Đoàn hội khắp nơi

CLB Địa lý phối hợp tổ chức chương trình "Xuân sum vầy - Tết trọn yêu thương"

Lastest update: 30/01/2018 4:23:49 CH

“Đi vào đôi giày” của một tình nguyện viên, ta như được khám phá chính mình trong một vị trí khác – hạnh phúc thực sự chính là đem lại hạnh phúc cho người khác.

Cứ độ chớm xuân, hoa cỏ khoác thêm màu áo mới, lòng người cũng nô nức, rộn ràng theo khí tiết giao thời. Niềm hạnh phúc của những người đi làm, đi học xa quê hương là sớm trở về đoàn tụ cùng người thân, gia đình và bạn bè. Nhưng không phải ai cũng có người chờ để trở về, những phận đời bất hạnh ở tuổi xế chiều thiếu người chăm sóc, những trẻ em mồ côi, mất nguồn nuôi dưỡng vẫn đang ở ngoài kia chờ những vòng tay ấm. Thấu hiểu và tha thiết mong muốn chia sẻ giúp đỡ những mảnh đời bất hạnh, ngày 28/1/2018, Câu lạc bộ (CLB) Địa lý - khoa Địa lý (Trường Đại học Sư phạm Hà Nội) kết hợp với CLB võ thuật FTU (Trường Đại học Ngoại thương Hà Nội) đã tổ chức chuyến tình nguyện mang tên “Xuân sum vầy-Tết trọn yêu thương” nhằm trao gửi tình cảm đến các cụ già neo đơn, các em nhỏ mồ côi tại Trung tâm Bảo trợ xã hội III (Miêu Nha, Tây Mỗ, Hà Nội).

22 thành viên của CLB Địa lý mang theo 22 trái tim nhiệt huyết của tuổi trẻ cùng những phần quà ý nghĩa đến từ các thầy cô, sinh viên của khoa Địa lý và các “mạnh thường quân” đã tạo nên một chuyến đi đầy ý nghĩa. Trên mỗi giỏ xe chở đầy bánh chưng, giò chả, bánh kẹo, sách vở là biết bao ấp ủ, hi vọng về một cái Tết sớm đến cho mọi người ở Trung tâm bảo trợ xã hội III.


Ảnh 1. Các thành viên CLB gấp rút trong công tác chuẩn bị cho các hoạt động

diễn ra tại Trung tâm bảo trợ xã hội III

Tọa lạc tại Miêu Nha, Tây Mỗ, Hà Nội, Trung tâm bảo trợ xã hội III có nhiệm vụ nuôi dưỡng hơn 90 cụ già neo đơn cùng hơn 40 em nhỏ mồ côi ở nhiều độ tuổi. Tuy vậy khi đến Trung tâm, chúng ta sẽ không hề cảm thấy sự trống trải do mọi người trong trung tâm coi nhau như người thân của mình và gắn bó với nhau. Những bàn tay đồi mồi, nhăn nheo của những cụ ông, cụ bà sẵn sàng nắm lấy đôi tay của những sinh viên tình nguyện chợt ghé thăm, những đứa trẻ với nụ cười hồn nhiên sẵn sàng trao cho ta những cái thơm nồng thắm đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng mỗi thành viên của CLB Địa lý.


Ảnh 2. Các thành viên của CLB giúp đỡ các cụ đến chỗ ngồi

trong hội trường tổ chức giao lưu văn nghệ

CLB Địa lý thật vinh dự và tự hào khi được đại diện cho khoa Địa lý, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội - nơi có bề dày lịch sử hơn 60 năm - truyền tải thông điệp đầy ý nghĩa: “Hãy dùng chính hơi ấm của trái tim tràn đầy tình yêu thương và đôi tay của tuổi trẻ khoa Địa lý để sưởi ấm những bàn tay còn lạnh giá ngoài kia”.


Ảnh 3. Không khí ấm áp trong chương trình giao lưu văn nghệ và trò chơi

Kết thúc chương trình văn nghệ và trò chơi giao lưu, đại diện CLB Địa lý và CLB Võ thuật FTU đã trao gửi những món quà ý nghĩa tới các ông bà và các em tại Trung tâm bảo trợ xã hội III.


Ảnh 4. Đại diện Trung tâm bảo trợ xã hội III thay mặt các cụ và các em nhỏ nhận quà từ

Chủ nhiệm CLB Địa lý (ngoài cùng bên trái) và CLB võ thuật FTU (ngoài cùng bên phải)

Khép lại một chuyến tình nguyện đầy yêu thương, Ban chủ nhiệm cùng toàn thể thành viên của CLB Địa lý hy vọng đã mang được không khí Tết đến với những hoàn cảnh còn kém may mắn ở Trung tâm bảo trợ xã hội III, sưởi ấm đôi tay lạnh giá của những người đang thiếu đi một mảnh ghép tình yêu trong cuộc sống.

Ban chủ nhiệm CLB Địa lý - khoa Địa lý, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội xin trân trọng cảm ơn tình cảm và sự ủng hộ của các thầy cô giáo, các sinh viên của khoa Địa lý, các mạnh thường quân đã giúp CLB thực hiện thành công chuyến đi đầy ý nghĩa; cảm ơn Ban Lãnh đạo Trung tâm bảo trợ xã hội III (Miêu Nha, Tây Mỗ, Hà Nội) đã tạo điều kiện cho CLB thực hiện các hoạt động tình nguyện tại trung tâm; cảm ơn CLB võ thuật FTU đã cùng đồng hành với CLB Địa lý trong suốt chuyến đi.

Một số hình ảnh đẹp trong chuyến đi tình nguyện của CLB Địa lý:


Ảnh 5. Cùng chơi trò chơi tâng bóng để giành nhiều phần quà về cho các em nhỏ nào


Ảnh 6. Những túi quà đỏ gửi trao yêu thương đến các cụ và các em nhỏ


Ảnh 7. Hai CLB cùng có những bức hình chụp chung đầy thú vị

Ảnh và bài viết: Minh Anh - CLB Địa lý

Publish: 30/01/2018 Views: 681
Tin cùng chuyên mục
Thời tiết
Chalk Video
Chalk Audio Blog