Tin tức - Sự kiện

Chương trình "Chiếu phim và giao lưu chuyên đề Giá trị nghề giáo"

Lastest update: 15/11/2015 11:42:21 SA

Thiết thực chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, chiều tối ngày 12 tháng 11 vừa qua, Ban chuyên môn – Ban chấp hành Đoàn trường phối hợp cùng CLB Kỹ năng Sư phạm tổ chức buổi chiếu phim và giao lưu với chuyên đề “Giá trị nghề giáo” tại hội trường K1.

Tham dự buổi giao lưu có sự tham gia của PGS.TS Lê Quang Hưng – trưởng khoa Việt Nam học, GS.TS Lê Phương Nga – Khoa Giáo dục tiểu học, các thầy cô trong BCH Đoàn trường cùng đông đảo các bạn sinh viên Sư phạm.

Mở đầu chương trình, đại diện ban chuyên môn – BCH Đoàn trường phát biểu ra mắt đề án “Định hướng giá trị sống và phát triển kỹ năng cho Đoàn viên, sinh viên trường Đại học Sư phạm Hà Nội”, giới thiệu đến các bạn sinh viên khóa học kỹ năng giao tiếp diễn ra vào cuối tháng 11 này.

Ảnh: ThS Nguyễn Lê Hoài Anh - Đại diện Ban chuyên môn Đoàn trường đề án “Định hướng giá trị sống và phát triển kỹ năng cho Đoàn viên, sinh viên trường Đại học Sư phạm Hà Nội”

Tiếp đó, hội trường thưởng thức bộ phim “Front of the class” (dịch: Trên bục giảng). Bộ phim xoay quanh một cậu bé Brad Cohen mắc chứng bệnh không tự kiểm soát được hành động (hội chứng Tourette) không được những người xung quanh đối xử như một người bình thường. Nhưng với ước mơ và nỗ lực không ngừng của bản thân cùng sự truyền cảm hứng, khích lệ từ người thầy hiệu trưởng và mẹ mình, cậu bé Cohen đã trở thành một thầy giáo tuyệt vời.

“Trên bục giảng” thực sự là một bộ phim truyền tải được nhiều thông điệp đến người xem. Thầy cô cũng như các bạn sinh viên đã chia sẻ, bày tỏ sự xúc động của mình cũng như bài học bản thân rút ra từ bộ phim.

Trong phần giao lưu chuyên đề “Giá trị nghề giáo”, hai thầy cô khách mời PGS.TS Lê Quang Hưng  và GS.TS Lê Phương Nga đã chia sẻ những suy nghĩ, quan điểm của mình đối với nghề sư phạm. Thầy cô đã kể lại những kỉ niệm khó quên trong sự nghiệp giảng dạy của mình và giải đáp thắc mắc của các bạn sinh viên với sự gần gũi, thân thiện, cởi mở.

Ảnh: PGS.TS Lê Quang Hưng và GS.TS Lê Phương Nga giao lưu cùng các bạn sinh viên

Hi vọng sau buổi chiếu phim và giao lưu, các bạn sinh viên sẽ có thêm cái nhìn rõ hơn về nghiệp mình đang theo đuổi và học hỏi được những kinh nghiệm quý báu phục vụ nghề trồng người cao quý của mình!

Ảnh: BTC và cán bộ, SV khoa Việt Nam học chụp ảnh lưu niệm cùng PGS. TS Lê Quang Hưng

Thực hiện:

CLB Kỹ năng Sư phạm

CLB Truyền thông

Publish: 13/11/2015 Views: 1195
Tin cùng chuyên mục
Đoàn thanh niên
Thời tiết
Chalk Video
Tokyo Olympics live stream