Đoàn hội khắp nơi

Cuộc thi Rung chuông vàng khoa Ngữ văn 2014

Lastest update: 01/04/2014 11:46:47 SA

Để chào mừng Kỉ niệm 63 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Kỉ niệm 50 năm phong trào "Ba sẵn sàng", Liên chi đoàn khoa Ngữ văn tổ chức chương trình "Rung chuông vàng 2014" dành cho sinh viên các khóa K61, 62 và 63. Đây là một sân chơi trí tuệ bổ ích, lành mạnh cổ vũ tinh thần học tập và hoạt động ngoại khóa của sinh viên, đồng thời giúp thắt chặt tình đoàn kết giữa thành viên trong các chi đoàn, giữa các chi đoàn, tăng cường sự hiểu biết giữa sinh viên và giảng viên khoa Ngữ văn. Chương trình diễn ra vào sáng ngày 29/3 tại Hội trường A10- Kí túc xá Đại học Sư phạm Hà Nội.

Tham dự chương trình, về phía Đoàn trường có ThS Lê Xuân Quang- Bí thư Đoàn trường, cùng các đồng chí Phó bí thư là ThS Nguyễn Thanh Xuân, ThS Nguyễn Văn Thỏa, TS Trần Mạnh Cường; về phía khoa Ngữ văn có TS Trần Văn Toàn- Phó trưởng khoa, nhiều giảng viên trong khoa, 98 bạn thí sinh đến từ 14 lớp và đông đảo khán giả cổ vũ. Đặc biệt, không chỉ đến với tư cách khách mời, bốn đồng chí trong ban Thường vụ Đoàn trường và các thầy cô còn là đội Cứu trợ- những người giúp thí sinh tiến gần hơn đến chiếc chuông vàng.

Trong màu áo đỏ, các thí sinh làm rung động hội trường bằng sự hào hứng, tự tin. Các vấn đề được Ban tổ chức đưa ra theo tiêu chí đa dạng, bao trùm nhiều lĩnh vực để thử thách hiểu biết của thí sinh nhưng cũng trẻ trung, gần gũi. Nhiều tràng cười nổ ra với những câu hỏi dễ thương về "Sữa chua mít", "Flappy bird", "Thanh niên chuẩn"; các câu hỏi về kiến thức chuyên ngành. Có khi tranh cãi lại nổ ra vì một câu đố mẹo rồi buồn bã khi bị loại. Tất cả hồi hộp cổ vũ đội cứu trợ "Thầy ơi cố lên" "Thầy ơi cứu em" rồi ồ lên vui sướng khi các thầy cô "cứu" được tất cả. Những "tài năng Văn khoa" cũng mang đến nhiều màn trình diễn đặc sắc từ quan họ, đàn, hát, dancesport đến nhảy hiện đại làm nóng thêm bầu không khí A10.


Cuối cùng, bạn Trần Khánh Thu Hà lớp CLC K63 đã là Thí sinh xuất sắc nhất còn lại trên sàn thi đấu. Tuy phải dừng lại ở câu 30, Hà đã chứng tỏ được kiến thức và sự tự tin của mình trong một sân chơi lớn. Lớp G K63 dành được giải Tập thể xuất sắc nhất dựa trên số lượng thí sinh trả lời được nhiều câu hỏi.


Trải qua tất cả các cung bậc cảm xúc, bài hát "Rung chuông vàng" vang lên với những nét mặt hào hứng là một cái kết đẹp cho một tháng Thanh niên tràn đầy sức trẻ. Và đó sẽ là những kỉ niệm đẹp nhất để nhớ trong mỗi sinh viên về khoa Ngữ văn, về trường Sư phạm.

Tin và ảnh: Thanh Giang

Publish: Văn phòng Đoàn

Publish: 01/04/2014 Views: 1497
Tin cùng chuyên mục
Thời tiết
Chalk Video
Chalk Audio Blog