Tin tức - Sự kiện

Tình nguyện viên chúng tôi đã rất sẵn sàng!

Lastest update: 30/06/2016 9:54:21 SA

Những ngày vừa qua, tôi đã rất vui mừng,vinh dự được tham dự khóa tập huấn kỹ năng dành cho sinh viên tình nguyện trong diến dịch “ Mùa hè Thanh niên tình nguyện năm 2016” của trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Khóa tập huấn chỉ kéo dài 2 ngày thôi nhưng thôi nhưng tôi cảm nhận đó thực sự là 2 ngày bổ ích, cần thiết và đan xen nhiều cung bậc cảm xúc.

Trong 2 ngày tôi được cung cấp rất nhiều kiến thức mới, bài học kinh nghiệm- nền tảng, cơ sở để chúng tôi làm hành trang bước vào những ngày tình nguyện. Tôi được cung cấp những kiến thức tổng quan về chiến dịch Mùa hè TNTN 2016; được giới thiệu về võ thuật tự vệ và kỹ năng tự vệ; được hoạt động, được trải nghiệm các tình huống của cá nhận và thảo luận; được học-luyện tập dân vũ “Việt Nam ơi”; được chia sẻ những kỹ năng cần thiết với TNV; được học kỹ thuật gấp chăn màn và sắp xếp đồ dùng,vệ sinh cá nhân…Với tôi; mọi kiến thức và hoạt động đều mới lạ vô cùng và thực sự quan trọng, cần thiết, bổ ích. Tôi đã đi tình nguyện khá nhiều lần rồi, đến nhiều nơi rồi nhưng tôi lại chưa đi tiếp sức mùa thi lần nào và cũng chưa một lần được tham gia lớp tập huấn kỹ năng trước khi đi làm khi làm công việc tình nguyện ở những vùng đất mới. Tôi đã thực sự hòa mình vào cái không khí đầy háo hức, sôi động, nhiệt huyết của TNTN đang căng tràn niềm vui được cống hiến của cả hội trường, của hơn 200 TNV Đại học Sư Phạm Hà Nội. Lần đầu tiên, tôi được chứng kiến sức trẻ, nhiệt huyết, trí tuệ, tài năng, khéo léo tài tình…của tập thể sinh viên Sư Phạm đến từ các khoa trong trường. Nhưng đặc biệt hơn, tôi được khoác trên mình và được thấy một tập thể khoác trên mình màu áo xanh tình nguyện. Tôi thấy hãnh diện, tự hào, vinh dự và trân trọng màu áo xanh mà tôi đang khoác trên vai vô cùng.  Hơn 200 tình nguyện viên chúng tôi  phân thành 18 chốt  cùng lập thành các đội: Đội tình nguyện “Trung tâm 02”; đội tình nguyện “ Đội chung tay xây dựng nông thôn mới”, “ Chuyển giao ứng dụng KHKT trong nông nghiệp”, đội “Phổ cập kiến thức Tin học”.Trong hai ngày này, tôi thấy các TNV đều đã thực sự nghiêm túc chấp hành nội quy, kỷ luật của lớp tập huấn, nghiêm túc tuân thủ sự phân công, điều hành của Ban tổ chức lớp học, Ban Chỉ huy chiến dịch đã đề ra; phát huy tinh thần tình nguyện, xung kích trong mọi hoạt động tập thể, văn nghệ, thể thao, nỗ lực cố gắng hết mình trong cái nắng hè oi ả. Đặc biệt hơn, tôi đã học hỏi được rất nhiều điều, làm quen rất nhiều bạn mới. Tôi biết, thời gian tình nguyện săp tới của tôi sẽ rất vất vả và gian nan nhưng tôi tin rằng nó là khoảng thời gian đây ý nghĩa. Tôi vui vì được cống hiến, được đem 1 phần sức lực bé nhỏ của mình đến cộng đồng. Tôi đã thực sự thấm thía mục đích, ý nghĩa, mục tiêu của thanh niên tình nguyện “Sống ở trên đời cần có 1 tấm lòng. Để gió cuốn đi” và cái lí tưởng của thanh niên Việt Nam “Đừng hỏi Tổ Quốc đã làm gì cho ta mà hãy hỏi ta đã làm gì cho Tổ Quốc hôm nay”!

Tôi- một tình nguyện viên của trường ĐHSP Hà Nội sẽ luôn yêu thương, đoàn kết, chia sẻ, nhiệt huyết và trách nhiệm với bản thân, với đồng đội…để có thể xứng đáng với màu áo xanh Tình nguyện trên vai. 

Phạm Thị Thùy Lan - Đội TN Trung tâm 02

Publish: 30/06/2016 Views: 1355
Tin cùng chuyên mục
Đoàn thanh niên
Thời tiết
Chalk Video
Tokyo Olympics live stream