Đoàn hội khắp nơi

Khoa Giáo dục đặc biệt tổ chức chương trình Thắp sáng niềm tin

Lastest update: 18/04/2014 6:40:37 SA

Chiều ngày 16/4 tại hội trường 1 giảng đường B, khoa Giáo dục đặc biệt đã tổ chức chương trình Thắp sáng niềm tin để chào mừng Kỉ niệm Ngày khuyết tật Việt Nam.

Đây là sự kiện thường niên khoa Giáo dục đặc biệt giao cho Liên chi đoàn khoa là đơn vị thường trực tổ chức. Chương trình có sự tham dự của ThS Nguyễn Thanh Xuân- Phó bí thư Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Đại học Sư phạm Hà Nội; ông Jang Du Young và bà Nam Sook Kyung- Đại diện tổ chức PAMWF; PGS.TS Nguyễn Xuân Hải- Bí thư chi bộ, Trưởng khoa Giáo dục đặc biệt cùng các thầy cô trong Ban chủ nhiệm khoa, là giảng viên của khoa và sinh viên các khóa K61, 62, 63. Bên cạnh đó, chương trình còn có các khách mời là đại diện các tổ chức nhân đạo, CLB người khuyết tật và hỗ trợ người khuyết tật trên địa bàn Hà Nội.

 

Ngày khuyết tật Việt Nam là dịp để chăm sóc, bảo vệ và tôn vinh người khuyết tật với những đóng góp tích cực của họ cho sự phát triển của xã hội. Và cùng nhau, các thầy cô giáo và sinh viên khoa Giáo dục đặc biệt đã gửi đi một thông điệp mạnh mẽ: Người khuyết tật cần được tôn trọng, được hỗ trợ, tạo điều kiện để hòa nhập với cộng đồng. Thông điệp ấy được truyền tải qua bài diễn văn của PGS. TS Nguyễn Xuân Hải, các tiết mục văn nghệ và những phút giao lưu ý nghĩa.

 

Trong phần giao lưu, chương trình Thắp sáng niềm tin giới thiệu và trò chuyện với bạn Đào Thu Hương- Cán bộ tổ chức Cứu trợ nhân đạo quốc tế Samaritant’s Purse; anh Thế Anh- Hội viên Chi hội Người điếc Hà Nội và bạn Hoàng Nhật Linh- Chủ nhiệm CLB Rubic hoạt động tình nguyện về trẻ tự kỉ. Qua đó, khán giả được hiểu thêm về những khó khăn và nghị lực vươn lên của người khuyết tật, đồng thời trân trọng công việc của tổ chức, cá nhân đang từng ngày hỗ trợ, giúp đỡ người khuyết tật.

 

Trong chương trình, sinh viên khuyết tật khoa Giáo dục đặc biệt được nhận học bổng từ tổ chức PAMWF, Nhà xuất bản Đại học Sư phạm Hà Nội và Đoàn trường. Đây là những phần quà động viên về tinh thần cũng như hỗ trợ các bạn trong cuộc sống.

Chương trình cũng là dịp để sinh viên khoa Giáo dục đặc biệt nhìn lại hành trình phấn đấu với Lễ Tổng kết thực tập sư phạm năm học 2013-2014. Sinh viên của khoa đã đạt nhiều thành tích cao, để lại ấn tượng tốt đẹp về khoa Giáo dục đặc biệt, về trường Đại học Sư phạm Hà Nội tại các cơ sở thực tập.

 

CLB Truyền thông Sư phạm

(Ảnh Xuân Phú)

Publish: 17/04/2014 Views: 1504
Tin cùng chuyên mục
Thời tiết
Chalk Video
Chalk Audio Blog