Tin tức - Sự kiện

Chương trình “Tuyên truyền phổ biến kiến thức pháp luật; Gặp gỡ và đối thoại với Đoàn viên, sinh viên”

Lastest update: 08/04/2016 3:37:39 CH

Chiều ngày 07/4/2016 tại Hội trường B1- Trường ĐHSP Hà Nội, BCH Đoàn trường và Hội sinh viên trường đã tổ chức chương trình “Tuyên truyền phổ biến kiến thức pháp luật; Gặp gỡ và đối thoại với Đoàn viên, sinh viên”.

Đến dự chương trình có các đồng chí cán bộ đại diện Ban Thanh niên trường học, Ban Kiểm tra Thành Đoàn Hà Nội; ThS Nguyễn Thu Hạnh - Phó trưởng phòng Công tác chính trị - Học sinh sinh viên; các đồng chí là Ủy viên Ban chấp hành Đoàn; Ban chấp hành Hội Sinh viên trường; Bí thư Liên chi Đoàn, Chi đoàn trực thuộc, Bí thư, lớp trưởng các chi đoàn trong nhà trường.

 Mở đầu chương trình, đồng chí Nguyễn Thu Hiền - Phó Bí thư Đoàn trường đã có bài thuyết trình ấn tượng về Luật Bầu cử Đại biểu Quốc hội và Đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021. Với kinh nghiệm giảng dạy, kỹ năng giao tiếp linh hoạt, cách đặt vấn đề đơn giản, dễ hiểu, các hiểu biết cơ bản về Luật bầu cử đã được truyền tải nhẹ nhàng, đầy đủ tới toàn thể đoàn viên, sinh viên.

Phần tiếp theo của chương trình, đồng chí Nguyễn Thanh Xuân - Bí thư Đoàn trường và đồng chí Đặng Xuân Thọ - Chủ tịch Hội sinh viên trường đã gặp gỡ và đối thoại với toàn thể cốt cán là cán bộ và sinh viên.

Buổi đối thoại đã diễn ra trong không khí cởi mở, thẳng thắn. Các câu hỏi của sinh viên xoay quanh các vấn đề như: thông tin về các câu lạc bộ của Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên trường; các tiêu chí bình xét tham gia lớp Bồi dưỡng Đoàn viên ưu tú, lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng cũng như các tiêu chí khen thưởng Đoàn viên có đóng góp tích cực cho phong trào Đoàn ở cấp Liên chi Đoàn; những thắc mắc về cơ sở hạ tầng phục vụ sinh hoạt phong trào và câu lạc bộ; những kế hoạch hỗ trợ sinh viên học tập, NCKH, tư vấn nghề nghiệp; công tác thông tin và truyền thông, ... Sau gần 2 giờ trao đổi, thảo luận sôi nổi, những ý kiến, câu hỏi của sinh viên đã được đại diện BCH Đoàn trường và Hội sinh viên trường giải đáp một cách cụ thể rõ ràng.

Kết thúc buổi gặp gỡ, đối thoại, đồng chí Nguyễn Thanh Xuân đã khẳng định BCH Đoàn trường và Hội sinh viên trường sẽ nỗ lực cao nhất để có nhiều hơn nữa các phong trào phù hợp với yêu cầu và mong muốn của đoàn viên, sinh viên. Đồng thời, Đoàn trường cũng mong muốn tất cả Đoàn viên, sinh viên nêu cao tinh thần, trách nhiệm để cùng đóng góp xây dựng, phát triển phong trào Đoàn - Hội của nhà trường trong thời gian tới.

Publish: 08/04/2016 Views: 1175
Tin cùng chuyên mục
Đoàn thanh niên
Thời tiết
Chalk Video
Tokyo Olympics live stream