Tin tức - Sự kiện

GDTĐ: Những thầy cô giáo tương lai đam mê Robot

Lastest update: 16/11/2014 11:17:12 SA

GD&TĐ - Hòa chung không khí của tuần nghiệp vụ sư phạm sắp diễn ra, thầy và trò khoa Sư phạm kỹ thuật (Trường ĐHSP Hà Nội) đã tổ chức một sự kiện vô cùng mới lạ, lần đầu tiên xuất hiện tại trường này, đó là cuộc thi sáng tạo Robot.

Theo Ban tổ chức, ý tưởng tổ chức cuộc thi đã được ấp ủ từ lâu nhưng năm nay mới thực hiện được. Mặc dù là năm đầu tiên nhưng cuộc thi đã có tới 23 đội đăng kí tham gia. Nghi thức bốc thăm chia bảng, phân lịch thi đấu cho các đội chơi tham gia đã diễn ra tại Hội trường khoa Sư phạm kỹ thuật .

Thầy Phạm Khánh Tùng – Phó Trưởng Khoa Sư phạm kỹ thuật - cho biết: Thông qua cuộc thi, Ban tổ chức mong muốn sinh viên được tiếp xúc nhiều hơn với công nghệ điều khiển Robot, cuộc thi thực sự là một hoạt động học tập sôi nổi và ý nghĩa, sinh viên có điều thực hành những kiến thức đã được học, kích thích tinh thần tự học tự tìm kiếm tri thức.

Đây cũng là dịp sinh viên được thể hiện sự đam mê của mình trong lĩnh vực điện tử nói chung và điều khiển nói riêng.

Không dừng lại ở việc tìm ra đội chiến thắng, một tinh thần làm việc hăng say, sự chia sẻ vô điều kiện giữa mọi thành viên tham gia, hâm nóng tình cảm yêu ngành yêu nghề là một trong các mục đích mà ban tổ chức hướng tới.

Vì là năm đầu nên cuộc thi chỉ có sinh viên khoa SPKT tham gia, tuy nhiên Ban tổ chức hy vọng các lần sau sẽ mở rộng sân chơi này hướng tới sinh viên các khoa khác trong trường, thậm chí là sinh viên các trường khác nữa.

Cuộc thi được tổ chức theo hình thức thi đấu vòng tròn 1 lượt theo bảng, các đội chơi được chia thành 4 bảng, sau đó chọn ra hai đội từ mội bảng đấu tứ kết.

Khi quan sát sản phẩm của các đội, các giảng viên đã đánh giá rất cao tinh thần trách nhiệm của sinh viên tham gia cuộc thi lần này. Không chỉ vậy, sản phẩm của sinh viên cũng rất chất lượng. Có thể nói, cuộc thi nhất định sẽ là một sân chơi vô cùng lý thú và bổ ích dành cho sinh viên đam mê điện tử.

Dự kiến 13h30 chiều 19/11 cuộc thi sẽ được tiến hành tại khoa Sư phạm kỹ thuật và trao thưởng tại chỗ cho các đội tham gia. Tuy nhiên, hôm nay đã có rất nhiều đội hoàn thành sản phẩm và mang theo để thử nghiệm cọ sát cùng các đội khác.

Hình ảnh các thầy cô giáo tương lai đam mê robot:

 http://giaoducthoidai.vn/uploaded/nhungnt/2014_11_15/1newfolder/dsc2649_deth.jpg?width=500

 http://giaoducthoidai.vn/uploaded/nhungnt/2014_11_15/1newfolder/img0361_noxk.jpg?width=500

Theo http://giaoducthoidai.vn

Publish: 16/11/2014 Views: 1299
Tin cùng chuyên mục
Đoàn thanh niên
Thời tiết
Chalk Video
Tokyo Olympics live stream