Tin tức - Sự kiện

Hội nghị tổng kết công tác Đoàn năm học 2020 – 2021 và triển khai chương trình công tác năm học 2021 – 2022

Lastest update: 21/12/2021 8:59:11 SA

Thực hiện kế hoạch năm học 2020 – 2021, được sự nhất trí của Đảng ủy, Ban giám hiệu nhà trường, ngày  17/12/2021, BCH Đoàn trường Đại học Sư phạm Hà Nội long trọng tổ chức “Hội nghị tổng kết công tác Đoàn năm học 2020 – 2021 và triển khai chương trình công tác năm học 2021 – 2022” bằng hình thức kết hợp trực tiếp và trực tuyến qua Zoom.

Tham gia hội nghị có sự hiện diện của các quý vị đại biểu. Về phía ban lãnh đạo nhà trường có PGS.TS Nguyễn Văn Trào – Phó Hiệu trưởng trường Đại học Sư phạm Hà Nội; PGS.TS Nguyễn Lân Hùng Sơn, Đảng ủy viên phụ trách công tác Thanh niên, Trưởng khoa Sinh học. Về phía Đoàn TN – Hội SV nhà trường có đ/c Đinh Minh Hằng – Bí thư Đoàn trường; đ/c Nguyễn Hà My – Phó Bí thư Đoàn trường – Chủ tịch Hội sinh viên trường. Ngoài ra, hội nghị có có sự góp mặt của các đồng chí ủy viên Ban Chấp hành Đoàn trường, các đồng chí là Bí thư, Phó Bí thư các cơ sở Đoàn trực thuộc, chủ nhiệm các câu lạc bộ trực thuộc.

Mở đầu Hội nghị, đ/c Đinh Minh Hằng – Bí thư Đoàn trường Đại học Sư phạm Hà Nội trình bày Báo cáo tổng kết năm học 2020 – 2021 và Triển khai kế hoạch công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2021-2022. Trong đó, đ/c Đinh Minh Hằng đã nhấn mạnh các hoạt động nổi bật trong năm học 2020 – 2021 của Đoàn thanh niên trường Đại học Sư phạm Hà Nội như công tác giáo dục chính trị - tư tưởng, đạo đức, lối sống; công tác thanh niên tình nguyện; công tác hỗ trợ đoàn viên. Về công tác giáo dục chính trị - tư tưởng, đạo đức – lối sống, Đoàn trường Đại học Sư phạm Hà Nội đã đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú; tuyên truyền và nắm bắt tình hình dư luận xã hội trong đoàn viên, thanh niên trường ĐHSP HN; bồi dưỡng đoàn viên ưu tú; triển khai các hoạt động thông qua app HNUE Youth. Về công tác thanh niên tình nguyện, Đoàn trường Đại học Sư phạm Hà Nội chú trọng đổi mới phương thức hoạt động theo hướng thiết thực, hiệu quả với các đội hình như đội truyền thông, đội dạy học tình nguyện, đội hỗ trợ thư viên, đội vì môi trường. Không những thế, Đoàn trường ĐHSP Hà Nội cũng thực hiện các hoạt động hỗ trợ đoàn viên gặp khó khăn do điều kiện dịch bệnh, hỗ trợ đoàn viên, sinh viên học tập qua mạng; trong hoạt động rèn luyện nghiệp vụ, tìm kiếm cơ hội việc làm; giao lưu, học hỏi quốc tế. Đ/c Hằng cũng thông qua một số hoạt động trọng tâm năm học 2021 – 2022 bao gồm: tăng cường công tác chính trị, tư tưởng cho đoàn viên; nâng cao tinh thần văn hóa, văn minh trường học; phát huy tinh thần xung kích, thanh niên tình nguyện; phát triển công tác nghiên cứu khoa học, rèn luyện kĩ năng nghiệp vụ sư phạm, đổi mới sáng tạo; đẩy mạnh công tác truyền thông, hỗ trợ thanh niên.

PGS.TS Nguyễn Văn Trào – Phó Hiệu trưởng trường ĐHSP Hà Nội trong phần phát biểu ý kiến chỉ đạo đã nhấn mạnh vai trò tiên phong của Đoàn thanh niên trường Đại học Sư phạm Hà Nội trong các hoạt động của nhà trường, trong công tác giáo dục chính trị - tư tưởng, đạo đức – lối sống, công tác tình nguyện và hỗ trợ đoàn viên, thanh niên trong điều kiện khó khăn do diễn biến của dịch bệnh Covid 19. PGS. TS Nguyễn Văn Trào biểu dương và chúc mừng những thành tích mà Đoàn thanh niên trường ĐHSP Hà Nội cùng toàn thể các đoàn viên, sinh viên đã đạt được trong năm học vừa qua. Với các nhiệm vụ trọng tâm năm học 2021 – 2022, PGS.TS Nguyễn Văn Trào hi vọng Đoàn trường ĐHSP Hà Nội quan tâm nhiều hơn nữa đến công tác phát triển Đảng cho đoàn viên; chú trọng vào công tác nghiên cứu khoa học, các hoạt động tình nguyện theo hướng thiết thực, hiệu quả nhằm phát huy được thế mạnh của các chuyên ngành, đồng thời rèn luyện kĩ năng, nghiệp vụ sư phạm cho đoàn viên, thanh niên trong nhà trường.

          Đ/c Nguyễn Hà My – Phó Bí thư Đoàn trường, Chủ tịch Hội sinh viên trường Đại học Sư phạm Hà Nội trình bày bản tham luận về Thực trạng và những kết quả đạt được trong công tác truyền thông của Đoàn thanh niên – Hội sinh viên trường Đại học Sư phạm Hà Nội trong điều kiện dịch bệnh Covid 19. Trong bài tham luận, đ/c My nhấn mạnh về sự đổi mới trong phương thức và quy mô hoạt động của truyền thông trong điều kiện dịch bệnh Covid 19, thể hiện ở sự phối hợp nhịp nhàng của các kênh truyền thông như  App HNUE  Youth, fanpage Đoàn TN – Hội SV trường ĐHSP HN, website Đoàn thanh niên trường ĐHSP Hà Nội, kênh Youtube,  Tiktok…Thông qua mạng lưới truyền thông này, các tin tức, sự kiện, cuộc thi, hoạt động, chiến dịch truyền thông được cập nhật kịp thời tới tất cả đoàn viên, sinh viên trong nhà trường. Đồng thời, việc truyền thông phù hợp với với nhu cầu, đặc điểm tâm lý của các bạn đoàn viên, sinh viên đã tạo được lượng tương tác lớn, thu hút được sự quan tâm của đông đảo đoàn viên, thanh niên trong nhà trường. Bên cạnh những kết quả đạt được, đ/c My cũng chỉ ra một số tồn tại, hạn chế trong công tác truyền thông và đề xuất một số giải pháp như: tăng cường đổi mới về mặt nội dung trên các nền tảng khác nhau như App, Website, Tik tok…; đẩy mạnh truyền thông ở các đơn vị trực thuộc; tập huấn về kĩ năng phát triển truyền thông cho các cơ sở Đoàn trực thuộc.

          Tại Hội nghị, Ban tổ chức cũng công bố các khen thưởng của TW Đoàn và Thành đoàn Hà Nội dành cho các tập thể và cá nhân có đóng góp thiết thực với công tác Đoàn và phong trào thanh niên cả nước nói chung và thủ đô Hà Nội nói riêng, bao gồm:

Bằng khen của TƯ Đoàn cho các tập thể và cá nhân:

1.     LCĐ Khoa Hóa học

2.     LCĐ Khoa Tiếng Anh

3.     LCĐ Khoa LLCT – GDCD

4.     Đoàn trường THPT Chuyên ĐHSP

5.     Đ/c Trần Minh Thắng - Ủy viên BTV Đoàn trường, Bí thư LCĐ Khoa Giáo dục Thể chất

6.     Đ/c Nguyễn Thị Minh Nguyệt - Ủy viên BTV Đoàn trường, Bí thư LCĐ Khoa Quản lý Giáo dục

7.     Đ/c Lưu Thị Thu Hà - Ủy viên BTV Đoàn trường, Bí thư LCĐ Khoa LLCT – GDCD

8.     Đ/c Quách Phạm Thùy Trang – Bí thư Đoàn trường THPT Chuyên

Cờ thi đua của Thành đoàn Hà Nội: Đơn vị xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào Thanh niên khối các trường Đại học, cao đẳng, học viện năm học 2020 – 2021 cho Tập thể Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường ĐHSP Hà Nội

Bằng khen của Thành Đoàn HN cho các tập thể và cá nhân:

1.     LCĐ Khoa Lịch sử

2.     LCĐ Khoa Ngữ văn

3.     LCĐ Khoa Sinh học

4.     LCĐ Khoa Toán tin

5.     Đ/c Phạm Thị Thanh Thúy - Ủy viên BTV Đoàn trường

6.     Đ/c Nguyễn Thế Phương - Ủy viên BCH Đoàn trường, Bí thư Đoàn phân hiệu Hà Nam

7.     Đ/c Trần Thị Hà -  Ủy viên BCH Đoàn trường, Bí thư LCĐ Khoa GD Tiểu học

8.     Đ/c Đặng Xuân Đích - Chi Đoàn Cán bộ trường THPT Chuyên ĐHSP – Phó Bí thư Đoàn trường THPT Chuyên ĐHSP

9.     Đ/c Ngô Hoàng Lân - Ủy viên Ban chấp hành LCĐ Khoa Hóa học

Năm học 2020 – 2021 đã  đi qua, nhưng những hoạt động thiết thực, hiệu quả thể hiện tư duy nhạy bén, sáng tạo mà Đoàn trường đã thực hiện vẫn còn vẹn nguyên. Đó là những động lực to lớn để công tác Đoàn phát triển hơn nữa trong năm học tới. Chúc cho công tác Đoàn và phong trào thanh niên của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường ĐHSP Hà Nội trong năm học 2021 – 2022 đạt được nhiều kết quả tốt đẹp, góp phần vào việc thực hiện thắng lợi nhiệm vụ của Nhà trường và Đoàn cấp trên giao phó.

Dưới đây là một số hình ảnh tại Hội nghị:

Publish: 21/12/2021 Views: 184
Tin cùng chuyên mục
Đoàn thanh niên
Thời tiết
Chalk Video
Tokyo Olympics live stream