Tin tức - Sự kiện

"Những kỹ năng của phụ nữ hiện đại"

Lastest update: 16/10/2015 10:29:51 CH

Những cơn gió heo may se sắt, hương hoa sữa nồng nàn đã mang mùa thu đến với từng góc phố. Mùa thu Hà Nội bao giờ cũng làm lòng ta như mềm lại, xốn xang và bâng khuâng hơn

Và mùa thu của đất trời như càng thi vị và lãng mạn hơn bởi mùa thu thường gợi nhớ về hình ảnh của người phụ nữ. Trong mùa thu tháng Mười này, tất cả chúng ta đang cùng hướng về các bà, các mẹ, các chị với những tình cảm ưu ái nhất trong ngày của riêng phái nữ.

Để kỷ niệm và chào mừng sự kiện đặc biệt ý nghĩa này, BCH Đoàn trường Đại học Sư phạm Hà Nội đã tổ chức  buổi tọa đàm “Những kỹ năng của phụ nữ hiện đại” để sẻ chia với các bạn nữ sinh những tâm tư tình cảm, trao đổi những kinh nghiệm trong cuộc sống, kinh nghiệm về ứng xử, giao tiếp, kinh nghiệm về trang điểm và làm tóc với các chuyên gia, để cùng nhau làm đẹp.

Mở đầu chương trình, là những tiết mục văn nghệ sôi động của các bạn sinh viên đến từ câu lạc bộ Guitar, câu lạc bộ First Step và Khoa Nghệ Thuật.

Ngay sau phần văn nghệ, chuyên gia trang điểm của O’hui đã trao đổi và giải đáp thắc mắc của các bạn nữ sinh về vấn đề chăm sóc da mặt và trang điểm. Sinh viên đã được trực tiếp theo dõi các thao tác của chuyên gia khi trang điểm khuôn mặt theo 2 phong cách đời thường, tự nhiên và phong cách dạ hội.


Phần thứ 2 của chương trình, Tiến sĩ Lê Thị Bích Hồng – Nguyên Phó Vụ trưởng Vụ Văn hóa Văn nghệ - Ban Tuyên Giáo Trung ương; hiện là Giảng viên cao cấp Trường ĐH Sân khấu Điện ảnh đã có những chia sẻ với các bạn nữ sinh về những khác biệt giữa cuộc sống của người phụ nữ truyền thống với cuộc sống của người phụ nữ hiện đại ở VN và những kỹ năng nào là quan trọng và cần thiết nhất đối với 1 người phụ nữ hiện đại. Những câu chuyện của nữ văn sĩ về mái trường Sư phạm xưa và nay, những hồi ức về chiến tranh, những phân tích về hình tượng người phụ nữ trong thi ca và đời thực, … như những lời tâm tình của người mẹ dành cho những đứa con mới lớn, như những làn gió trong trẻo, mát lành len lỏi, xoa mát hồn người. Toàn bộ khán phòng như chìm đắm trong những thanh âm dịu dàng ấy, chỉ còn những ánh mắt tươi xinh chăm chú lên sân khấu, dõi theo người dẫn chương trình và chuyên gia.   

Phần cuối của chương trình, các bạn sinh viên được các chuyên gia về chăm sóc và tạo mẫu tóc trao đổi, tư vấn một số kiểu tóc phù hợp với từng điều kiện cụ thể. 

Các nữ sinh được dịp giao lưu hết sức thân mật với chuyên gia thông qua các tình huống chăm sóc tóc rất đời thường.


Trải qua gần 3 tiếng đồng hồ quý báu được trực tiếp lắng nghe và trao đổi với các chuyên gia về các kỹ năng của người phụ nữ trong cuộc sống hiện đại, các bạn nữ sinh trường ĐHSP đã có một không gian thực sự ấm áp, cởi mở và sôi nổi để cùng nhau thảo luận, không phải để đưa ra một khẩu hiệu hay một tuyên ngôn nào về nữ quyền, mà bình dị và thiết thực, cùng tư vấn giúp nhau làm đẹp hơn, cho mình và cho những người xung quanh, nhìn nhận nghiêm túc hơn về việc trau dồi những kỹ năng cần thiết của người phụ nữ Việt Nam thời hiện đại.

Văn phòng Đoàn trường

Publish: 16/10/2015 Views: 1925
Tin cùng chuyên mục
Đoàn thanh niên
Thời tiết
Chalk Video
Tokyo Olympics live stream