Tin tức - Sự kiện

"Đổi rác lấy tương lai 2021" - Một chương trình ý nghĩa của CLB Sinh học

Lastest update: 25/01/2021 2:15:25 CH

Chương trình "Đôi rác lấy tương lai 2021" là một hoạt động thiết thực với mục đích nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, đưa cây xanh đến từng góc thành phố, nâng cao ý thức phân loại và tái chế rác thải trong cuộc sống, và lan tỏa những ý tưởng xanh đến tất cả mọi người, chương trình được tổ chức bởi Câu lạc bộ (CLB) Sinh học, trực thuộc LCĐ Khoa Sinh học, trường Đại học Sư phạm Hà Nội

Tiếp nối thành công của chương trình “Đổi rác lấy tương lai 2019” đã tạo nên một hiệu ứng bảo vệ môi trường vô cùng lớn đối với các bạn học sinh, sinh viên Trường ĐHSP Hà Nội. Bên cạnh đó là thực tiễn chất lượng môi trường đang ngày một xuống cấp trầm trọng. Mỗi ngày người Việt thải ra môi trường hơn 120.000 tấn rác thải, trong đó có hơn 18.000 tấn rác thải nhựa. Con người chúng ta đang sống và hủy hoạt chính bản thân mình nếu chỉ nói mà không hành động bảo vệ môi trường. Câu lạc bộ Sinh học trực thuộc LCĐ Khoa Sinh học đã tổ chức chương trình "Đổi rác lấy tương lai 2021, chương trình diễn ra từ 21-23/01/2021 đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo cán bộ, đoàn viên học sinh, sinh viên trong trường.


Ảnh 1. Toàn cảnh chương trình "Đổi rác lấy tương lai 2021”

Là một hoạt động thiết thực với mục đích nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, đưa cây xanh đến từng góc thành phố, nâng cao ý thức phân loại và tái chế rác thải trong cuộc sống và lan tỏa những ý tưởng xanh đến tất cả mọi người.


Ảnh 2. Những cây xanh được trao đi

Chương trình diễn ra với các hoạt động chính như: đổi rác lấy cây và các sản phẩm handmade được tái chế từ rác thải nhựa hay từ giấy loại (bình hoa, sổ, xe gỗ làm từ que kem,...), khuyến khích sử dụng những sản phẩm thân thiện với môi trường (bình thủy tinh, giá đựng đồ làm từ tàu lá chuối, tấm lót cốc được làm thủ công,...). Bên cạnh đó là các hoạt động giao lưu văn nghệ, các hoạt động trang trí bìa sổ, dán những thông điệp bảo vệ môi trường,.


Ảnh 3. Những sản phẩm handmade được làm từ rác thải nhựa, giấy, thủy tinh,...


Ảnh 4. Hoạt động phân loại rác thải đổi được trong chương trình


Ảnh 5: Gian hàng cây xanh và đồ handmade và đổi cây xanh.

Trong ba ngày diễn ra, dưới sự hỗ trợ thực hiện của Liên chi đoàn Khoa Sinh học, hỗ trợ truyền thông từ Halo và các Câu lạc bộ trong và ngoài trường cùng sự hỗ trợ về vật chất từ Crafthetic Decor và GreenPoints Viet Nam, chương trình đã giúp lan tỏa thông điệp bảo vệ môi trường rộng rãi đến mọi nơi. Sự tham gia, hưởng ứng của đông đảo các thầy cô, các bạn sinh viên, học sinh đến từ nhiều trường khác và cả người dân quanh khu vực cho thấy mối quan tâm của mọi người đến vấn đề rác thải và bảo vệ môi trường thật sự không hề nhỏ. Kết thúc sự kiện, hơn 254 cây xanh được trao đi; 486,5 kg giấy, 236 vỏ lon, 102,3 kg nhựa và 154 kg bìa đã được thu gom.Ảnh 6.  Các sinh viên của CLB tham gia tham gia tổ chức chương trình

Với khẩu hiệu “Hành động xanh xây dựng thế giới xanh”, chương trình “Đổi rác lấy tương lai 2021” được thực hiện bởi Câu lạc bộ Sinh học đã lan tỏa thông điệp bảo vệ môi trường đầy ý nghĩa, đặc biệt là với thế hệ trẻ - những học sinh, sinh viên, là những người sẽ chung tay xây dựng môi trường Xanh – Sạch – Đẹp cho quê hương, đất nước mình.

Bài và ảnh: CLB Sinh học – Liên chi đoàn Khoa Sinh học
Publish: 25/01/2021 Views: 534
Tin cùng chuyên mục
Đoàn thanh niên
Thời tiết
Chalk Video
Tokyo Olympics live stream