Tin tức - Sự kiện

ĐỘI TÌNH NGUYỆN DẠY HỌC ONLINE CHO TRẺ EM LÀNG SOS – SỨ MỆNH CHIA SẺ TRI THỨC, TRAO ĐI YÊU THƯƠNG

Lastest update: 26/08/2021 4:18:29 CH

Cứ mỗi mùa hè đến, Chiến dịch “Thanh niên Tình nguyện hè Mùa hè xanh” của trường Đại học Sư phạm Hà Nội lại được tổ chức, với mục đích giúp các bạn sinh viên có thêm cho mình những mùa hè thật ý nghĩa cho xã hội, cộng đồng tại mái trường Đại học. Trong đó, không thể kể đến, chúng tôi - “Đội Tình nguyện dạy học online cho trẻ em Làng trẻ SOS” với sứ mệnh chia sẻ tri thức, trao đi yêu thương cho các bạn nhỏ tại Làng trẻ SOS Việt Nam.

Năm nay, với sự tận tâm và nhiệt huyết của gần 40 thành viên, Đội Tình nguyện dạy học online đã có cơ hội được giúp đỡ được 40 bạn nhỏ tại 17 Làng trẻ SOS Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, đồng thời hưởng ứng dự án dạy Ngoại ngữ trực tuyến “For SOS Children’s English Dream” của Làng trẻ em SOS Việt Nam (SOSVN) tổ chức. Đúng như cái tên, Đội Tình nguyện dạy học online của chúng tôi được xây dựng với nhằm giúp đỡ những bạn trẻ còn thiếu may mắn tại các Làng trẻ SOS Việt Nam, giúp các em có cơ hội được giao lưu, học tập và trau dồi tri thức. Đồng thời, đây cũng là cơ hội để các bạn sinh viên thanh niên tình nguyện có thể chia sẻ, cảm thông với các bạn nhỏ và đồng hành cùng các bạn tiến bộ hơn trong học tập.
Trong thời gian hoạt động chiến dịch, với sứ mệnh cao cả, những đại diện sinh viên trường Đại học Sư phạm Hà Nội “chuẩn mực – sáng tạo – tiên phong” đã luôn nổ lực hết mình để hoàn thành thật tốt những nhiệm vụ được giao. Mỗi cá nhân chúng tôi luôn tự nhủ với bản thân mình rằng: “Trao đi yêu thương để nhận lại yêu thương.” Chúng tôi, những thành viên “Đội Tình nguyện dạy học online cho trẻ em Làng trẻ SOS”, không chỉ là người thầy, người cô mà đối với các em, chúng tôi còn là người anh, người chị và là một gia đình. Sự nhiệt thành, lòng nhân ái và sự sẻ chia như thôi thúc mỗi cá nhân phải đầu tư vào bài giảng, vào những phương pháp dạy học để có thể truyền tới các em những tiết học “tình thương” nhất, đặc biệt hơn cả là ngọn lửa đam mê, để các em không ngừng cố gắng, kiên trì theo đuổi ước mơ của mình. Dường như chính vì điều đó, dù có phải trải qua những khó khăn về văn hóa, giọng nói vùng miền, hay dạy học trực tuyến, cũng không khiến các bạn sinh viên cảm thấy nản chí và bỏ cuộc. Ngược lại, việc tìm ra những bài giảng bổ ích, những phương pháp dạy học phù hợp hay vận dụng được những kĩ năng sư phạm vào việc giảng dạy, lại trở nên ý nghĩa và hạnh phúc lạ thường.
Đội Tình nguyện dạy học online cho trẻ em Làng trẻ SOS chúng tôi, tuy mỗi cá nhân mang màu sắc khác nhau nhưng luôn chung một mục tiêu, cùng chung một sứ mệnh – chia sẻ tri thức và trao yêu thương tới các bạn nhỏ tại Làng trẻ SOS Việt Nam và cùng nhau nỗ lực, cố gắng hết mình, cùng nhau tạo nên thật nhiều việc làm ý nghĩa tới xã hội, cộng đồng. Chúng tôi luôn mong rằng, tuy việc làm đó nhỏ bé thôi nhưng cũng phần nào giúp cho các bạn nhỏ cảm thấy ấm áp và hạnh phúc hơn, giúp các bạn thêm yêu cuộc sống này để tiếp tục cố gắng học tập, theo đuổi đam mê và trở thành người có ích cho xã hội, như những việc chúng tôi đã và đang làm.
Cuộc hành trình của những bạn tình nguyện viên và các bạn nhỏ đã đi được gần một nửa, hãy cùng chúc các bạn ấy có một mùa hè thật ý nghĩa và đáng nhớ nhé!

Tác giả: Trần Mai Linh – Đội Tình nguyện dạy học online cho trẻ em tại Làng trẻ SOS.
Publish: 26/08/2021 Views: 365
Tin cùng chuyên mục
Đoàn thanh niên
Thời tiết
Chalk Video
Tokyo Olympics live stream