Tin tức - Sự kiện

Lớp tập huấn kỹ năng công tác Đoàn cho cán bộ Đoàn chủ chốt trực thuộc Đoàn trường

Lastest update: 22/09/2016 1:55:48 CH

Thực hiện chủ trương về việc bồi dưỡng, nâng cao chất lượng công tác Đoàn cho Cán bộ Đoàn chủ chốt các đơn vị, căn cứ vào Nghị quyết Đại hội Đoàn trường khóa XVII, Ngày 21 tháng 9 năm 2016 Đoàn Thanh niên Trường ĐHSP Hà Nội tổ chức Lớp tập huấn kỹ năng công tác Đoàn cho cán bộ Đoàn chủ chốt trực thuộc Đoàn trường tại Hội trường I nhà B.

Đến dự Lớp tập huấn có sự có mặt của PGS.TS Đặng Xuân Thư – Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng, ThS. Nguyễn Nhật Tân – Chủ tịch Công đoàn Trường, Trưởng Phòng Công tác chính trị, các đồng chí Ủy viên Ban thường vụ, Ban Chấp hành Đoàn trường cùng hơn 200 đồng chí Bí thư Chi đoàn, Lớp trưởng, chủ nhiệm các Câu lạc bộ trong toàn trường.

Tại lớp tập huấn đồng chí Nguyễn Thanh Xuân – Bí thư Đoàn trường đã chia sẻ đến toàn thể sinh viên về “Hướng dẫn tiêu chuẩn bình xét thi đua, khen thưởng đối với các cơ sở Đoàn, Câu lạc bộ, Đội, nhóm trực thuộc” và “Đề án nâng cao năng lực các Câu lạc bộ trực thuộc Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên Trường”, đồng chí nhấn mạnh vai trò, vị trí, chức năng, nguyên tắc hoạt động và tầm nhìn của các hình thức tổ chức Câu lạc bộ để sinh viên nắm rõ hệ thống và quy trình thành lập, đồng thới nêu ra một số tồn tại trong hoạt động của các Câu lạc bộ hiện nay cần khắc phục như: quy mô còn nhỏ, chưa thu hút được đông đảo đoàn viên, sinh viên; Chưa có chiến lược đào tạo đội ngũ kế cận; Hoạt động còn đơn lẻ; Nguồn kinh phí hạn hẹp; Ít có “chất” hay “bản sắc” của Câu lạc bộ, chưa tác động hoặc định hướng lối sống tích cực cho đoàn viên, sinh viên nhà trường… Bên cạnh đó, đồng chí Bí thư cũng đưa ra các đề xuất giải pháp và hướng thực hiện cụ thể. Nội dung báo cáo được đông đảo sinh viên quan tâm và phát biểu ý kiến sôi nổi.

Tiếp theo chương trình đồng chí Nguyễn Văn Thỏa – Phó Bí thư Đoàn trường chia sẻ một số kỹ năng, nghiệp vụ công tác tổ chức Đoàn, ở nội dung này đồng chí phổ biến rất chi tiết các nội dung: “Quản lý đoàn viên các cấp”, “Tiêu chuẩn đánh giá đoàn viên và cơ sở đoàn”, và quan trọng là nội dung “Hướng dẫn bình xét danh hiệu Đoàn viên ưu tú, giới thiệu đoàn viên ưu tú vào Đảng” được các bạn sinh viên quan tâm hơn cả. 

Bên cạnh đó nội dung “Hướng dẫn tổ chức Đại hội chi đoàn” cũng được chú trọng nhằm hướng tới việc tổ chức Đại hội Đoàn các cấp trong thời gian sắp tới.

Chương trình Lớp tập huấn kỹ năng công tác Đoàn cho cán bộ Đoàn chủ chốt đã kết thúc trong không khí hân hoan và sôi nổi của tuổi trẻ thanh niên Sư phạm.

                                                                                                                                                          VĂN PHÒNG ĐOÀN

Publish: 22/09/2016 Views: 931
Tin cùng chuyên mục
Đoàn thanh niên
Chalk Audio Blog
Thời tiết
Chalk Video