tận tình của các giảng viên, nhà khoa học, hoạt động sinh viên NCKH của trường Đại học Sư phạm Hà Nội tiếp tục gặt hái được nhiều thành công. Năm học 2012-2013 đã có 656 công trình sinh viên nghiên cứu khoa học cấp cơ sở, 63 công trình dự thi cấp trường. Nhằm ghi nhận những kết quả, thành tích trong công tác nghiên cứu, hướng dẫn, tổ chức hoạt động sinh viên nghiên cứu khoa học, Hội nghị đã trao khen thưởng của Hiệu trưởng cho các cá nhân và tập thể có nhiều đóng góp cho hoạt động này.

Hội nghị Sinh viên nghiên cứu khoa học cấp trường năm học 2012 – 2013 được tổ chức vào cuối tháng 5/2013 đã lựa chọn các công trình có chất lượng gửi dự thi cấp Bộ. Trong đó, có một công trình đã dành 1 giải nhất “Tài năng khoa học trẻ Việt Nam”- giải nhất duy nhất thuộc nhóm ngành KHXHNV. Đó là đề tài do sinh viên Nguyễn Thị Nga – khoa Ngữ văn thực hiện.

Phát biểu của các cán bộ giảng viên, sinh viên tại Hội nghị đã cho thấy tầm quan trọng của hoạt động sinh viên nghiên cứu khoa học cùng những thuận lợi, đặc biệt là sự quan tâm, tạo điều kiện của lãnh đạo nhà trường, lãnh đạo các cơ sở. Bên cạnh đó còn một số hạn chế cần được khắc phục bằng sự sáng tạo, tinh thần kiên trì vượt khó để đưa hoạt động thực sự trở thành thực chất trong toàn bộ sinh viên.

Tại Hội nghị, ThS Lê Xuân Quang- Bí thư Đoàn trường phát động chương trình nâng cao chất lượng nghiên cứu khoa học sinh viên tới toàn hệ thống đoàn. Năm 2014, năm kỷ niệm 50 năm phong trào Ba sẵn sàng- phong trào vẻ vang có cái nôi từ ĐHSPHN, hứa hẹn sẽ tiếp tục là một năm thành công và thành công hơn nữa trong hoạt động SVNCKH.

Một số hình ảnh trong hội nghị:

PGS. TS Nguyễn Văn Minh - Hiệu trưởng Nhà trường và TS Nguyễn Bá Cường - Đảng uỷ viên phụ trách công tác Thanh niên - Giám đốc Nhà xuất bản ĐHSP, trao giấy khen và hoa cho các sinh viên có công trình NCKH đoạt giải cấp Bộ.

PGS. TS Nguyễn Văn Minh – Hiệu trưởng Nhà trường và TS Nguyễn Bá Cường – Đảng uỷ viên phụ trách công tác Thanh niên – Giám đốc Nhà xuất bản ĐHSP, trao giấy khen và hoa cho các sinh viên có công trình NCKH đoạt giải cấp Bộ.

 

PGS. TS Nguyễn Văn Minh - Hiệu trưởng Nhà trường và ThS Lê Xuân Quang - Bí thư Đoàn Thanh niên, trao giấy khen và hoa cho các sinh viên có công trình NCKH đoạt giải Nhất cấp Trường.

PGS. TS Nguyễn Văn Minh – Hiệu trưởng Nhà trường và ThS Lê Xuân Quang – Bí thư Đoàn Thanh niên, trao giấy khen và hoa cho các sinh viên có công trình NCKH đoạt giải Nhất cấp Trường.

9555418141412014

PGS. TS Nguyễn Văn Minh – Hiệu trưởng Nhà trường và PGS. TS Nguyễn Minh Thuỷ – Trưởng phòng Khoa học Công nghệ, trao giấy khen và hoa cho các sinh viên có công trình NCKH đoạt giải Ba cấp Trường.

                                          Bài viêt: CLB Truyền thông Sư phạm

                                         Ảnh tư liệu: Phòng Công tác Chính trị – ĐHSP Hà Nội

Publish: 19/03/2014 Views: 1527
Tin cùng chuyên mục
Đoàn thanh niên
Thời tiết
Chalk Video
Tokyo Olympics live stream