Tin tức - Sự kiện

Ngày hội S- Festival 2016

Lastest update: 13/01/2016 9:34:59 SA

“Là sinh viên Sư phạm, đừng bỏ lỡ S-Fes!” – Đó chính là điều em cảm nhận được sau ngày 8/1 vừa qua về S-Festival 2016.

Là một sinh viên năm nhất, vừa chân ướt chân ráo bước vào cổng giảng đường Đại học, mọi điều xung quanh đều rất mới mẻ, có lẽ không chỉ riêng em mà bất kỳ bạn sinh viên năm đầu nào cũng có những sự tò mò. “Cuộc sống của một sinh viên là như thế nào? Nó có gì khác so với thời học sinh?”  S-Festival 2016 đã cho em cảm nhận thật nhất về tất cả những điều trên.

   S-festival, sự kiện thường niên của những sinh viên Sư phạm,  kỷ niệm ngày truyền thống học sinh sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam. Không phông bạt hoành tráng, không PR rầm rộ mà đậm chất sinh viên “Đơn giản – Năng động – Bổ ích”. Xuyên suốt cả ngày là các chuỗi hoạt động đặc sắc, đa dạng: Hội đổi đồ, hội sách, hội chợ trò chơi,... Những gian hàng san sát của các Câu lạc bộ, các khoa được bày biện trong “Hội chợ” theo sự sáng tạo của từng đơn vị khiến con đường vốn bình thường bỗng chốc như được tiếp thêm sức sống. Tiếng nhạc, tiếng cười nói, tiếng gọi nhau í ới, tiếng chân chạy qua chạy lại giữa các gian hàng cứ không ngừng rộn rã kéo dài cho đến tận chiều. Những mặt hàng cũng vô cùng đa dạng, từ những món ăn thơm phức cho đến đồ hanmade, các sản phẩm sáng tạo mang dấu ấn riêng của các HNUER đều được bày bán.

   Hơn cả, tại S-Festival, em đã được làm quen với một hoạt động vô cùng bổ ích  - Hội đổi đồ “Mottainai”. Gian hàng Mottainai được mở ra dưới sự phụ trách của Hội Sinh viên, giúp sinh viên học được tính tiết kiệm trong cuộc sống và cả tính chia sẻ. Đúng chất “Cũ người, mới ta”, “Lá lành đùm lá rách”, các bạn sinh viên sẽ mang những món đồ cũ những vẫn còn dùng được của mình đến để trao đổi với nhau sau khi món đồ được định giá và đổi thành phiếu. Các món đồ còn lại đến cuối buổi sẽ được gom lại để mang tặng đến cho các trẻ em nghèo, trẻ em tại vùng cao. Tất nhiên, không thể thiếu sự trẻ trung, năng động, các trò chơi cũng rất được chú tâm và mang lại nhiều niềm vui cho các bạn sinh viên tham gia. Các trò vui chơi có thưởng nhưng cũng đòi hỏi sự nhanh nhạy, khéo léo như “Gắp chun bằng tăm”, “Ném vòng lon”, “Giải đố nhận thưởng” rất được hưởng ứng và phần thưởng cũng không kém phần đặc biệt – séc tiền mặt độc quyền do chính Hội Sinh viên phát hành, áp dụng cho mọi gian hàng trong “Hội chợ”.

Và cuối cùng, đêm S-Fes, đêm vinh danh các gương mặt tiêu biểu, đêm tỏa sáng sự sáng tạo và tài năng của sinh viên Sư phạm với phần trao phần thưởng danh hiệu “Hoa tháng giêng”, học bổng “Thắp sáng ước mơ” cho các sinh viên vượt khó và chung kết hai cuộc thi “Sing out loud” ; “Sáng tạo trẻ”. Chỉ trong một vài tiếng ngắn ngủi của tối 8/1 thôi, em đã được đi hết từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác trước các sản phẩm sáng tạo của các bạn sinh viên từ nhiều khoa khác nhau và cả bùng cháy trong những giai điệu, những màn biểu diễn của “Sing out loud”.

Ban Tổ chức trao giải cho các tập thể và cá nhân đạt giải tại cuộc thi " Xây dựng nét đẹp văn hóa"

Sản phấm trong cuộc thi "Sáng tạo trẻ"

Tiết mục trong cuộc thi "Sing out loud"

    Dù S-Festival đã khép lại nhưng những dư âm ấy sẽ còn âm ỉ mãi trong em, trong mỗi sinh viên Sư phạm. Em mong rằng sẽ còn được tham gia nhiều những hoạt động bổ ích như vậy và Hội Sinh viên sẽ có thể sáng tạo thêm nhiều những hoạt động khác nữa để sinh viên chúng em có cơ hội bộc lộ hết sự sáng tạo và  năng động của mình, được trải nghiệm một quãng đời sinh viên thật sự ý nghĩa.

                                                                                Vũ Hạnh Hương - K65A - Khoa SP Tiếng Pháp

Publish: 09/01/2016 Views: 1306
Tin cùng chuyên mục
Đoàn thanh niên
Thời tiết
Chalk Video
Tokyo Olympics live stream