Tin tức - Sự kiện

Lễ kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và trao giải thưởng 26 tháng 3 lần thứ XII

Lastest update: 26/03/2016 11:10:45 CH

14h ngày 25/3/2016, lễ Kỷ niệm 85 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh của Đoàn Trường Đại học Sư phạm Hà Nội đã được tổ chức trọng thể tại Hội trường 11/10. Trong chương trình Lễ kỷ niệm, Đoàn trường trao Giải thưởng 26 tháng 3 lần thứ XII và đồng thời tổ chức Chung kết cuộc thi “Vũ điệu tháng Ba lần thứ II”.

Hòa chung trong không khí tưng bừng của tuổi trẻ cả nước đang hăng hái thi đua lập thành tích chào mừng thành công của Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 12, chào mừng 85 năm ngày truyền thống của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2016), hướng tới kỷ niệm 65 năm ngày thành lập trường ĐHSP Hà Nội, được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường, Ban Chấp hành Đoàn Trường Đại học Sư phạm Hà Nội long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Lễ kỷ niệm có sự tham dự của nhiều đại biểu, khách quý: GS.TS. Nguyễn Văn Minh, Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường ĐHSP Hà Nội; ThS Nguyễn Nhật Tân, Chủ tịch Công đoàn Trường, Trưởng phòng Công tác chính trị - Học sinh sinh viên Trường ĐHSP Hà Nội; cùng các thầy, cô giáo là ủy viên Thường vụ Đảng ủy, Đảng ủy viên Đảng bộ Trường, BCH Công đoàn Trường, lãnh đạo các khoa, phòng ban, các đơn vị trực thuộc Trường, các đồng chí Nguyên Bí thư, Phó Bí thư, cán bộ Đoàn trường các thời kỳ, cán bộ Đoàn trường và các cơ sở Đoàn trực thuộc, hơn 1.000 cán bộ, đoàn viên thanh niên tiêu biểu. Về phía đại biểu Thành Đoàn, Hội Sinh viên Thành phố có đồng chí Nguyễn Thiên Tú, Ủy viên Ban Thường vụ Thành Đoàn, Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Thành phố Hà Nội.

 Diễn văn chào mừng do đồng chí Nguyễn Thanh Xuân, Bí thư Đoàn trường trình bày đã ôn lại truyền thống vẻ vang 85 năm xây dựng và phát triển của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, đồng thời khẳng định những đóng góp của tuổi trẻ Trường Đại học Sư phạm Hà Nội đối với phong trào thanh niên Thủ đô và cả nước. Tại diễn đàn này, đồng chí cũng nêu lên 3 vấn đề dành cho đoàn viên, sinh viên nhà trường gồm:  giá trị của Tuổi trẻ,  tinh thần Cách mạng và sự Tin tưởng.

 

Đồng chí Nguyễn Thanh Xuân, Bí thư Đoàn trường trình bày diễn văn chào mừng

Tới tham dự và chúc mừng Đoàn Thanh niên nhà trường, GS.TS.Nguyễn Văn Minh, Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường ĐHSP Hà Nội đã có bài phát biểu hết sức giá trị, thức tỉnh và lay động toàn bộ tâm trí của đoàn viên, thanh niên tại hội trường.Từng dòng, từng chữ đều chứa đựng bao tâm huyết, kỳ vọng vào lứa thanh niên nhà trường phải có hoài bão, sống có lý tưởng, phải có tầm nhìn rộng mở, biết tự xây dựng chuẩn mực cá nhân và trân quý tuổi trẻ.  

GS.TS Nguyễn Văn Minh, Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu

Điều đặc biệt là nhân dịp mừng sinh nhật Đoàn lần thứ 85, đồng chí Đại tá Lê Hùng, Bí thư thế hệ đầu tiên của Đoàn trường ĐHSP Hà Nội cũng bước sang tuổi 85. Đồng chí Nguyễn Thanh Xuân đã thay mặt tuổi trẻ Nhà trường tặng hoa chúc thọ thầy.

  Nhân dịp Lễ kỷ niệm, Đoàn trường tổ chức Lễ trao Giải thưởng 26/3 lần thứ XII. Với mục đích nhằm phát hiện, tôn vinh các cán bộ Đoàn - Hội và bồi dưỡng các tài năng trẻ trong lĩnh vực hoạt động xã hội, trong công tác Đoàn Thanh niên và phong trào sinh viên của Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, giải thưởng 26 tháng 3 đã được sáng lập từ năm 2004. Đây là giải thưởng cao quý nhất của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường ĐHSP Hà Nội.

Trong lần trao giải lần thứ XII này, Hội đồng xét tặng Giải thưởng 26 tháng 3 đợt XII tuyên dương 6 cán bộ Đoàn, Hội tiêu biểu nhất. Bao gồm:

1.    Đồng chí Nguyễn Lê Hoài Anh

Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Bí thư LCĐ Khoa Công tác xã hội

2.    Đồng chí Nguyễn Diệu Hoa

Phó Bí thư LCĐ Khoa Ngữ văn

3.    Đồng chí Nguyễn Thương Huyền

Bí thư Chi đoàn K62A Khoa Việt Nam học

4.    Đồng chí Phạm Hoàng Tuấn Minh

Phó Chủ tịch Hội sinh viên Trường – Khoa Toán tin

5.    Đồng chí Trần Phương Thảo

Ủy viên Ban Thư ký Hội Sinh viên trường – Khoa Sư phạm Kỹ thuật

6.    Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn

Phó Bí thư LCĐ Khoa Công nghệ thông tin

Đồng chí Nguyễn Thiên Tú, UV Ban Thường vụ Thành Đoàn, Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Thành phố Hà Nội,  TS Võ Thế Quân, Nguyên Bí thư Đoàn trường, Chủ tịch Câu Lạc bộ Cán bộ Đoàn trường, Chủ tịch Quỹ Giải thưởng 26 tháng 3 và ThS Nguyễn Thanh Xuân, Bí thư Đoàn trường đã trao tặng giải thưởng cho các cá nhân.

  Trong không khí hân hoan của lễ kỷ niệm, các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư Đoàn trường đương nhiệm đã có những bó hoa tươi thắm gửi tặng các thầy cô nguyên là Bí thư, phó Bí thư các thời kỳ như một sự tri ân những tấm gương sáng trong công tác Đoàn, tự hào khi được tiếp bước dưới mái trường Sư phạm giàu truyền thống và không ngừng lớn mạnh.


Sau chương trình lễ kỷ niệm là Chung kết cuộc thi Vũ điệu Tháng Ba - đây là lần thứ 2 cuộc thi được tổ chức và càng ngày càng thu hút được đông đảo sự chú ý của học sinh, sinh viên, cán bộ , giảng viên trong toàn trường quan tâm theo dõi. Trải qua vòng sơ khảo với hơn 40 đội thi đến từ các khoa, đội, nhóm trong trường, Ban tổ chức đã chọn ra 18 đội thi xuất sắc nhất tiến vào Chung kết cuộc thi.


Trong không khí sôi động và cuồng nhiệt của cổ động viên đến từ các khoa, các đội thi đã cống hiến hết mình trong các tiết mục, kết quả cuộc thi như sau:

 

STT

Đơn vị

Kết quả

1

Chuyên ĐHSP

Nhất

2

CLB Nghệ thuật

Nhì

3

Nghệ thuật

Ba

4

Công nghệ Thông tin

Ba

5

Việt Nam học

Khuyến khích

6

Đội TN Xung kích

Khuyến khích

7

Triết học

Khuyến khích

8

Hóa học

Khuyến khích

9

Lịch sử

Khuyến khích

10

THPT Nguyễn Tất Thành

Khuyến khích

11

Giáo dục Quốc phòng

Khuyến khích

12

K64B, Giáo dục Mầm non

Khuyến khích, Giải Ấn tượng

13

CLB Máu

Giải Tiềm năng

  Lễ kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Chung kết cuộc thi Vũ điệu Tháng Ba của Đoàn Trường ĐHSP Hà Nội đã thành công tốt đẹp để lại ấn tượng sâu sắc trong mỗi đoàn viên thanh niên, chứa chan tình cảm giữa các thế hệ lãnh đạo Đoàn Thanh niên Trường qua các thời kỳ.

Publish: 26/03/2016 Views: 1545
Tin cùng chuyên mục
Đoàn thanh niên
Thời tiết
Chalk Video
Tokyo Olympics live stream