Tin tức - Sự kiện

Đoàn trường vinh dự được TW Đoàn trao tặng Bằng khen về thành tích xuất sắc trong công tác phát triển Đảng

Lastest update: 02/04/2014 9:44:13 SA

Sáng ngày 11/03, tại Hội trường UBND tỉnh Thái Nguyên, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã tổ chức Hội nghị Sơ kết 5 năm thực hiện Kết luận của Ban Thường vụ Trung ương Đoàn khóa IX về một số giải pháp đẩy mạnh thực hiện Cuộc vận động “Đoàn viên thanh niên phấn đấu trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam”


Tạo môi trường thuận lợi để đoàn viên Đoàn TNCS Hồ Chí Minh rèn luyện, phấn đấu trở thành đảng viên 

Web.ĐTN: Sáng ngày 11/03, tại Hội trường UBND tỉnh Thái Nguyên, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã tổ chức Hội nghị Sơ kết 5 năm thực hiện Kết luận của Ban Thường vụ Trung ương Đoàn khóa IX về một số giải pháp đẩy mạnh thực hiện Cuộc vận động “Đoàn viên thanh niên phấn đấu trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam”.

Từ thực tiễn có những giải pháp
Tại Hội nghị các ý kiến tham luận đã tập trung đánh giá những kết quả đạt được trong quá trình triển khai phát triển đảng viên ở các đối tượng thanh niên, nêu những mô hình, cách làm hay trong công tác phát triển Đảng theo các đối tượng; công tác phát triển, bồi dưỡng, xem xét tạo điều kiện cho thanh niên phấn đấu phát triển Đảng làm nguồn kế cận; phát triển Đảng trong thanh niên nhập ngũ. Đồng thời nêu lên những khó khăn hạn chế và đề xuất những giải pháp cần khắc phục trong thời gian tới.
Theo Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Bình Dương Nguyễn Thị Kim Mai cho biết, trong thời gian qua tỉnh đã luôn quan tâm đến đội ngũ thanh niên công nhân đang làm việc tại khu chế xuất, khu công nghiệp, doanh nghiệp của tỉnh bằng nhiều hoạt động, như: tổ chức Ngày hội thanh niên công nhân; thành lập chi hội thanh niên nhà trọ, quỹ thanh niên công nhân xa quê, chuyến xe nghĩa tình về quê ăn tết ... thông qua các hoạt động này đã giới thiệu được nhiều đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp.
Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Mạnh Dũng - Bí thư Trung ương Đoàn; Đặng Quốc Toàn – Bí thư Trung ương Đoàn; Nguyễn Văn Kim - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Thái Nguyên; cùng đại diện Ban Tổ chức Trung ương Đảng; các tỉnh, thành Đoàn, Đoàn trực thuộc, như: Thái Nguyên, Lào Cai, Hòa Bình, Bắc Kạn, Hà Giang, Hà Nam, Hà Nội, Kon Tum, Trà Vinh, Phú Yên, Đoàn khối các cơ quan Trung ương ... và một số Đảng bộ, đơn vị, các tập thể tiêu biểu được khen thưởng về tham dự Hội nghị.
a
Bí thư Trung ương Đoàn Đặng Quốc Toàn (đứng) phát biểu định hướng tham luận
Quan tâm tạo nguồn, mở rộng đối tượng
Theo báo cáo đánh giá 5 năm thực hiện Kết luận số 138, tổng số đoàn viên ưu tú do Đoàn giới thiệu cho Đảng là 1.019.792, tổng số đoàn viên ưu tú được kết nạp Đảng là 512.752 chiếm 66,65% tổng số đảng viên mới được kết nạp.
Kết quả trên cho thấy, công tác nâng cao chất lượng đoàn viên ưu tú giới thiệu cho cấp uỷ Đảng xem xét kết nạp đã được các cấp bộ Đoàn thực hiện ngày càng có hiệu quả, có kế hoạch cụ thể với nội dung tương đối phù hợp dựa trên các tiêu chí, tiêu chuẩn của Đảng trong phát triển đảng viên. Các cấp bộ Đoàn đã quan tâm công tác tạo nguồn, mở rộng đối tượng nguồn từ học sinh, sinh viên, trí thức trẻ, đoàn viên thanh niên trên địa bàn dân cư, đoàn viên thanh niên dân tộc thiểu số.
Phát triển đảng viên trẻ là nội dung quan trọng
Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Mạnh Dũng phát biểu tại Hội nghị cho rằng, đa số ĐVTN tha thiết với Đảng, tin yêu Đảng, phấn đấu trở thành Đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam là mục đích, lý tưởng, là nguyện vọng của đông đảo ĐVTN. Bên cạnh đó, đoàn viên Đoàn TNCS Hồ Chí Minh là nguồn quan trọng nhất đối với công tác phát triển đảng viên với số đoàn viên được vào Đảng ngày càng tăng, chất lượng đoàn viên ưu tú giới thiệu cho Đảng ngày càng cao.
h
Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Mạnh Dũng (đứng)
Với những kết quả đạt được, đồng chí Nguyễn Mạnh Dũng cũng nêu những hạn chế cần quan tâm, đó là: Công tác phát triển đảng viên trong ĐVTN chưa đồng đều, ở các vùng miền, các đối tượng; trong đó, lực lượng vũ trang, các cơ quan công tác phát triển đảng viên tương đối cao; còn ở khu vực đường phố, trong thanh niên nông thôn, thanh niên dân tộc thiểu số phát triển đảng viên còn thấp. Tỷ lệ đoàn viên ưu tú được kết nạp Đảng trên tổng số đoàn viên ưu tú giới thiệu cho Đảng tuy có tăng dần nhưng tỷ lệ này còn thấp.
Nguyên nhân của những hạn chế cũng đã được đồng chí Bí thư Trung ương Đoàn đặt ra tại Hội nghị lần này là, công tác xây dựng Đảng, phát triển Đảng trong Đoàn Thanh niên ở nhiều nơi chưa được quán triệt, chưa có kế hoạch cụ thể, chất lượng sinh hoạt chi đoàn nơi gần gũi gắn bó với ĐVTN còn thấp, nên chưa tạo được môi trường thực tiễn cho đoàn viên phấn đấu, rèn luyện và trưởng thành. Mặt khác, động lực phấn đấu, rèn luyện vào Đảng của một bộ phận ĐVTN chưa xuyên suốt, chưa liên tục.
Trong thời gian tới, đồng chí Bí thư Trung ương Đoàn đề nghị các tỉnh, thành Đoàn và Đoàn trực thuộc tập trung quán triệt tư tưởng công tác Đoàn là bộ phận quan trọng trong công tác xây dựng Đảng, phát triển đảng viên trẻ là nội dung quan trọng trong công tác xây dựng Đoàn, góp phần xây dựng Đảng vững mạnh, vào Đảng là thể hiện phẩm chất chính trị của ĐVTN. Do đó, cần chủ động tham mưu cấp ủy Đảng, phối hợp tạo điều kiện, môi trường thuận lợi cho ĐVTN phấn đấu trở thành Đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam là trách nhiệm của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Dịp này, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã tặng Bằng khen cho 35 tập thể, 56 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện cuộc vận động “đoàn viên phấn đấu trở thành đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam”, giai đoạn 2008 – 2013. Trong đó BCH Đoàn trường ĐHSP Hà Nội vinh dự là 1 trong 35 tập thể của cả nước được Trung ương Đoàn trao tặng Bằng khen về thành tích xuất sắc trong cuộc vận động.g
 Đồng chí Nguyễn Văn Thỏa thay mặt BCH Đoàn trường nhận Bằng khen của TW Đoàn do Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Mạnh Dũng trao tặng cho các tập thể xuất sắc

Theo Đông Hà - Báo điện tử Trung ương Đoàn

Publish: 01/04/2014 Views: 1675
Tin cùng chuyên mục
Đoàn thanh niên
Thời tiết
Chalk Video
Tokyo Olympics live stream