Tin tức - Sự kiện

Sôi động ngày hội Học sinh, Sinh viên trường ĐHSP Hà Nội “S-Festival 2015”

Lastest update: 12/01/2015 10:29:42 SA

Trong không khí rộn ràng những ngày đầu năm mới 2015, thiết thực chào mừng kỉ niệm 65 năm Ngày truyền thống Học sinh - Sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam (09/01/1950 - 09/01/2015) và 32 năm thành lập Hội Sinh viên trường Đại học Sư phạm Hà Nội (12/1982 - 12/2014); đồng thời tạo một sân chơi lành mạnh, hấp dẫn và ý nghĩa góp phần kết nối học sinh, sinh viên toàn trường, được sự nhất trí của Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Hội Sinh viên trường ĐHSP Hà Nội đã tổ chức chương trình: “S-Festival 2015” với một chuỗi các hoạt động phong phú, đa dạng, đậm chất sáng tạo của sinh viên.

Tối ngày 8/1/2015, lễ mittinh chào mừng ngày truyền thống Học sinh, Sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam đã được tổ chức trọng thể tại sân khấu ngoài trời sân Ký túc xá, mở màn cho các sự kiện của S-Festival 2015. Đồng chí Nguyễn Thanh Xuân – Phó Bí thư Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên trường đã trình bày diễn văn ôn lại lịch sử hào hùng 65 năm của Hội Sinh viên Việt Nam, chặng đường hơn 32 năm của sinh viên Đại học Sư phạm Hà Nội tiếp bước truyền thống cha anh. Trong không khí trang nghiêm và phấn khởi ấy, Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường đã khen ngợi, động viên, tặng hoa chúc mừng những thành tích của học sinh, sinh viên toàn trường.


Ảnh: PGS. TS Nguyễn Văn Minh – Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường tặng hoa chúc mừng Hội Sinh viên trường nhân dịp kỷ niệm ngày truyền thống 9/1

Cũng trong buổi lễ này, Ban Chấp hành Hội Sinh viên trường đã tiến hành tuyên dương và khen thưởng nhiều danh hiệu thi đua cấp trường cho các sinh viên xuất sắc: Trao giải thưởng "Hoa Tháng Giêng" (giải thưởng cao quý nhất của HSV trường) dành cho 12 cán bộ Hội tiêu biểu trong hoạt động phong trào, học tập và rèn luyện năm học 2013 – 2014; Tuyên dương 76 sinh viên tiêu biểu đạt danh hiệu "Sinh viên 5 tốt" và 164 sinh viên đạt tiêu chuẩn “Gương sinh viên 5 rèn luyện” cấp trường năm học 2013 – 2014. Phát huy tinh thần tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách, Ban Thư ký Hội Sinh viên trường đã trao 14 suất học bổng “Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, có thành tích cao trong học tập (mỗi suất trị giá 500.000 đồng).

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Thanh Xuân – Chủ tịch Hội Sinh viên trường đại diện Ban Thư ký Hội Sinh viên trao giải thưởng Hoa Tháng giêng cho cán bộ Hội xuất sắc

Ngay sau phần Lễ mittinh là chung kết cuộc thi Tôi Tài năng hết sức sôi động, một bữa tiệc về âm thanh, ánh sáng, vũ đạo, hình thể đầy tính sáng tạo, ý nghĩa và thẩm mỹ. Vượt qua vòng sơ khảo với gần 100 tiết mục dự thi, chỉ có hơn 1 tuần chuẩn bị cho đêm chung kết này, nhưng 18 tiết mục đã thực sự thăng hoa, các thí sinh thi nhau tỏa sáng để đem đến cho khán giả rất nhiều cung bậc cảm xúc.

Ảnh: Một trong những tiết mục mang thông điệp đầy ý nghĩa được khán giả yêu thích

Rất nhiều các thể loại được dàn dựng và trình diễn trong đêm chung kết từ ca hát, múa, nhảy hiện đại đến nhạc kịch, hiphop, bình thơ, ảo thuật, … đã thể hiện tài năng và sức sáng tạo thực sự của học sinh, sinh viên đến từ các khoa, các Câu lạc bộ và học sinh THPT Nguyễn Tất Thành. Bộ tứ giám khảo gồm ThS Nguyễn Văn Vận – Trưởng phòng Công tác Chính trị (trưởng ban Giám khảo); ThS Thanh Hà – Giảng viên Nghệ thuật trường ĐH Văn hóa; ThS Lê Xuân Quang – Bí thư Đoàn trường; ThS Nguyễn Thanh Xuân – Chủ tịch Hội Sinh viên trường đã làm việc hết sức nghiêm túc, công tâm để tìm ra những thí sinh, những tiết mục xuất sắc nhất. Chung cuộc, có 11 giải được trao gồm 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba, 4 giải Khuyến khích và 1 giải khán giả bình chọn nhiều nhất qua fanpage của cuộc thi; trong đó thí sinh Hoàng Trung Đức – Chủ nhiệm Câu lạc bộ Ảo thuật, sinh viên khoa Sư phạm Tiếng Pháp đã hoàn toàn thuyết phục BGK và khán giả để giành giải Nhất “Tôi Tài năng”.

Ảnh: Ban Giám khảo, Ban Tổ chức và các thí sinh đạt giải chụp ảnh lưu niệm

Sáng ngày 9/1, S-Festival 2015 lại tiếp tục chuỗi hoạt động đầy mầu sắc bằng lễ hội đổi đồ Mottainai lần thứ Tư và ngày Hội các Câu lạc bộ - Hội chợ. Đã có 23 đơn vị gồm các khoa và các Câu lạc bộ trong toàn trường tham gia các gian hàng Hội chợ và tổ chức sinh hoạt CLB tại khu vực Hội chợ, đem đến không khí hết sức vui nhộn trong ngày đông lạnh giá.

Ảnh: Mottainai là nơi ai có đồ cũ còn sử dụng được cũng có thể mang đến để trao đổi

Trong không khí hân hoan của S-Festival 2015, sinh viên trường ta còn đón nhận thêm nhiều tin vui khác: đồng chí Dương Anh Thu – UV BCH Hội Sinh viên trường, sinh viên khoa Hóa học đã vinh dự là 1 trong 100 sinh viên trên cả nước được nhận giải thưởng Sao Tháng Giêng (giải thưởng cao quý nhất của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam); có 03 đồng chí khác được nhận danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Thành phố; có 05 đồng chí được nhận danh hiệu Đảng viên trẻ tiêu biểu năm 2014 là sinh viên do Thành Đoàn Hà Nội trao tặng; câu lạc bộ Nghệ thuật trường ta tham dự Hội diễn Văn nghệ các trường Đại học, Cao đẳng khu vực Cầu Giấy và cụm 4 đã giành 1 giải Nhì đơn ca, 1 giải Ba tốp ca.

Ảnh: Đồng chí Dương Anh Thu (ngoài cùng bên trái) nhận giải thưởng Hoa Tháng Giêng năm 2014

Xin được chúc mừng các thành tích rất đáng tự hào của học sinh, sinh viên toàn trường đã nỗ lực đạt được. Năm mới đã đến, vận hội mới đã mở ra, chúc các bạn học sinh, sinh viên luôn vững vàng, sáng tạo trong học tập rèn luyện; cống hiến tài năng, trí tuệ cho phong trào Đoàn – Hội của nhà trường, chúc Hội Sinh viên trường luôn trưởng thành, xứng đáng là một trong những lá cờ đầu của thủ đô Hà Nội.

BAN CHẤP HÀNH HỘI SINH VIÊN TRƯỜNG ĐHSP HÀ NỘI

Publish: 12/01/2015 Views: 2821
Tin cùng chuyên mục
Đoàn thanh niên
Thời tiết
Chalk Video
Tokyo Olympics live stream