Tình nguyện

Đội SVTN Chuyển giao KHKT trong Nông nghiệp đã sẵn sàng cho một mùa hè rực cháy!

Lastest update: 06/07/2017 2:05:46 CH

“Đội Chuyển giao KHKT ứng dụng trong nông nghiệp” khoa Sinh học - trường Đại học Sư phạm Hà Nội (ĐHSPHN) năm 2017 gồm 16 thành viên – 5 nam, 11 nữ. Mùa hè oi ả năm nay, 16 con người này sẽ đại diện cho thế hệ thanh niên khoa Sinh học, trường ĐHSPHN mang sức trẻ, tri thức và lòng nhiệt huyết in dấu chân mình lên một vùng đất mới – Xã Minh Đài, tỉnh Phú Thọ.

Hành trình tuổi trẻ của toàn đội sẽ diễn ra từ ngày 6/7 đến 16/7 năm 2017. Một chuyến đi dài 10 ngày tới một vùng nông thôn nghèo khó là một khoảng thời gian không dài nhưng cũng chẳng phải là quá ngắn. Vì thế, bản thân mỗi thành viên nói riêng và toàn đội nói chung cần chuẩn bị thật kĩ càng về vật chất, tinh thần, kỹ năng, và quan trọng hơn cả là sự đoàn kết.

Để có thể có được sự chuẩn bị tốt nhất cho cả đội, Đoàn trường đã tổ chức đợt tập huấn dài 3 ngày ngay trước chuyến đi tại Ký túc xá (KTX) trường ĐHSPHN từ ngày 3 – 5/7/2017. Tại đợt tập huấn này, các đội thanh niên tình nguyện của trường trong đó có đội “Chuyển giao KHKT ứng dụng trong nông nghiệp” được các thầy, chuyên gia, các anh chị tình nguyện viên (TNV) những mùa trước trang bị những kỹ năng thực sự cần thiết: tất cả TNV được nghe và nắm những thông tin cơ bản và quan trọng về chiến dịch Mùa hè TNTN 2017 của trường ĐHSPHN, tập luyện những kỹ năng võ thuật tự vệ, cứu thương, phòng chống đuối nước, ngay cả những công tác sinh hoạt hàng ngày như gấp chăn màn, sắp xếp đồ dùng và vệ sinh cá nhân cũng được tập huấn kỹ càng.

Thời gian tổ chức tập huấn gấp rút nhưng với tính quy củ và tất cả những điều kiện có được, “Đội Chuyển giao KHKT ứng dụng trong nông nghiệp” đã có thể học hỏi được và trang bị cho bản thân những kỹ năng cần thiết cho chuyến đi tới. Đặc biệt, với điều kiện ăn ở, ngủ nghỉ và sinh hoạt tập trung trong thời gian tập huấn đã tạo dựng nên ban đầu về sự trao đổi, giao lưu và tính gắn kết giữa các thành viên trong đội, bước đầu tạo dựng nền móng cho sự đoàn kết của đội.

Mùa hè tình nguyện của “Đội Chuyển giao KHKT ứng dụng trong nông nghiệp” sẽ thực sự bắt đầu vào 7h sáng ngày 6/7/2017 – chuyến xe đường dài xuất phát từ KTX trường ĐHSPHN sẽ đưa 16 TNV của khoa Sinh học tới xã Minh Đài, tỉnh Phú Thọ. Đã có được sự chuẩn bị đầy đủ về vật dụng tư trang, thuốc men, đặc biệt là tinh thần của tuổi trẻ khoa Sinh học, toàn đội đều đã sẵn sàng đối mặt với những khó khăn thử thách trước mắt mà ai cũng tin rằng mình cùng các đồng chí sẽ vượt qua được. Tất cả đều tin tưởng rằng chính đôi bàn tay và tinh thần nhiệt huyết, đội mình sẽ làm nên một mùa tình nguyện hè có ý nghĩa với cả bà con xã Minh Đài, tỉnh Phú Thọ và cả bản thân mỗi thành viên của đội.

Tất cả, đều đã sẵn sàng cho mùa tình nguyện hè 2017 rực cháy!

                                                                                 Bùi Danh Quyết-Đội Chuyển giao KHKT ứng dụng trong nông nghiệp

Publish: 06/07/2017 Views: 1470
Tin cùng chuyên mục
Tuổi trẻ xung kích
Chalk Video
Thời tiết
Tokyo Olympics live stream