Tin tức - Sự kiện

Đại hội Đại biểu Đoàn trường Đại học Sư phạm Hà Nội khóa XVII thành công tốt đẹp

Lastest update: 28/09/2015 11:54:09 CH

Trong không khí thi đua sôi nổi của đoàn viên, thanh niên Thủ đô lập thành tích chào mừng các ngày lễ lớn của Đất nước, chào mừng ngày giải phóng Thủ đô và chào mừng đại hội Đảng các cấp, tuổi trẻ trường ĐHSP Hà Nội hân hoan bước vào năm học mới với niềm tin vào những chuyển biến to lớn, hiệu quả trong thực tiễn đổi mới Nhà Trường và giáo dục nước nhà, được sự đồng ý của Đảng uỷ, Ban Giám hiệu và Đoàn cấp trên, Ban Chấp hành Đoàn Trường đã long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường ĐHSP Hà Nội lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2015-2017. Đại hội lần này có nhiệm vụ tập trung trí tuệ, đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn trường lần thứ XVI, các Nghị quyết của Đảng uỷ Trường ĐHSP Hà Nội và Đoàn cấp trên; trên cơ sở đó xác định mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ và các biện pháp cần thiết nhằm nâng cao chất lượng công tác Đoàn và phong trào thanh niên trong nhiệm kỳ tới và những năm tiếp theo, xứng đáng với truyền thống của Đoàn Thanh niên Trường ĐHSP Hà Nội.

Đại hội đã diễn ra trong 2 phiên, phiên thứ nhất vào sáng ngày 26/9/2015, phiên thứ hai vào sáng ngày 27/9/2015, tại hội trường K1 với sự có mặt của 178 đại biểu chính thức, ưu tú đến từ 28 đơn vị cơ sở Đoàn, đại diện cho hơn 12.000 đoàn viên, sinh viên trường ĐHSP Hà Nội.

Tới tham dự và chỉ đạo tại phiên thứ nhất của Đại hội, về phía Đoàn cấp trên có đồng chí Đặng Hồng Hạnh – Phó trưởng ban Tổ chức Thành Đoàn Hà Nội, đồng chí Ngô Văn Thiện – Phó trưởng ban Thanh niên trường học Thành Đoàn Hà Nội; về phía nhà trường, có PGS.TS Đặng Xuân Thư – Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng trường ĐHSP Hà Nội, PGS.TS Nguyễn Lân Hùng Sơn – Đảng ủy viên phụ trách công tác thanh niên của nhà trường. 

Đại biểu tham dự phiên thứ nhất của Đại hội tiến hành làm lễ chào cờ

Tại phiên thứ nhất, Đại hội đã bầu Đoàn Chủ tịch, Đoàn Thư ký; tiến hành thảo luận đóng góp ý kiến cho Dự thảo Báo cáo Chính trị của BCH Đoàn trường khóa XVI trình Đại hội khóa XVII; biểu quyết thông qua Báo cáo Thẩm tra tư cách đại biểu tham dự Đại hội với kết quả 100% đại biểu đủ tư cách tham dự Đại hội. Đại hội đã tiến hành chia 4 tổ thảo luận, giới thiệu 31 ứng viên đủ tiêu chuẩn vào danh sách bầu BCH Đoàn Trường ĐHSP Hà Nội khoá XVII, nhiệm kỳ 2015 – 2017, sau khi bầu cử, danh sách trúng cử BCH Đoàn trường khóa XVII gồm 27 đồng chí.

Đại hội kết thúc phiên thứ nhất vào hồi 11h45 ngày 26 tháng 09 năm 2015.

BCH Đoàn Trường ĐHSP Hà Nội khóa XVII, nhiệm kỳ 2015 - 2017 cũng đã tiến hành họp Phiên thứ Nhất Ban Chấp hành Đoàn Trường ĐHSP Hà Nội nhiệm kì XVII và bầu ra các chức danh chủ chốt của Ban Chấp hành Đoàn trường gồm: Ban Thường vụ Đoàn trường, Bí thư và Phó Bí thư Đoàn trường, Ủy ban Kiểm tra và Chủ nhiệm UBKT Đoàn trường.

Tại phiên thứ hai của Đại hội, đoàn viên, thanh niên Trường ĐHSP Hà Nội vinh dự được đón tiếp các vị đại biểu khách quý: đồng chí Nguyễn Phi Long - Bí thư TW Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam; đồng chí Nguyễn Ngọc Việt - Phó Bí thư Thành Đoàn Hà Nội, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Thành phố Hà Nội; đồng chí Chu Hồng Minh - Trưởng ban Thanh niên Trường học Thành Đoàn Hà Nội. PTS.TS Đặng Xuân Thư - Bí thư Đảng ủy, Phó hiệu Trưởng Nhà trường. GS.TS Nguyễn Văn Minh - Phó bí thư Đảng ủy, Hiệu Trưởng Trường ĐHSP Hà Nội. ThS Nguyễn Nhật Tân - Chủ tịch Công Đoàn trường.TS. Võ Thế Quân - Hiệu trưởng Trường THPT Đông Đô, Chủ tịch CLB Cán bộ Đoàn trường, Nguyên Bí thư Đoàn Trường ĐHSP Hà Nội. Nhà giáo Trịnh Ngọc Trình - Giám đốc Tổ chức phát triển Y tế - Giáo dục Miền Núi (HEDO), nguyên Bí thư Đoàn trường Thời kỳ Ba Sẵn sàng. Ngoài ra còn có đại biểu đại diện Ban Chấp hành Đoàn các trường bạn, các đồng chí Nguyên cán bộ Đoàn trường qua các thời kỳ, các đồng chí trong Đảng ủy Trường, đại diện lãnh đạo các Khoa, phòng ban trong toàn trường các cơ quan đối tác, các phóng viên báo chí và truyền hình đến đưa tin về Đại hội.

Tại phiên thứ 2, đồng chí Lê Xuân Quang - Bí thư Đoàn Trường ĐHSP Hà Nội khoá XVI, nhiệm kỳ 2012-2015 đã trình bày Báo cáo chính trị của BCH Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường ĐHSP Hà Nội khóa XVI trình trước Đại hội lần thứ XVII. Báo cáo đã tổng kết sâu sắc, tương đối toàn diện các kết quả trên các mặt công tác, đối chiếu, đánh giá việc hoàn thành các chỉ tiêu theo nghị quyết đại hội lần thứ XVI; nghiêm túc nhận thức những mặt còn tồn tại và chỉ ra các nguyên nhân, các bài học kinh nghiệm. Có thể thấy BCH Đoàn Trường đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường ĐHSP Hà Nội lần thứ XVI với các Kết quả nổi bật là: Tình hình chính trị - tư tưởng trong đoàn viên, sinh viên cơ bản ổn định; công tác hỗ trợ đoàn viên học sinh, sinh viên trong học tập, NCKH, rèn luyện nghiệp vụ được đầu tư phát triển; công tác chuyên môn của cán bộ trẻ được đẩy mạnh; công tác phát triển Đảng và công tác thanh niên tình nguyện vì cộng đồng đạt hiệu quả sâu rộng,... Điều đó khẳng định vị thế của Đoàn trường đối với sự phát triển toàn diện của Nhà trường. Những thành tích đạt được trong khóa XVI đã tiếp tục tô thắm những trang sử vàng truyền thống của Đoàn trường ĐHSP Hà Nội, góp phần xứng đáng vào sự phát triển công tác Đoàn và phong trào thanh niên của Thủ đô và cả nước.

BCH Đoàn trường khóa XVI cũng đã dự báo và đánh giá tình hình trong giai đoạn mới, đề ra mục tiêu, phương hướng hành động cho nhiệm kỳ 2015-2017. Về mục tiêu: Tiếp tục xây dựng Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường ĐHSP Hà Nội phát triển toàn diện, tiên phong trong sự nghiệp đổi mới giáo dục và đào tạo của nhà trường, nâng cao chất lượng và sức hấp dẫn của tổ chức; nâng cao năng lực chuyên môn, kĩ năng, văn hóa sư phạm cho đoàn viên thanh niên; phát huy tính chủ động, sáng tạo, khơi dậy tinh thần tự giác, khát vọng dấn thân và bản lĩnh hội nhập của đoàn viên trong các hoạt động của Nhà trường và xã hội.

Với 3 trọng tâm công tác là:

- Tăng cường công tác giáo dục chính trị - tư tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống, văn hóa, nâng cao sức khỏe thể chất và đời sống tinh thần cho đoàn viên thanh niên.

- Đẩy mạnh các phong trào xung kích, đồng hành với thanh niên trong học tập, nghiên cứu khoa học, rèn luyện nghiệp vụ; tăng cường bồi dưỡng kỹ năng sống, phương pháp làm việc và kỹ năng hoạt động xã hội cho đoàn viên thanh niên.

- Nâng cao vai trò lãnh đạo và chất lượng hoạt động của tổ chức Đoàn các cấp, tăng cường bồi dưỡng cán bộ Đoàn, chủ động và tích cực tham gia phát triển Đảng.

Trong nhiệm kì vừa qua, với những đóng góp thiết thực của tuổi trẻ Nhà trường đối với công tác Đoàn và phong trào Thanh niên cả nước nói chung và Thủ đô Hà Nội nói riêng, tuổi trẻ Trường ĐHSP Hà Nội đã nhận được nhiều khen thưởng của TW Đoàn và Thành đoàn Hà Nội.

Về tập thể: có 25 lượt tập thể được khen thưởng cấp TƯ Đoàn, 32 lượt tập thể được khen thưởng cấp Thành Đoàn. Đặc biệt, với nỗ lực cố gắng 3 năm liên tiếp trong nhiệm kỳ đạt cờ thưởng đơn vị xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào Thanh niên Thành Phố Hà Nội,  Đoàn Trường ĐHSP Hà Nội đã vinh dự được Ban Bí thư Trung ương Đoàn tặng cờ Đơn vị đạt thành tích xuất sắc năm học 2014-2015.

Về khen thưởng cá nhân: trong nhiệm kỳ, có 28 lượt cá nhân được khen thưởng cấp TƯ Đoàn, 41 lượt cá nhân khen thưởng cấp Thành Đoàn. Một số bằng khen cấp Thành Đoàn, TW Đoàn đã được trao tặng tại Đại hội Đoàn cấp cơ sở.

Trong không khí trang trọng của Đại hội, Ban Tổ chức đã tiến hành trao cờ thưởng của Trung ương Đoàn cho Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường ĐHSP Hà Nội; trao Bằng khen của Trung ương Đoàn cho 1 tập thể và 05 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2012-2015; trao bằng khen của Thành Đoàn Hà Nội cho 06 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2012-2015.

Đồng chí Lê Xuân Quang, Bí thư Đoàn trường khóa XVI, đại diện BCH Đoàn trường lên đón nhận cờ thưởng của Trung Ương Đoàn do đồng chí Nguyễn Phi Long - Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam Trao tặng


Các cá nhân và tập thể được đón nhận Bằng khen của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn dành cho thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ 2012-2015

Đồng chí Nguyễn Ngọc Việt - Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Thành phố Hà Nội tặng Bằng khen của Thành Đoàn Hà Nội cho các cá nhân có thành tích xuất sắc nhiệm kỳ 2012-2015

Ban chấp hành Đoàn Trường gồm 27 đồng chí đã ra mắt Đại hội. Đồng chí Nguyễn Thanh Xuân – Phó Bí thư Đoàn trường khóa XVI đã trúng cử chức danh Bí thư Đoàn trường khóa XVII. Các đồng chí Phó Bí thư gồm: đồng chí Nguyễn Văn Thỏa (LCĐ khoa Triết học), đồng chí Đặng Xuân Thọ (LCĐ khoa CNTT), đồng chí Nguyễn Thu Hiền (LCĐ khoa Lịch sử). Ban Thường vụ Đoàn trường gồm 9 đồng chí, UB Kiểm tra Đoàn trường gồm 05 đồng chí, trong đó, đồng chí Nguyễn Sỹ Hiệp (LCĐ khoa GDQP) - UV Ban Thường vụ Đoàn trường khóa XVII được bầu giữ chức danh Chủ nhiệm UB Kiểm tra Đoàn trường.

Ban Chấp hành Đoàn Trường ĐHSP Hà Nội khóa XVII, nhiệm kỳ 2015-2017 ra mắt Đại hội và nhận hoa chúc mừng từ đ.c Nguyễn Phi Long, đ.c Nguyễn Ngọc Việt và PGS.TS Đặng Xuân Thư - Bí thư Đảng ủy nhà trường

Trong không khí trang trọng của Đại hội đã tôn vinh và tri ân các đồng chí trong BCH Đoàn trường khóa XVI không còn tiếp tục tham gia công tác trong BCH Đoàn trường khóa XVII. Đoàn viên, thanh niên nhà trường ghi nhận và cảm ơn những đóng góp, cống hiến và hy sinh của các đồng chí, đặc biệt là đồng chí Bí thư Đoàn trường khóa XVI Lê Xuân Quang, đồng chí Trần Mạnh Cường – Phó Bí thư Đoàn trường khóa XVI cùng 12 đồng chí khác trong Ban Thường vụ Đoàn trường, Ban Chấp hành Đoàn trường khóa XVI.


Các đồng chí Bí thư và Phó Bí thư Đoàn trường khóa XVII tặng hoa tri ân các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư và Ban chấp hành Đoàn trường khóa XVI


Đại hội đã được nghe những phát biểu chỉ đạo sâu sắc, toàn diện của PGS.TS Đặng Xuân Thư, Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường và đồng chí Nguyễn Ngọc Việt – Phó Bí thư Thành Đoàn Hà Nội, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Thành phố Hà Nội. 

Đặc biệt, trong bài phát biểu của PGS.TS Đặng Xuân Thư – Bí thư Đảng ủy nhà trường đã nhấn mạnh truyền thống vẻ vang của Đoàn trường ĐHSP Hà Nội, cái nôi của những phong trào hành động cách mạng lớn trên cả nước, là nơi khởi xướng phong trào Tam Bất kỳ, sau đổi thành phong trào Ba Sẵn sàng; phong trào Xây dựng “Tập thể học sinh Xã hội Chủ nghĩa”, … Đoàn viên, thanh niên nhà trường trong tình hình mới cần chủ động, sáng tạo trong việc xây dựng các phong trào hành động thiết thực, tiếp nối và phát huy truyền thống đó. Đồng chí Nguyễn Thanh Xuân – Bí thư Đoàn trường khóa XVII đã đại diện Ban Chấp hành tiếp thu, lĩnh hội các ý kiến chỉ đạo đó để cùng BCH bổ sung, hiện thực hóa trong chương trình hành động thời gian tới.

Sau hai ngày tập trung làm việc với tinh thần nghiêm túc, hiệu quả, Đại hội Đại biểu Đoàn Trường ĐHSP Hà Nội lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2015-2017 đã thành công tốt đẹp. Trong diễn văn bế mạc Đại hội, đồng chí Bí thư Đoàn trường đã thay mặt tuổi trẻ Nhà trường đã gửi lời cảm ơn chân thành, sâu sắc với sự quan tâm, chỉ đạo, lãnh đạo của Trung ương Đoàn, Thành Đoàn Hà Nội, Đảng uỷ, Ban giám hiệu, các phòng ban chức năng trong trường đã giúp đỡ, hỗ trợ cho công tác Đoàn Thanh niên Nhà trường trong nhiều năm qua, nhiệt liệt hoan nghênh và cám ơn các bạn đoàn viên thanh niên trong toàn trường đã đóng góp xây dựng các văn kiện của Đại hội, tổ chức các hoạt động chào mừng và tham gia công tác tổ chức Đại hội.

Với nhiệm vụ nặng nề trong thời gian tới, tuổi trẻ Trường ĐHSP Hà Nội quyết tâm phấn đấu để biến Nghị quyết Đại hội XVII thành hiện thực, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ mà Thành Đoàn Hà Nội và Trường ĐHSP Hà Nội giao phó

Đại hội kêu gọi toàn thể đoàn viên cán bộ, học sinh, sinh viên toàn Trường: Đoàn kết, năng động, sáng tạo, đổi mới và hội nhập, xây dựng Trường ĐHSP Hà Nội trọng điểm, hiện đại, góp phần vào sự nghiệp phát triển của Thủ đô và đất nước.

Publish: 28/09/2015 Views: 1814
Tin cùng chuyên mục
Đoàn thanh niên
Thời tiết
Chalk Video
Tokyo Olympics live stream