Đoàn hội khắp nơi

Tôi và bạn, Hãy cùng hành động vì một Đô thị xanh – Môi trường sạch

Lastest update: 25/03/2014 11:41:22 CH

Tối ngày 18/3/2014, tại Hội trường Nhà thi đấu Đa năng – Trường Đại học Sư phạm Hà Nội đã diễn ra chương trình “Tôi và bạn, Hãy cùng hành động vì một Đô thị xanh – Môi trường sạch”.

Chiến dịch Giờ Trái Đất đã bước sang năm thứ 6 có mặt tại Việt Nam để cùng kêu gọi cộng đồng chung tay góp sức bảo vệ môi trường, gia tăng nhận thức về sự cần thiết phải bảo vệ môi trường sống trước những diễn biến phức tạp của hiện tượng biến đổi khí hậu.

1

Với gần 2000 khán giả hưởng ứng tại Nhà thi đấu, Chương trình thực sự trở thành sân chơi lành mạnh, bổ ích, thiết thực và là cơ hội thể hiện bản thân cho các bạn sinh viên. Đồng thời Chương trình nhằm gửi tới thông điệp “Chung tay bảo vệ Thủ đô xanh – Đô thị sạch – Môi trường trong lành” thông qua việc giao lưu với các Ca sỹ, Đại biểu, Nhà báo để xây dựng hình ảnh và quảng bá chương trình, kêu gọi mọi người hưởng ứng Giờ Trái Đất vào 29/03/2014. Đây cũng là đêm khép lại chuỗi sự kiện hưởng ứng Giờ Trái Đất 2014 tại trường Đại học Sư phạm Hà Nội do Câu lạc bộ Sinh học (CLB Sinh học) – trường Đại học Sư phạm Hà Nội kết hợp với Câu lạc bộ Thanh niên tình nguyện (CLB TNTN) – Trường Đại học Điên Lực đồng tổ chức.

      Chương trình đã diễn ra hêt sức sôi động với sự tham gia của các thành viên và những tình nguyện viên (TNV) các CLB Sinh học – Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, CLB TNTN – Trường Đại học Điện lực và CLB VFEC – Trường Đại học Tài nguyên và môi trường, các CLB trong và ngoài trường, khu vực… Và sự hiện diện của các vị khách mời: Đại diện Trung tâm tình nguyện Quốc gia, Ban chấp hành Đoàn trường, Hội sinh viên, cùng Đảng uỷ, Ban chủ nhiệm Khoa Sinh học – Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, và lãnh đạo, chủ nhiệm, cố vấn các CLB… Nhưng làm nên thành công của Chương trình không thể không kể tới sự có mặt và giao lưu của các nhóm nhảy St 319, 5Forcus, Cốm SP…

      Mở đầu Chương trình là màn trình diễn rất sôi động của CLB TNTN

DSCN0015

Không khí trang trọng trước lúc Khai mạc

Khai mac

      Trọng tâm của Chương trình là phần giao lưu với PGS.TS. Nguyễn Lân Hùng Sơn, Bí thư Đảng uỷ, Phó Trưởng Khoa Sinh học – Trường Đại học Sư phạm Hà Nội.

Nội dung giao lưu xoay quanh các vấn đề nhức nhối về môi trường và đô thị ở Việt Nam, Đặc biệt trong Thành phố Hà Nội. Ở vị trí là một nhà điểu học, PGS.TS. Nguyễn Lân Hùng Sơn cho biết qua các loài chim, chúng ta có thể biết rõ về ảnh hưởng, hậu quả của sự ô nhiễm môi trường. PGS cũng chia sẻ:  Nói đến ô nhiễm môi trường, các bạn biết đến sự ô nhiễm nước, không khí, đất, ánh sáng, tiếng ồn. Nhưng, một loại “ô nhiễm” đặc biệt, đáng quan tâm hiện nay, tồn tại ở mọi nơi, cả các trường Đh, đó là “ô nhiễm ngôn ngữ”, hy vọng rằng chúng ta sẽ thấy ngôn ngữ trong sạch ở mọi nơi. PGS nhấn mạnh: Mỗi người tham gia sự kiện đều là 1 đại sứ của môi trường, và cần biết hành động thực tế vì môi trường như:  không xả rác bừa bãi, nhặt rác vào thùng rác, phân loại rác, hạn chế hút thuốc lá và gây tiếng ồn…

Giao luu Chu de O nhiem do thi

      Ngoài ra, PGS chia sẻ: chuỗi sự kiện hưởng ứng Giờ Trái Đất 2014 tại trường ĐHSP Hà Nội rất ý nghĩa, thể hiện được lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ, sự đoàn kết gắn bó của từng thành viên tham gia, và của cả 3 trường Đại học. Là Bí thư Đảng uỷ, Phó Trưởng Khoa Sinh học, PGS khẳng định Ban lãnh đạo Khoa Sinh học sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho những hoạt động xã hội tiếp theo của CLB Sinh học.  Đồng hành cùng chương trình là các tiết mục hấp dẫn của các nhóm nhảy, tạo nên không khí sôi động, tươi mới cho chương trình.

Sau phần giao lưu hài hước, hóm hỉnh mà sâu sắc của PGS.TS. Nguyễn Lân Hùng Sơn là phần văn nghệ “bốc lửa” cả Hội trường với sự đóng góp của 2 Nhóm 5Forcus, St 319.

Nhom nhay 5Forcus

Nhom nhay St319

Nhom nhay Com SP

TNMT

      Cũng trong chương trình, BTC đã trao giải thưởng cuộc thi Ảnh đẹp “Góc nhìn đô thị”, cuộc thi “Siêu nhà nông  – Trồng mầm xanh” và trao quà và tri ân cho các cá nhân, đơn vị giúp hỗ trợ tổ chức Chương trình.

Thi anh

Cuối chương trình là sự kiện “Tắt điện bật ý tưởng” với màn nhảy FlashMob của TNV cả 3 trường. Chương trình đã kết thúc một cách tốt đẹp, trở thành một kỷ niệm đáng nhớ cho mỗi TNV.

All

Chân thành cảm ơn sự quan tâm ủng hộ của Khoa Sinh học và Đoàn trường ĐHSP Hà Nội; CLB TNTN trường ĐH Điện Lực; CLB VFEC trường ĐH Tài nguyên và môi trường; các TNV năng động nhiệt tình của chuỗi sự kiện, cùng tất cả mọi người đã dành thời gian tham gia chuỗi sự kiện cùng chúng tôi.
Xin gửi lời chúc sức khoẻ, thành công tới tất cả mọi người. Và hãy đừng quên: hành động bảo vệ môi trường, trước hết là tắt điện trong 1 giờ vào Giờ Trái Đất 2014 sẽ diễn ra vào ngày 29/3/2014, từ 20h30 – 21h30 tới đây.

Kim

Publish: 25/03/2014 Views: 1433
Tin cùng chuyên mục
Thời tiết
Chalk Video
Chalk Audio Blog