Đoàn hội khắp nơi

Hội thu ủng hộ đồng bào miền Trung ruột thịt

Lastest update: 24/03/2014 11:21:58 SA

Trong thời gian qua, nhân dân và ngành giáo dục các tỉnh miền Trung đã liên tục bị ảnh hưởng bởi cơn bão số 8, 9, 10. Đặc biệt, cơn bão số 10 (bão Wutip) đã trực tiếp gây ra thiệt hại nặng về người và tài sản của nhân dân và ngành giáo dục các tỉnh miền Trung, nặng nhất là các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình và Quảng Trị, ước tính thiệt hại đã lên tới hàng nghìn tỷ đồng; hàng nghìn phòng học, nhà nội trú bị sập đổ, tốc mái và hư hỏng nặng nề; hàng nghìn mét tường rào, cổng trường và các công trình phụ trợ trường học bị sập đổ và hư hỏng; rất nhiều máy tính, thiết bị dạy học, sách vở, đồ dùng học tập của giáo viên và các em học sinh bị cuốn trôi, hư hỏng;… Thiệt hại về tài sản của ngành giáo dục các tỉnh nói trên là vô cùng to lớn, chưa thể thống kê hết. Hậu quả nặng nề do cơn bão số 10 gây ra làm cho hàng trăm nghìn giáo viên và học sinh các tỉnh miền Trung đang lâm vào cảnh sống tạm bợ, mất phương tiện để sinh sống và học tập, hoạt động dạy và học ở nhiều nơi bị ngừng trệ, gián đoạn. Hiện nay, giáo viên, học sinh và các ngành giáo dục các tỉnh nói trên đang rất cần sự chung tay giúp đỡ, hỗ trợ khẩn cấp và chia sẻ kịp thời của nhân dân cả nước nói chung và của ngành giáo dục đào tạo nói riêng.

Thực hiện Công văn số 7243 /BGDĐT-CSVCTBTH ngày 4/10/2013 về việc “Giúp đỡ, ủng hộ ngành giáo dục các tỉnh miền Trung chịu thiệt hại nặng nề do cơn bão số 10 (bão Wutip) gây ra”. Ban Chấp hành Đoàn trường phát động phong trào quyên góp ủng hộ vật chất và tinh thần giúp đỡ đồng bào miền Trung, phát huy tinh thần tương thân tương ái, tự nguyện, tùy theo khả năng của mình, góp phần giúp đỡ giáo viên, học sinh và ngành giáo dục các tỉnh nói trên vượt qua khó khăn, từng bước khắc phục hậu quả vô cùng nặng nề do cơn bão số 10 gây ra.

Đây là việc làm hết sức thiết thực, có ý nghĩa của tuổi trẻ Đại học Sư phạm. Ban Chấp hành Đoàn trường đề nghị các Liên chi Đoàn triển khai sâu rộng mục đích, ý nghĩa của hoạt động này tới các đoàn viên. Ban Chấp hành Đoàn trường sẽ tổ chức hội thu:

- Thời gian:   8h30 – 11h30  ngày 15/10/2013 (Thứ Ba)

                        – Địa điểm: Sân Ký túc xá ĐHSP Hà Nội

            Mọi chi tiết ủng hộ giúp đỡ trước và sau hội thu xin vui lòng liên hệ Văn phòng Đoàn trường (Phòng 315 nhà Hành chính Hiệu bộ) hoặc Đ/c Tạ Văn Hai (Điện thọai: 0989.890.357)

Publish: 19/03/2014 Views: 870
Tin cùng chuyên mục
Thời tiết
Chalk Video
Chalk Audio Blog