Tin tức - Sự kiện

Đoàn trường ĐHSP Hà Nội tổ chức tọa đàm "Kĩ năng sư phạm - Người giáo viên hạnh phúc"

Lastest update: 13/11/2020 2:28:02 CH

    Nhằm tổ chức các hoạt động thiết thực chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 và bồi dưỡng kĩ năng sư phạm cho sinh viên, sáng ngày 05 tháng 11 năm 2020, tại Hội trường K1, Đoàn Thanh niên Trường ĐHSP Hà Nội đã tổ chức buổi Toạ đàm với chủ đề “Kĩ năng Sư phạm - Người giáo viên hạnh phúc”.

            Buổi Toạ đàm có sự tham gia của hai chuyên gia khách mời là PGS.TS Trần Thị Lệ Thu – Trưởng bộ môn Tâm lý học ứng dụng, Khoa Tâm lý Giáo dục, Trường ĐHSP Hà Nội và TS. Nguyễn Thị Thu Anh – Hiệu trưởng Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành. Hai chuyên gia là thành viên Ban Cố vấn của Chương trình truyền hình thực tế “Thầy Cô chúng ta đã thay đổi” phát sóng trên Kênh VTV7 của Đài Truyền hình Việt Nam.

          Tại buổi toạ đàm, hơn 200 sinh viên năm thứ 3 và năm thứ 4 của Trường ĐHSP Hà Nội đã được lắng nghe chia sẻ của hai chuyên gia về định hướng xây dựng trường học hạnh phúc ở Việt Nam hiện nay và vai trò cũng như những yêu cầu đối với người giáo viên trong xây dựng trường học hạnh phúc. Cũng tại buổi Toạ đàm, hai chuyên gia đã tư vấn cho các bạn sinh viên hướng giải quyết đối với những tình huống thực tiễn, những khó khăn người giáo viên có thể gặp phải trong hoạt động dạy học và giáo dục học sinh ở trường phổ thông. PGS.TS Trần Thị Lệ Thu và TS. Nguyễn Thị Thu Anh đã chia sẻ với các bạn sinh viên về những yêu cầu đối với người giáo viên và quá trình nhiều thầy cô giáo ở các trường phổ thông hiện nay đã và đang nỗ lực thay đổi để đáp ứng những yêu cầu ngày càng cao của xã hội đối với các thầy giáo, cô giáo.

          “Thay đổi để trở thành những thầy cô giáo tốt hơn và hạnh phúc hơn với nghề dạy học” là thông điệp ý nghĩa mà buổi toạ đàm mang đến cho các bạn sinh viên sư phạm – những người giáo viên trong tương lai.

Một số hình ảnh tại chương trình:

                                                                                                                  Bài: Minh Nguyệt - BTV Đoàn trường

                                                                                                                  Ảnh: Duy Khuê - Đội TNXK Trường

Publish: 13/11/2020 Views: 502
Tin cùng chuyên mục
Đoàn thanh niên
Thời tiết
Chalk Video
Tokyo Olympics live stream