Tình nguyện

Website Trung ương Đoàn đưa tin: ĐHSP Hà Nội ra mắt 6 đội hình tình nguyện hè 2017

Lastest update: 14/06/2017 9:01:35 SA


Web.ĐTN: Tại chương trình, 6 đội hình tình nguyện đã được giao nhiệm vụ và ra mắt. Theo đó, các đội hình sẽ tham gia các hoạt động từ nay đến hết tháng 8/2017.

Hòa trong không khí của cùng với tuổi trẻ cả nước đang nô nức tham gia các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng, vì sự phát triển của quê hương, đất nước. Sáng ngày 9/6, Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Trường ĐHSP Hà Nội tổ chức Lễ ra quân chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2017.  PGS.TS Đặng Xuân Thư - Bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng nhà trường đã đến dự.

 
d
Quang cảnh lễ ra quân

Chiến dịch mùa hè Thanh niên tình nguyện 2017 do Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Trường phát động đã thu hút được hơn 1.000 đơn đăng ký tham gia tình nguyện của cán bộ trẻ, đoàn viên, học sinh, sinh viên trong trường. Ban chỉ huy chiến dịch đã tuyển chọn được hơn 100 thanh niên tình nguyện, biên chế vào 6 đội hình tình nguyện, gồm: Đội Chung tay xây dựng nông thôn mới (tại huyện Phúc Thọ) tham gia thực hiện các công trình, phần việc thanh niên như: xây dựng và hoàn thiện kết cấu hạ tầng nông thôn, sân chơi thiếu nhi, cải tạo môi trường, chung tay xây dựng Thủ Đô văn minh - thanh lịch. Đội chuyển giao ứng dụng khoa học kỹ thuật trong nông nghiệp sẽ mang kiến thức chuyên môn về những tiến bộ khoa học kỹ thuật trong sản xuất nông nghiệp tới xã Minh Đài, huyện Tân Sơn, Tỉnh Phú Thọ. Đội Thanh niên tình nguyện Camera 360 trẻ là đội hình tình nguyện có vai trò giám sát của tổ chức Đoàn; Phát hiện, nêu gương những tấm gương, hành động, việc làm đẹp của thanh niên tình nguyện có ích cho xã hội; 

Bên cạnh đó, Đội Thanh niên tình nguyện Giao thông xanh tham gia hỗ trợ công tác di chuyển cho thí sinh trong quá trình tham gia làm thủ tục nhập học tại trường ĐHSP Hà Nội, đưa đón các thí sinh khuyết tật, gia đình khó khăn, không người đưa đón. Hướng dẫn, phân luồng đảm bảo an toàn giao thông, tránh ùn tắc trong giờ cao điểm…; Đội Tuyên truyền Bảo vệ môi trường có nhiệm vụ tuyên truyền ý thức bảo vệ môi trường, bảo vệ nguồn nước sạch, trồng cây xanh, các hoạt động giúp người dân khắc phục các hậu quả môi trường….; và Đội tiếp sức đến trường sẵn sàng hỗ trợ kỳ thi THPT Quốc gia, hỗ trợ các thí sinh đến làm thủ tục nhập học tại trường ĐHSP Hà Nội với lực lượng đông đảo hơn 60 tình nguyện viên.


 
g
Đồng chí Đặng Xuân Thọ - Phó Bí thư Đoàn trường, Chủ tịch Hội sinh viên Trường ĐHSP Hà Nội phát biểu tại Lễ ra quân

Phát biểu tại Lễ ra quân,  đồng chí Đặng Xuân Thọ - Phó Bí thư Đoàn trường, Chủ tịch Hội sinh viên Trường ĐHSP Hà Nội, Trưởng Ban chỉ huy chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2017 cho biết, với phương châm: "An toàn - Thiết thực - Hiệu quả”, tôi tin tưởng trong mỗi hoạt động trên mọi địa bàn, các bạn sinh viên tình nguyện sẽ luôn ý thức trong các hoạt động tình nguyện để tạo nên những hình ảnh đẹp về người thanh niên, sinh viên Trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Đặc biệt, phát huy thế mạnh về chuyên môn được đào tạo, trong các công tác giáo dục, tuyên truyền những chủ trương của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước tơi đoàn viên thanh nhiên và nhân dân.


 
g
PGS.TS Đặng Xuân Thư - Bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng nhà trường cùng Đoàn Thanh niên -  Hội Sinh viên trường tặng hoa và quà cho các đội hình tình nguyện tại buổi ra mắt

t
Những nữ sinh viên tình nguyện trường ĐHSP Hà Nội

Thay mặt Đảng ủy, Ban giám hiệu nhà trường, PGS.TS Đặng Xuân Thư đã phát biểu khẳng định, phong trào thanh niên tình nguyện là một trong những phong trào đã và đang được xã hội thừa nhận và đánh giá cao. Thông qua các hoạt động tình nguyện, các đoàn viên thanh niên đã chung tay bảo vệ môi trường, bảo đảm an toàn giao thông, đưa tiến bộ KHKT đến với người lao động sản xuất, triển khai ứng dụng CNTT, ngoại ngữ và các chương trình xã hội khác đến với toàn dân. 

“Tôi mong rằng, các đội hình tình nguyện sẽ phát huy khả năng chuyên môn của từng khu vực, từng  đối tượng để tham gia giải quyết các vấn đề cụ thể thiết thực của người dân và các địa bàn triển khai chiến dịch. Tại các địa bàn đó, các thành viên không chỉ mang sức lực, khả năng của bản thân mình để thực hiện mục tiêu mà còn là hạt nhân để mở rộng tạo ra môi trường tình huống để cho những thanh niên và người dân ở địa phương mình đến để cùng tham gia nhằm phát huy vai trò của thanh niên tình nguyện”,  PGS.TS Đặng Xuân Thư nói.

 
g
Các đại biểu và sinh viên tình nguyện cùng ghi lại những kỷ niệm tại Lễ ra quân

Ngay sau lễ ra quân, các sinh viên tình nguyện của trường đã tham gia dọp dẹp, quét vôi gốc cây, bóc quảng cáo khu vực trong trường.


Đông Hà - Báo Website TƯ Đoàn

Publish: 09/06/2017 Views: 2159
Tin cùng chuyên mục
Tuổi trẻ xung kích
Chalk Video
Thời tiết
Tokyo Olympics live stream