Tình nguyện

Minh Đài – Nơi tôi đến!

Lastest update: 26/07/2017 9:58:27 SA

Những ngày đầu tháng Bảy, chúng tôi lần đầu tiên gặp mặt nhau tại khoa, cùng tập trung tại Kí túc xá cho những buổi tập huấn. Với tinh thần đoàn kết, trước lạ sau quen, cùng chung một mục tiêu và trách nhiệm được giao, đó là sức mạnh cho sự đoàn kết và tất cả đều sẵn sàng với khí thế sục sôi để chuẩn bị cho 1 chuyến đi xa, Nhiệm vụ Chuyển Giao khoa học kĩ thuật ứng dụng trong nông nghiệp tới vùng đất Minh Đài – Phú Thọ.

Minh Đài ấn tượng với chúng tôi không chỉ có những đồi chè bát ngát mà đặc biệt hơn chính là con người nơi đây thực sự tuyệt vời. Họ là những người nông dân chất phát, sống tình cảm, những ngày chúng tôi ở nơi đây được ông bà, các cô các chú quan tâm, giúp đỡ rất nhiều từ chỗ ăn ở, tắm giặt và được người dân cho gạo, cho rau... Các em nhỏ đáng yêu lắm, ngày đầu còn hơi rụt dè chứ về sau mạnh dạn hơn nhiều, gặp anh chị lúc nào cũng em thích học tiếng anh, em thích học nhảy cơ…. Lúc đấy chỉ ước gì anh chị có nhiều thời gian ở lại với các em hơn nữa thì tốt biết bao. 
Tuy thời gian ngắn nhưng các em đã học được bảng chữ cái, dãy số bằng tiếng Anh, và cả thêm 2 bài nhảy nữa, nhìn lại thành quả cũng thấy đáng tự hào chứ. Còn nữa, một đội quân ko thể thiếu chính là các đồng chí thanh niên trong xóm, dù là kém tuổi các anh chị nhưng làm việc thì không kém chút nào, những buổi vệ sinh đường xóm, vét mương hay các hoạt động văn nghệ nếu ko có sự giúp sức của các em thì cả đội cũng khó hoàn thành được. Và đặc biệt, nhờ giúp đỡ của đoàn xã và sự tham gia nhiệt tình của người dân địa phương mà nhiệm vụ chuyển giao Khoa học kỹ thuật trong nông nghiệp của đội đã thành công.


            Đúng như ai đã nói, khi đã dần quen với thứ gì thì đó cũng là lúc ta phải dời xa. 10 ngày tuy không dài nhưng nó đã hình thành trong mỗi thành viên những thói quen với các hoạt động giờ giấc sinh hoạt chung khó thay đổi được. Những buổi họp cuối ngày khen có, phê bình có nhưng đó đều là những bài học kinh nghiệm. Là lần đầu làm những công việc như vậy, dù vất vả nhưng cả đội đã quyết tâm cố gắng hết sức và đã hoàn thành nhiệm vụ. Mười sáu con người với mười sáu tính cách khác nhau, bỏ đi những cái tôi cá nhân về sống chung một mái nhà và lập nên một “hoàng cung đồi chè” vui nhộn mà chỉ các đồng chí trong đội hiểu được. Thời gian đó giúp chúng tôi hiểu nhau hơn, quan tâm nhau nhiều hơn, từ đó tình đồng chí cũng thế mà thân thiết gắn bó hơn.

 Minh Đài ngày cuối ra về, trời mưa tầm tã như muốn níu giữ chúng tôi ở lại, cảm xúc vỡ oà khi nhận những cái ôm thắm thiết và lời chúc của mọi người. Tranh thủ từng chút thời gian để lưu giữ lại những hình ảnh tình cảm của con người nơi đây mà ko biết bao giờ có thể gặp lại.

 Kì nghỉ hè đầy ý nghĩa với “Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2017” đã kết thúc nhưng còn đó những dư âm vô cùng sâu sắc trong mỗi thành viên. Với khẩu hiệu "Tôi đi, bạn đi, tuổi trẻ đi" tôi tin chắc sức trẻ của chúng tôi có thể mang xa được hơn nữa, và hãy tin tôi đi: "Cứ cho đi, bạn sẽ nhận lại được nhiều hơn thế!"

                                                                                                                         Ban truyền thông

                                                                                                                Đội chuyển giao KHKT trong nông nghiệp 2017

Publish: 26/07/2017 Views: 2039
Tin cùng chuyên mục
Tuổi trẻ xung kích
Chalk Video
Thời tiết
Tokyo Olympics live stream