Tin tức - Sự kiện

Lễ ra quân Chiến dịch Mùa hè Thanh niên Tình nguyện năm 2016

Lastest update: 29/06/2016 7:26:16 CH

Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào sinh viên năm học 2015-2016 của Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên Trường ĐHSP Hà Nội; Thực hiện hướng dẫn và chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Đoàn thanh niên – Hội Sinh viên Thành phố Hà Nội, được sự nhất trí của Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường; Sáng 29/6/2016, Ban Chỉ huy chiến dịch long trọng tổ chức Lễ ra quân chiến dịch Mùa hè Thanh niên tình nguyện năm 2016 nhằm đánh dấu thời điểm các TNV chính thức thực hiện những nhiệm vụ mới, tuy vất vả, gian nan nhưng rất vinh quang và tự hào.

            Đến tham dự buổi lễ, có GS.TS Đỗ Việt Hùng - Phó Hiệu trưởng nhà trường, Phó Trưởng ban Chỉ đạo Chiến dịch Tình nguyện hè 2016; ThS Trần Công Thanh - Phó Chủ tịch Công đoàn, Trưởng Ban quản lý Ký túc xá; ThS Nguyễn Thanh Xuân – Bí thư Đoàn Thanh niên trường, Ủy viên thưởng trực Ban chỉ đạo Chiến dịch; TS Đặng Xuân Thọ - Phó Bí thư Đoàn trường, Chủ tịch Hội sinh viên Trường, Trưởng  Ban chỉ huy Chiến dịch. Bên cạnh đó còn có sự có mặt của Đại diện Thành đoàn Hà Nội, các đơn vị báo chí truyền thông của Trung ương Đoàn và Đoàn trường, cùng nhiều cán bộ Đoàn – Hội, Ủy viên Ban thường vụ, Ban Chấp hành Đoàn trường, cán bộ phụ trách các đội hình tình nguyện và hơn 200 Tình nguyện viên tham gia chiến dịch Tình nguyện hè 2016.

            Sau lễ chào cờ, đồng chí Đặng Xuân Thọ – Phó Bí thư Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên, Trưởng ban Thường trực Ban chỉ huy Chiến dịch đã phát biểu chính thức ra quân chiến dịch hè 2016 và các đội hình tình nguyện lần lượt ra mắt.

Đội tình nguyện Bồi dưỡng Kiến thức Tin học là đội hình chuyên của Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên nhà trường, giao cho khoa Công nghệ Thông tin chịu trách nhiệm về nhân lực và chuyên môn. Trong nhiều năm qua, đội được biết đến với cái tên quen thuộc: đội phổ cập Tin học, ngoại ngữ. Năm nay đội tập trung vào nhiệm vụ nâng cao kiến thức, kỹ năng về Tin học cho Học sinh Tiểu học và cán bộ Đoàn TN tại xã Lạc Sỹ, Yên Thủy, Hòa Bình, với slogan vui tươi đậm chất sinh viên – TIN ANH đi, không phí hoài tuổi trẻ!”

Đội tình nguyện chuyển giao Ứng dụng Khoa học Kỹ thuật trong Nông nghiệp là đội hình chuyên, tập hợp các TNV đến từ khoa Sinh học. Đến với mùa hè tình nguyện này, đội tiếp tục khát khao hiến dâng sức trẻ, mang theo tinh thần đoàn kết và kiến thức chuyên môn về những tiến bộ khoa học kỹ thuật trong sản xuất nông nghiệp tới Xã Khánh Thượng, huyện Ba Vì. Phương châm hành động của cả đội năm nay là “Chuyển giao sinh học là sự sống!”

Đội tình nguyện Trung tâm 02 - Với nòng cốt là cán bộ và sinh viên khoa Công tác xã hội, đội SVTN tại Trung tâm giáo dục lao động xã hội 02 tại Yên Bài – Ba Vì là đội hình chuyên tương đối đặc biệt. Đối tượng chăm sóc của của các bạn là những trẻ em đặc biệt khó khăn và có H – những mảnh đời rất cần sự yêu thương, che chở, giúp đỡ của cộng đồng và xã hội. Đến hẹn lại lên, với tâm thế hào hứng, những TNV trung tâm 02 đã sẵn sàng lên đường. Tinh thần của đội được thể hiện qua khẩu hiệu “Trung tâm 02 - sống để yêu thương”

Đội Tình nguyện Nông thôn mới là đội hình tập trung nguồn lực thực hiện các công trình, phần việc thanh niên, góp sức xây dựng nông thôn mới, tham gia xây dựng và hoàn thiện kết cấu hạ tầng nông thôn, cải tạo môi trường, chung tay xây dựng  Thủ đô văn minh - thanh lịch. Năm nay đội Nông thôn mới Trường ĐHSP Hà Nội làm việc tại Xã Long Xuyên – Huyện Phúc Thọ - TP Hà Nội. Phương châm hành động của cả đội là “Nông thôn mới tới mọi miền!”

Đội Tình nguyện Tiếp sức mùa thi năm nay với khẩu hiệu “Tiếp sức mùa thi – luôn đi cùng bạn” đội đã hoàn toàn sẵn sàng với kỳ thi THPT Quốc gia sắp tới. Đây là đội hình chung, tập hợp nhân lực từ tất cả các khoa trong toàn trường; là đội hình truyền thống lâu đời nhất của trường ĐHSP Hà Nội.

            Trong bất kỳ công việc, hoàn cảnh nào, tuổi trẻ nhà trường cũng luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt của Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường. Tại Lễ ra quân GS.TS Đỗ Việt Hùng – Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã thay mặt lãnh đạo nhà trường động viên, giao nhiệm vụ cũng như căn dặn Tình nguyện viên trước khi lên đường, sự tin tưởng của các thầy được gửi gắm trong những bó hoa tươi thắm tặng tập thể các đội tình nguyện. 

Các đại diện Thành Đoàn và đơn vị tài trợ cũng trao tặng quà tượng trưng cho các đội vật phẩm Tiếp sức mùa thi gồm Áo, ô che, đồ ăn nhanh, sữa, nước…

            Đáp lại tình cảm từ lãnh đạo nhà trường, bạn Nguyễn Hùng Anh, sinh viên khoa Toán Tin, đội trưởng Tiếp sức mùa thi đã đại diện hơn 200 TNV phát biểu ý kiến và thể hiện quyết tâm: “Hai ngày vừa qua, chúng ta đã có những ngày tập huấn rất bổ ích, những kỷ niệm thật đáng nhớ. Ngay chiều nay thôi, mỗi đội hình sẽ hoạt động ở những khu vực khác nhau, thực hiện những nhiệm vụ cụ thể khác nhau. Nhưng tôi tin chắc rằng, trong trái tim của mỗi TNV đều chung một niềm tin, trách nhiệm và tinh thần tình hết mình, nguyện hết sức, tình nguyện với một trái tim nóng và một cái đầu lạnh. Mỗi TNV hãy là những đại sứ thiện chí của ĐH SPHN, tôn vinh nét đẹp của tuổi trẻ xung kích, của màu áo xanh Sư phạm thân thương”

Lễ ra quân chiến dịch mùa hè Thanh niên tình nguyện năm 2016 đã kết thúc trong không khí hân hoan và tràn đầy năng lượng tuổi trẻ Sư phạm.

Sau đây là một số hình ảnh tại buổi Lễ:

Publish: 29/06/2016 Views: 1391
Tin cùng chuyên mục
Đoàn thanh niên
Thời tiết
Chalk Video
Tokyo Olympics live stream