Tin tức - Sự kiện

Hội nghị tổng kết công tác Đoàn, phong trào thanh niên năm học 2019 – 2020, Tổng kết Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2020 và tuyên dương khen thưởng các cấp

Lastest update: 16/12/2020 2:03:08 CH

Chiều ngày 14 tháng 12 năm 2020, tại Phòng họp I – Nhà Hiệu bộ, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Đại học Sư phạm Hà Nội đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn, phong trào thanh niên năm học 2019 – 2020, Tổng kết Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2020 và tuyên dương khen thưởng các cấp. 

Đến dự chương trình có sự hiện diện của GS.TS Đỗ Việt Hùng - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường, PGS.TS Nguyễn Văn Trào - Phó Hiệu trưởng Nhà trường, PGS.TS Nguyễn Lân Hùng Sơn - Đảng ủy viên phụ trách công tác thanh niên, Trưởng khoa Sinh học, TS Võ Thế Quân - Chủ tịch CLB Cựu cán bộ Đoàn trường ĐHSP Hà Nội, Hiệu trưởng Trường THPT Đông Đô. Về phía Thành đoàn Hà Nội vinh dự có đ/c Phạm Quang Tú - Ủy viên Ban Chấp hành, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Thành đoàn Hà Nội"

Tại Hội nghị, TS. Đinh Minh Hằng, Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường ĐHSP Hà Nội đã trình bày Báo cáo tổng kết công tác Đoàn và phong trào Thanh niên năm học 2019 – 2020 và triển khai chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2020 – 2021. Báo cáo nhấn mạnh, mặc dù việc tổ chức các hoạt động Đoàn và phong trào Thanh niên năm học 2019 – 2020 có những khó khăn, hạn chế nhất định do ảnh hướng của dịch bệnh Covid-19 nhưng Đoàn viên Thanh niên Trường ĐHSP Hà Nội đã hết sức nỗ lực cố gắng để có một năm học với nhiều hoạt động được tổ chức hiệu quả, mang lại ý nghĩa thiết thực cho đoàn viên, đồng thời đạt được nhiều thành tích đáng ghi nhận. Báo cáo của đồng chí Bí thư Đoàn trường cũng nêu rõ những định hướng cụ thể để triển khai công tác Đoàn và Phong trào thanh niên của Trường ĐHSP Hà Nội trong năm học 2020 – 2021.

Cũng trong Hội nghị, đồng chí Trần Ngọc Dũng – Phó Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường ĐHSP Hà Nội và đồng chí Lưu Thị Thu Hà – Uỷ viên Ban Thường vụ Đoàn trường đã trình bày hai báo cáo tham luận về đổi mới hoạt động chuyên môn học thuật dành cho cán bộ trẻ và tổ chức các hoạt động phát triển kĩ năng mềm cho đoàn viên sinh viên trong bối cảnh hội nhập. Hai báo cáo tham luận đã tổng kết kinh nghiệm từ thực tiễn và đề xuất những biện pháp, cách thức cụ thể để tổ chức hiệu quả các hoạt động chuyên môn học thuật và hoạt động phát triển kĩ năng mềm cho đoàn viên thanh niên Trường ĐHSP Hà Nội.

Phát biểu tại Hội nghị, GS.TS Đỗ Việt Hùng, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng trường – Trường ĐHSP Hà Nội biểu dương và ghi nhận những nỗ lực, có gắng của đội ngũ cán bộ Đoàn và đoàn viên thanh niên nhà trường trong năm học 2019 – 2020. Giáo sư nhấn mạnh đến việc đẩy mạnh các hoạt động nghiên cứu khoa học – công nghệ của đoàn viên cán bộ theo hướng cá nhân hoá để thúc đẩy sự phát triển của khoa học nói chung và nâng cao chất lượng nghiên cứu, công bố của cán bộ trẻ Trường ĐHSP Hà Nội nói riêng. Bên cạnh đó, Thầy cũng chỉ ra những yêu cầu đối với các hoạt động phát triển kĩ năng mềm cho đoàn viên sinh viên, đó là phải tập trung phát triển những kĩ năng đặc thù đối với sinh viên Trường ĐHSP Hà Nội, đặc biệt là kĩ năng thích ứng với sự thay đổi của xã hội để sinh viên Trường ĐHSP Hà Nội khi ra trường có thể chú động thích ứng với những yêu cầu ngày cao của xã hội đối với giáo dục.

Để ghi nhận những thành tích của các tập thể và cá nhân đoàn viên Đoàn Trường ĐHSP Hà Nội đã đạt được trong năm học, đồng chí Phạm Quang Tú thay mặt Ban Thường vụ Thành Đoàn Hà Nội đã trao Cờ đơn vị có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào Thanh niên niên khối Đại học, cao đẳng và học viện năm học 2019 – 2020 cho Đoàn trường ĐHSP Hà Nội và trao Bằng khen của Trung ương Đoàn, Thành đoàn Hà Nội cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào Thanh niên khối Đại học, cao đẳng và học viện năm học 2019 – 2020.

Hội nghị tổng kết công tác Đoàn, phong trào thanh niên năm học 2019 – 2020 cũng đã vinh danh và trao thưởng cho 02 đồng chí đạt giải thưởng Sáng tạo trẻ đợt III (Đ/c Nguyễn Thị Thu Hà, Chi đoàn Cán bộ Khoa Hóa học; Đ/c Vũ Thị Mai Hường, Chi đoàn cán bộ Khoa QLGD); 07 đồng chí đạt Giải thưởng 26/3 đợt XVI (Đ/c Bùi Thị Hà Giang, LCĐ Khoa Vật lý; Đ/c Quách Phạm Thùy Trang, Đoàn trường THPT Chuyên ĐHSP; Đ/c Vũ Mạnh Huy, LCĐ Khoa Toán tin; Đ/c Chu Thúy Hường, LCĐ Khoa GDMN; Đ/c Chu Quang Bằng, LCĐ Khoa LLCT-GDCD; Đ/c Nguyễn Anh Tuấn, LCĐ Khoa Triết học; Đ/c Ngô Hoàng Lân, LCĐ Khoa Hóa học) cùng 42 đồng chí được nhận danh hiệu “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác” năm 2020.

Ngay sau Hội nghị tổng kết công tác Đoàn, phong trào thanh niên năm học 2019 – 2020, Đoàn TNCS HCM Trường ĐHSP Hà Nội Ban chỉ huy Chiến dịch Thanh niên tình nguyện đã tổ chức tổng kết Chiến dịch Thanh niên tình nguyện năm 2020. Đồng chí Trần Minh Thắng thay mặt Ban chỉ huy Chiến dịch trình bày Báo cáo tổng kết Chiến dịch Thanh niên tình nguyện năm 2020, khẳng định những kết quả tích cực và ý nghĩa mà hoạt động của 7 đội hình tình nguyện đã mang lại cho cộng đồng và cho mỗi tình nguyện viên. Trong buổi Tổng kết, Đoàn TNCS HCM Trường ĐHSP Hà Nội đã trao tặng giấy khen cho các đội hình tình nguyện và những tình nguyện viên có thành tích xuất sắc trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện năm 2020.

Hội nghị tổng kết công tác Đoàn, phong trào thanh niên năm học 2019 – 2020 và Tổng kết Chiến dịch Thanh niên tình nguyện năm 2020 có ý nghĩa quan trọng để tổng kết, đánh giá một cách đầy đủ, toàn diện về các hoạt động Đoàn và phong trào thanh niên trong năm học vừa qua đồng thời xác định những hoạt động cụ thể của công tác Đoàn và phong trào Thanh niên trong năm học tới. 

Một số hình ảnh tại hội nghị:

Bài: Minh Nguyệt – UV BTV Đoàn trường

      Ảnh: Đội truyền thông Đoàn thanh niên Trường ĐHSPHN


Publish: 15/12/2020 Views: 394
Tin cùng chuyên mục
Đoàn thanh niên
Thời tiết
Chalk Video
Tokyo Olympics live stream