Tình nguyện

[Tiếp sức Mùa thi] "TIẾP SỨC MÙA THI - SỨC TÔI, SỨC BẠN SÁNG TƯƠNG LAI!..."

Lastest update: 08/07/2014 8:50:35 SA

Mùa hè của chúng tôi – những thanh niên tình nguyện trường Đại học Sư phạm Hà Nội đã chính thức bắt đầu. Không có biển xanh, nắng vàng, không có những cuộc vui chơi, party hay phượt thú vị, chúng tôi bước vào một mùa hè mang màu sắc riêng với hương vị khác biệt.

         Sau những buổi tập huấn bổ ích và thiết thưc, các tình nguyện viên trường Đại học Sư phạm Hà Nội nói chung và đội "Tiếp sức Mùa thi" nói riêng đã có một tâm thế vững vàng, chủ động và sẵn sàng bước vào một mùa hè xanh ý nghĩa.
          "Tiếp sức Mùa thi" là đội hình tình nguyện có nhiệm vụ giúp đỡ, hỗ trợ các sĩ tử và các bậc phụ  huynh  tại  trường và tại các địa điểm tổ chức thi trong kì thi Đại học, Cao đẳng. Thành viên của đội chúng tôi là những bạn gần gũi, thân thiện, hết mình với công việc tình nguyện, năng động, xung kích, luôn mong muốn mang đến  những hành động và hình ảnh đẹp, ý nghĩa nhất dưới màu áo xanh Sư phạm.


            Sau buổi lễ ra quân ngày 30/06, thành viên của "Tiếp sức Mùa thi" đã bắt tay ngay vào công việc của đội mình. Chúng tôi đã có sự chuẩn bị chu đáo, sẵn sàng cho thời gian hoạt động bận rộn nhưng hứa hẹn nhiều điều thú vị và bổ ích trong những ngày tiếp theo, khi kì thi Đại học, Cao đẳng đang đến gần. Trong đợt I, "Tiếp sức Mùa thi" ra quân với đội hình gồm 50 tình nguyện viên, được chia thành 7 chốt  trực chính phục vụ tại các điểm trong trường, một đội hình phục vụ tại bến xe Mỹ Đình và một đội phục vụ tại trường Trung học Phổ thông Yên Hoà.Chốt cổng 2
Chốt cổng Kí túc xá


Đội hình tại bến xe Mỹ ĐìnhChốt nhà VChốt nhà D


Chốt nhà K


Chốt Chùa Thánh Chúa

             Với đội hình được phân chia như vậy, "Tiếp sức mùa thi" có thể hỗ trợ nhau, tận tình giúp đỡ các thí sinh và người nhà thí sinh khi đến dự thi tại trường Đại học Sư phạm Hà Nội.
            Hôm  nay (04/07), thí sinh cả nước chính thức bước vào đợt thi đầu tiên của kì thi Đại học, Cao đẳng năm 2014 với tất cả sự quyết tâm, hi vọng và tin tưởng. Các “chiến sĩ áo xanh” của đội "Tiếp sức Mùa thi" cũng bước vào những ngày hoạt động vất vả nhất của mùa hè tình nguyện này.
            "Tiếp sức mùa thi – Sức tôi, sức bạn sáng tương lai", câu khẩu hiệu ấy luôn được hô vang trước khi đội chúng tôi bắt đầu một ngày hoạt động mới. Cùng với sức trẻ, sự nhiệt tình, chúng tôi - những đại sứ tuổi trẻ hi vọng sẽ  mang nhiệt huyết, sự quyết tâm đến với các sĩ tử, mong rằng các bạn bình tĩnh, tự tin để đạt được những kết quả như mong đợi và trở thành tân sinh viên của trường Đại học Sư phạm Hà Nội thân yêu.
            Mặc dù công việc những ngày này khá vất vả, cái nắng nóng oi bức của mùa hè làm cho áo xanh của các chiến sĩ dường như đậm màu hơn nhưng chúng tôi- những người được mệnh danh là "siêu nhân xanh"  không hề cảm thấy mệt mỏi, những nụ cười không hề bị “lãng quên”. Chính những lúc này, tình đồng đội của chũng tôi lại càng trở lên đáng quý hơn bao giờ hết. Mọi người cùng nhau chia sẻ công việc, tiếp sức cho nhau bằng những cốc nước mát và lấy việc được giúp đỡ cho các sĩ tử và người nhà sĩ tử làm niềm vui….


“Trời nắng, đội mũ vào rồi làm việc không ốm nhé chốt viên!”


“Các bạn khát không? Uống chút nước rồi làm việc tiếp nhé!”


“Bác để cháu xách đồ giúp cho ạ!"

           Đoạn đường tình nguyện của chúng ta đang ở phía trước sẽ còn nhiều khó khăn, vất vả  nhưng với sự nhiệt tình, lòng quyết tâm, sức trẻ, sự năng động và tinh thần xung kích, chúng tôi tin đội ta sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ giúp các sĩ tử có một mùa thi an toàn, ý nghĩa và thành công.
            "Tiếp sức mùa thi – Sức tôi, sức bạn sáng tương lai!..."
                                                                                                             7/2014
                                                                                            Ban Thông tin đội Tiếp sức Mùa thi
Publish: 05/07/2014 Views: 3174
Tin cùng chuyên mục
Tuổi trẻ xung kích
Chalk Video
Thời tiết
Tokyo Olympics live stream