Tin tức - Sự kiện

ẤM LÒNG TÌNH NGUYỆN GIỮA TIẾT TRỜI GIÁ LẠNH TẠI HÀ GIANG

Lastest update: 29/01/2016 10:16:32 SA

Ngày 24/01/2016, Câu lạc bộ Sinh học dưới sự chỉ đạo Ban chấp hành LCĐ-LCHSV khoa Sinh học tổ chức tặng chăn ấm, áo ấm cho đồng bào và trẻ em vùng cao xã Ngàm Đăng Vài, huyện Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang. Đây là hoạt động nằm trong chương trình “Mùa đông không lạnh năm 2016” được Câu lạc bộ Sinh học phát động và triển khai từ đầu tháng 11/2015.

Tiếp nối thành công của chương trình “Mùa Đông Không Lạnh 2015”, mùa đông năm nay, Liên chi đoàn - Liên chi hội sinh viên (LCĐ-LCHSV) khoa Sinh học, trường Đại học Sư phạm Hà Nội tiếp tục phát động chiến dịch tình nguyện mang tên “Mùa Đông Không Lạnh 2016”, giúp san sẻ yêu thương và mang một cái Tết tròn đầy, no đủ hơn đến cho đồng bào, các em học sinh còn gặp nhiều khó khăn tại xã Ngàm Đăng Vài, huyện Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang. Tỉnh Hà Giang nằm ở vị trí địa đầu Tổ quốc, là khu vực thuộc diện đặc biệt khó khăn của cả nước. Dù đã nhận được không ít sự hỗ trợ từ phía Nhà Nước và các đoàn tình nguyện nhưng cuộc sống của người dân nơi đây vẫn còn nhiều khó khăn, vất vả.

Chương trình “Mùa đông không lạnh 2016”

Được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban chủ nhiệm khoa Sinh học và Ban chấp hành Đoàn trường Đại học Sư phạm Hà Nội, dưới sự chỉ đạo của Ban chấp hành LCĐ-LCHSV khoa Sinh học, Câu lạc bộ Sinh học đã phát động và triển khai chiến dịch quyên góp quần áo, sách vở, đồ dùng học tập, nhu yếu phẩm, tiền mặt…  để gửi tặng các em học sinh nghèo và người dân tại xã Ngàm Đăng Vài, huyện Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang. Đồng thời, hoạt động này còn góp phần giáo dục tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái cho sinh viên khoa Sinh học nói riêng và sinh viên trường Đại học Sư phạm Hà Nội nói chung.

Trong suốt chiến dịch quyên góp với lễ phát động, hai ngày hội quyên góp và gian hàng nhỏ trong ngày Hội sinh viên Việt Nam, dù đã gặp rất nhiều khó khăn về thời gian, địa điểm, thời tiết, nhân lực, vật lực… nhưng với tinh thần thiện nguyện, với sự kì vọng của thầy cô, sự tin tưởng của những tấm lòng hảo tâm và hơn cả là sự mong chờ của đồng bào, các em nhỏ trên vùng cao Hà Giang xa xôi, chúng tôi lại như được tiếp thêm sức mạnh. Cứ như thế, những gì tốt đẹp nhất chúng tôi có thể làm được, là mồ hôi, là thời gian, là sức trẻ và nhiệt huyết của chúng tôi, chúng tôi đã thu được hàng trăm bộ quần áo ấm, nhiều sách vở, đồ dùng học tập, chăn ấm và một khoản tiền mặt không nhỏ.

Chúng tôi đặt chân đến Hà Giang vào 01h45 sáng ngày 24/1/2016, giữa cái lạnh tê tái 0oC của đợt rét kỉ lục nhất trong vòng vài chục năm trở lại đây. Sau chặng đường gần 300 km với gần 10 tiếng đồng hồ đi xe, chúng tôi lần đầu tiên được cảm nhận cái lạnh thấu xương và biết thế nào là mưa đá.

Sáng sớm cùng ngày, chúng tôi có mặt tại trường PTDT bán trú tiểu học xã Ngàm Đăng Vài.

Trường PTDT bán trú Ngàm Đăng Vài

Chương trình của chúng tôi bắt đầu bằng những tiết mục văn nghệ của Câu lạc bộ Sinh học và của trường tiểu học, trung học. Những điệu nhảy sôi động và những trò chơi vận động dường như giúp xua tan đi cái lạnh, giúp con người như gần nhau hơn. Không khí và "sân khấu" càng ấm áp hơn khi những phần quà, những tình yêu từ thủ đô xa xôi được chúng tôi trao tận tay đến đồng bào nơi đây gồm những hộ nghèo, những học sinh nghèo vượt khó, gia đình chính sách, chăn và sách vở cho trường tiểu học, sách giáo dục sức khoẻ sinh sản cho UBND xã.

Trao các suất chăn ấm cho trường PTDT bán trú Ngàm Đăng Vài

Trao các suất học bổng cho các em học sinh nghéo vượt khó

Tặng quà cho các gia đình chính sách

Tặng sách cho trường PTDT bán trú Ngàm Đăng Vài

Chiến dịch “Mùa Đông Không Lạnh 2016” của chúng tôi đã kết thúc tốt đẹp. Xin chân thành cảm ơn sự quan tâm ủng hộ của Khoa Sinh học và Đoàn trường Đại học Sư phạm Hà Nội; cảm ơn tất cả các thành viên của LCĐ-LCHSV khoa Sinh học và CLB Sinh học đã rất nhiệt tình, năng động trong suốt chiến dịch, cùng tất cả các tấm lòng vàng đã tham gia hưởng ứng cùng chúng tôi.

Ở một nơi thời tiết vô cùng khắc nghiệt, chúng tôi đã hoàn thành rực rỡ chương trình tình nguyện. Một hành trình dài với cái lạnh 0oC nhưng chưa bao giờ chúng tôi cảm thấy ấm lòng đến thế! Và đặc biệt, chúng tôi hy vọng nụ cười sẽ luôn nở trên môi các em học sinh khi được khoác những chiếc áo ấm do CLB Sinh học trao tặng.

Một tấm lòng trao đi, một tình yêu ở lại… Hy vọng rằng đợt rét này sẽ sớm qua đi để người dân và trẻ em ở Hà Giang nói riêng và trên cả nước nói chung được đón một cái Tết ấm áp, sum vầy!

 

Bài và ảnh. CLB Sinh học

Publish: 29/01/2016 Views: 1401
Tin cùng chuyên mục
Đoàn thanh niên
Thời tiết
Chalk Video
Tokyo Olympics live stream