Tin tức - Sự kiện

DÂN VŨ THÁNG BA - SỨC NÓNG CỦA TUỔI TRẺ SƯ PHẠM

Lastest update: 30/03/2015 4:16:13 CH

Thiết thực kỉ niệm 84 năm Ngày Thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2015), được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường và sự giúp đỡ, ủng hộ của các đơn vị trong toàn Trường. Hơn hai tuần qua, hàng ngàn sinh viên Trường Đại học Sư phạm Hà Nội đua nhau tập luyện cho vòng Chung kết cuộc thi Vũ điệu tháng Ba, cuộc thi đã mang lại không khí luyện tập sôi động trong toàn trường, thu hút hang nghìn sinh viên quan tâm và hưởng ứng.

Sau vòng thi chung khảo dân vũ thành công tốt đẹp đầy với gần 40 tiết mục được đầu tư nghiêm túc, cống hiến những tiết mục đầy chất lượng và nhiều sắc màu, hôm qua (29/3/2015) Vòng thi Chung kết cuộc thi Vũ điệu tháng 3 đã khiến đoàn viên sinh viên trong toàn trường háo hức đón đợi những màn biểu diễn “mãn nhãn”.

Tới dự Chung kết Cuộc thi có sự hiện diện của các quý vị đại biểu lãnh đạo khoa, các phòng ban, đơn vị, cán bộ giảng viên của Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đoàn trường, Ban chấp hành Hội sinh viên trường, Bí thư Liên chi đoàn các khoa, Đoàn trường trực thuộc, cán bộ Đoàn - Hội và toàn thể đoàn viên thanh niên, học sinh, sinh viên Trường Đại học Sư phạm Hà Nội và hàng nghìn cổ động viên nhiệt tình của các đội thi.

Thành phần Ban Giám khảo bao gồm ThS Nguyễn Nhật Tân – Chủ tịch Công đoàn Trường, Trưởng phòng Công tác Chính trị - Học sinh sinh viên; ThS Lương Thị Hà - Giảng viên Khoa Giáo dục Thể chất; ThS Lê Xuân Quang – Bí thư Đoàn trường ĐHSP Hà Nội và ThS Nguyễn Thanh Xuân – Chủ tịch Hội sinh viên Trường, Phó Bí thư Đoàn trường.

Phần đầu hội thi là lượt nhảy đầu tiên của các đội thi nhảy dây nghệ thuật. Để tăng mức độ hấp dẫn, vui nhộn và độ khó của phần trình diễn, Ban tổ chức đã bổ sung một số điểm mới trong quy định cuộc thi nhảy dây nghệ thuật năm nay: Các thành viên nam của đội nhảy dây hóa trang thành nữ và Ban Tổ chức sẽ chèn âm nhạc vào bất cứ thời điểm nào mà đội đang biểu diễn để thử thách mức độ tập trung của các đội thi. Chính điểm mới này khiến không khí cuộc thi trở nên vô cùng sôi động và thu hút khan giả, các màn giả gái mặc áo yếm, váy xòe và diễn kịch theo nhạc của các đội thi đã khiến Ban Giám khảo và khán giả vô cùng thích thú trước sự đầu tư phục trang, diễn xuất và cả những màn nhảy dây rất nghệ thuật, không hề thua kém các nghệ sỹ thực thụ… Đ/c Nguyễn Thanh Xuân với vai trò là thành viên Hội đồng Giám khảo cuộc thi khẳng định: “Nhiều tiết mục của các đội thi thể hiện được sự tinh tế, năng động và tinh thần đoàn kết của sinh viên Sư phạm. Các thí sinh đã thực sự đã gây bất ngờ và thuyết phục Hội đồng Giám khảo, để lại ấn tượng hết sức sâu sắc về nét đẹp và tính năng động của sinh viên Trường Đại học Sư phạm Hà Nội”.   


Sau lượt nhảy đầu tiên của Nhảy dây nghệ thuật là phần thi Dân vũ của 16 đội thi, đan xen cùng nhảy dây nghệ thuật lượt 2. Những bước nhảy được luyện tập công phu, sự đầu tư trang phục chu đáo và quan trọng hơn hết là tinh thần nhiệt huyết, sôi động trong từng tiết mục đã lan tỏa sức nóng cho cả khán giả trong Nhà thi đấu phải nhún nhảy theo từng điệu nhạc. Việc không giới hạn chủ đề âm nhạc khiến cho cuộc thi trở nên đa sắc màu hơn lúc nào hết: là tình yêu quê hương đất nước của Khoa Giáo dục Quốc phòng, Hóa học, Quản lý giáo dục, Công nghệ thông tin…là tình bạn, tình yêu của khoa Sư phạm Kỹ thuật, đội Tình nguyện Hiến máu nhân đạo, Công tác xã hội, Sư phạm Nghệ thuật… là những bài học về thủa học trò với khoa Giáo dục Tiểu học, Triết học…vvv và còn rất nhiều những ý tưởng nhảy dân vũ của sinh viên Sư phạm khiến Ban Giám khảo và khán giả đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác.

                          

      Trong không khí hồi hộp chờ đợi Hội đồng Giám khảo làm việc sau mỗi phần thi, khán giả trong nhà thi đấu được thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc do các bạn sinh viên trình bày: ca khúc “Bốn chữ lắm” của bạn Xuân Huy (SP Nghệ thuật), ca khúc “Bay” của bạn Thảo Trang (Khoa Triết học) và các tiết mục của CLB Guita đã đem đến những phút giây ngất ngây của men say chiến thắng.

Kết quả các giải thưởng của Cuộc thi như sau:

1.Nhảy dây Nghệ thuật:

-          Tiết mục dàn dựng công phu nhất: khoa Triết học (SBD 18)

-          Tiết mục Vui nhộn nhất: khoa LLCT-GDCD (SBD 08)

-          Kỷ lục về số lượt nhảy tập thể: 71 lượt - khoa CNTT (SBD 41)

STT

SBD

Đơn vị

Phụ trách

Kết quả

1

20

Toán - Tin

Nguyễn Thị Minh Hảo

Giải Nhất

2

41

Công nghệ TT

Đoàn Thị Hương Quỳnh

Giải Nhì

3

18

Triết học

Nguyễn Chí Công

Giải Nhì

4

17

GD Thể chất

Nguyễn Đăng Ninh

Giải Ba

5

51

Nghệ thuật

 

Giải Ba

6

15

Quản lý GD

Lê Văn Vương

Giải Ba

7

50

Toán - Tin

Tạ Thị Phương Thảo

Giải KK

8

34

Vật lý

Bùi Khánh Linh

Giải KK

9

8

LLCT-GDCD

Tống Thế Sơn

Giải KK

10

16

GD Quốc phòng

Bùi Minh Tuyên

Giải KK

11

12

SP Kỹ thuật

Nguyễn Kim Khánh

Giải KK

12

11

Việt Nam học

Nguyễn Lệ Giang

Giải KK

13

7

GD Quốc phòng

Nguyễn Trung Hoành

Giải KK

14

13

GD Quốc phòng

Nguyễn Văn Hà

Giải KK

15

31

GD Tiểu học

Đỗ Thị Phương Hà

Giải KK

16

10

Toán - Tin

Trương Trung Quyết

Giải KK

2.Nhảy Dân vũ:

-  Đội Ấn tượng: khoa Giáo dục Mầm non

-  Đội Tiềm nămg: khoa Công nghệ Thông tin

STT

SBD

Đội trưởng

Đơn vị

Kết quả

1

30

Nguyễn Thúy Quỳnh

GD Tiểu học

Giải Nhất

2

27

Trần Phương Thảo

CLB Máu

Giải Nhì

3

44

Nguyễn Hà Chi

K64 Nghệ thuật

Giải Nhì

4

20

Tẩn Thảo Trang

K64A Triết học

Giải Nhì

5

38

Đinh Lan Anh

GD Mầm non

Giải Ba

6

36

Nguyễn Thanh Tùng

Hóa học

Giải Ba

7

15

Nguyễn Thị Hương Ly

Địa lý

Giải Ba

8

28

Lê Thị Thu Trang

K64 Sinh Học

Giải Ba

9

33

Phạm Thái Hà

K62E Ngữ văn

Giải Ba

10

40

Đào Trung Dũng

K63B CNTT

Giải KK

11

22

Nguyễn Văn Huy

SP Kỹ thuật

Giải KK

12

24

Phạm Thị Kim Oanh

Quản lý GD

Giải KK

13

19

Vũ Quốc Anh

Toán - Tin

Giải KK

14

53

Nguyễn Đào Thái Hải

K62A CTXH

Giải KK

15

03

Nguyễn Văn Hà

K63 GDQP

Giải KK

16

11

Phạm Thị Nhung

K64B Vật lý

Giải KK

        

 

   

              Chung kết cuộc thi Vũ điệu tháng Ba đã thành công rực rỡ, khẳng định sự quan tâm của lãnh đạo Nhà trường đối với các hoạt động văn hóa - tinh thần của đoàn viên, học sinh, sinh viên; khẳng định năng lực chuyên nghiệp trong công tác tổ chức sự kiện của Đoàn thanh niên Trường; ghi nhận sự đóng góp nhiệt thành và hiệu quả của đội ngũ cán bộ Đoàn, các sinh viên tiêu biểu và Đội thanh niên Xung kích cùng sự hợp tác, tạo điều kiện thuận lợi của lãnh đạo và cán bộ Khoa Giáo dục Thể chất, các phòng ban chức năng trong toàn Trường và đặc biệt là sự cổ vũ và ủng hộ nhiệt tình của cán bộ, giảng viên, học sinh - sinh viên của Nhà trường.

Cuộc thi dù có kết thúc muộn hơn dự kiến, nhưng toàn thể các vị đại biểu, đông đảo các thầy cô giáo, đoàn viên sinh viên và khán giả trẻ Sư phạm vẫn nhiệt tình chờ đợi và chứng kiến giây phút vinh danh các giải thưởng và trao giải. Cuộc thi đã kết thúc tốt đẹp, dư âm náo nức tuyệt vời vẫn mãi đọng lại sâu sắc trong mỗi khán giả của Chương trình. 

Publish: 30/03/2015 Views: 1947
Tin cùng chuyên mục
Đoàn thanh niên
Chalk Audio Blog
Thời tiết
Chalk Video