Đoàn hội khắp nơi

Web.ĐTN: Bản tin Tình nguyện tuần V - tháng 10/2014: Gây quỹ hỗ trợ bệnh nhi ung thư

Lastest update: 06/11/2014 10:32:58 SA

Web.ĐTN: Tuần cuối của tháng 10 với hoạt động nổi bật là Ngày hội Hoa hướng dương “Vì bệnh nhi ung thư”, kỷ niệm bảy năm chương trình “Ước mơ của Thúy”. Ngoài ra, một số các hoạt động khác được thanh niên trong và ngoài nước tình nguyện tham dự vì sự phát triển cộng đồng.

*Gây quỹ hộ trợ bệnh nhi ung thư
Ngày hội Hoa hướng dương “Vì bệnh nhi ung thư”, kỷ niệm bảy năm chương trình “Ước mơ của Thúy” được tổ chức tại Hà NộiTp. Hồ Chí Minh với đông đảo người tham dự đã mua hoa hướng dương, mua tranh do bệnh nhi vẽ, mua Tập sách “Xin hãy cho con thêm thời gian”... để ủng hộ gây quỹ giúp đỡ bệnh nhi ung thư, qua đó đã quyên góp được 65 triệu đồng để hỗ trợ bệnh nhi ung thư trong quá trình đấu tranh chống bệnh tật; trao 145 suất học bổng trị giá 725 triệu đồng cho bệnh nhi khỏi bệnh trở lại trường (5 triệu đồng/suất).
Hưởng ứng ngày hội, học sinh và phụ huynh của trường tiểu học Lê Ngọc Hân đã tổ chức đấu giá 208 bức tranh thu được 85,2 triệu đồng trao cho chương trình “Ước mơ của Thúy” gửi tặng bệnh nhi ung thư đang điều trị tại TP.HCM.
5
Các bạn đoàn viên thanh niên tham gia làm hoa hướng dương bán gây quỹ - Ảnh: Quang Định
Tại Đà Nẵng: 70 suất quà gồm áo, mũ và tiền mặt trị giá 200.000 đồng/suất được trao cho cho các bệnh nhi đang điều trị tại Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng.
Ngoài ra, 15 suất học bổng (5 triệu động/suất), cùng 60 suất quà đã trao cho các bệnh nhi ung thư đang điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế vừa qua.
*Tình nguyện vì phát triển cộng đồng
Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam đã tổ chức Lễ trao học bổng “PVEP – Người đi tìm lửa” lần thứ nhất năm 2014 khu vực phía Bắc trao 49 suất học bổng cho sinh viên trường Đại học Mỏ Địa chất, Đại học Khoa học Tự nhiên – Đại học Quốc gia Hà Nội với tổng giá trị học bổng hơn 200 triệu đồng.
2000 đoàn viên thanh niên và đông đảo nhân dân tỉnh Quảng Ninh tới tham dự chương trình “Tuổi trẻ Quảng Ninh vì Hạ Long xanh” với các hoạt động như: ký cam kết bảo vệ và giữ gìn môi trường Vịnh Hạ Long; đạp xe tuyên truyền vì môi trường Vịnh Hạ Long và đồng loạt tổ chức dọn vệ sinh môi trường Vịnh Hạ Long.
Đại diện báo Sinh Viên Việt Nam và các đơn vị phối hợp đã chuyển 700 suất quà đến đồng bào nghèo tại xã đảo Thạch An, Cần Giờ, TP.HCM và 300 suất đến một số xã nghèo thuộc huyện Chiêm Hóa, Tuyên Quang bằng tiền quy đổi từ năng lượng tiêu hoa của sinh viên khi tham gia các trò chơi vận động trong khuôn khổ chương trình nhảy vận động vì người nghèo do báo Sinh Viên Việt Nam và Công ty Coca-Cola phối hợp tổ chức trong tháng 9-10/2014.
5
Sinh viên tình nguyện chuyển quà đến điểm tập kết để tặng đồng bào nghèo tại xã Hà Lang, Chiêm Hóa, Tuyên Quang
Tỉnh đoàn Bắc Kạn phối hợp với đoàn sinh viên tình nguyện Hàn Quốc tổ chức chương trình tình nguyện tại thị xã Bắc Kạn với các hoạt động như: sơn 04 phòng học; tặng 06 giá phơi khăn mặt, 200 ca uống nước bằng innốc và 14 suất quà cho các lớp của trường Mầm non Sông Cầu; thăm tặng quà trường PTDT Nội trú Bắc Kạn; phối hợp với Đoàn thanh niên thị xã Bắc Kạn làm 15m đường bê tông tại thôn Nà Chuông, xã Nông Thượng; tổ chức giao lưu văn hoá văn nghệ, thể dục thể thao với Thanh niên Bắc Kạn; tổ chức đêm giao lưu văn nghệ, lửa trại, ẩm thực tại trường THCS Nông Thượng; tổ chức vệ sinh đường làng ngõ xóm, khơi thông cỗng rãnh…
Tại Quảng Ngãi: Bàn giao Nhà nhân ái cho gia đình anh Hồ Văn Lộc (trú tại xã Trà Quân, huyện Tây Trà) có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, chưa có nhà ở từ nguồn hỗ trợ kinh phí 30 triệu đồng.
200 bạn trẻ Tp. Hồ Chí Minh đã tham gia sự kiện nhảy flashmob với thông điệp lan tỏa tinh thần xanh diễn ra vừa qua tại sân vận động Hoa Lư nhằm kêu gọi mọi người cùng góp tay bảo vệ màu xanh, làm cho môi trường sống sạch đẹp, an toàn, là một trong chuỗi hoạt động “Hành động vì một tương lai xanh”.
Tại Bến Tre: tặng 20 phần quà cho thanh niên công nhân có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền 10 triệu đồng.
Tại Bình Định: khánh thành cột cờ Tổ quốc trên đảo Cù Lao Xanh (xã Nhơn Châu, TP Quy Nhơn) cao 22,66m, cờ vải kích thước 4 x 6m; có thân đế hình trụ vuông 2,2x2,2m, cao 5,05m xây bằng đá granite. Tổng kinh phí thực hiện dự án là 1,2 tỷ đồng; trao tặng 05 suất quà có tổng trị giá là 5 triệu đồng cho các gia đình chính sách; trao 20 suất học bổng tặng cho học sinh nghèo là con em ngư dân tại địa phương trị giá 10 triệu đồng; khám bệnh, phát thuốc cho 300 người dân; đến thăm, tặng quà các chiến sĩ Đồn biên phòng và Đại đội D30 đang đóng quân trên xã đảo Nhơn Châu.
*Gương sáng tình nguyện
Ðinh Bá Khang (1997), hiện là học sinh Trường Quốc tế TP.HCM. Một lần ngồi xem phóng sự trên tivi thấy cảnh học sinh chết đuối khi vượt sông đến trường bằng ghe, hình ảnh đó khiến Bá Khang trằn trọc mãi. Sau khi tìm hiểu kỹ, Bá Khang và người chị ra một quyết định táo bạo là lập quỹ xây cầu. Tháng 9/2011, cây cầu đầu tiên được xây từ tiền quyên góp của hai chị em đã được bắc qua sông ở xã Hậu Mỹ Bắc B, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang. Tháng 9/2013, Quỹ Nam Phương được Bộ Nội vụ cấp phép, công nhận là quỹ thiện nguyện đầu tiên được sáng lập bởi học sinh. Cầu Sình Chanh là dự án mới nhất của Quỹ Nam Phương, lễ khởi công xây dựng cầu mới diễn ra vừa qua. Ðây là cây cầu thứ ba mà hai chị em tham gia tài trợ và là cây cầu thứ hai thuộc Quỹ Nam Phương. Hiện quỹ đã quyên góp được trên 6 tỉ đồng và dự kiến hoàn thành cây cầu thứ tư trước tháng 3/2015. Bá Khang khẳng định sẽ đem cây cầu của quỹ đến những miền khác của đất nước một ngày không xa.
Hoàng Trung Đức, chủ nhiệm CLB tình nguyện Nét bút xanh tại Quảng Bình được thành lập từ năm 2013 dưới sự giúp đỡ của CLB ở Hồ Chí Minh. Chỉ trong vòng 2 năm ngắn ngủi, Đức đã điều hành CLB và đã có nhiều hoạt động có ích cho cộng đồng như: Mùa hè xanh 2014, chung tay xây dựng nông thôn mới tại bản Lòm huyện Minh Hóa, giáng sinh ngọt ngào, nồi cháo yêu thương, tổ chức trung thu cho trẻ khuyết tật...Sắp tới, CLB sẽ tổ chức chương trình “Thương lắm miền Trung” trao 100 suất quà cho gồm chăn màn, mì tôm, gạo... cho 100 hộ tại Trường Xuân- một trong những xã nghèo khó nhất huyện Quảng Ninh. Để tạo kinh phí hoạt động cho CLB, Đức đã cùng các bạn thu lượm ve chai, bán hoa, làm đồ handmade và liên hệ với những “mạnh thường quân” để tổ chức các hoạt động tình nguyện tiếp theo. Suy nghĩ về hoạt động tình nguyện, Đức chia sẻ rằng “tình nguyện chỉ mệt thân chứ chẳng ích gì. Dần dần mới hiểu, cuộc sống cần sự sẻ chia như vậy, theo đó, các bạn sẽ tạo được mối quan hệ rộng hơn, bạn bè nhiều hơn, tự tin, vững chãi, tự lập hơn trong cuộc sống.”

          Theo Ngọc Anh - doanthanhnien.vn (Tổng hợp)
Publish: 06/11/2014 Views: 1224
Tin cùng chuyên mục
Thời tiết
Chalk Video
Chalk Audio Blog