Tình nguyện

(TRUNG TÂM HY VỌNG LỘC BÌNH) “HY VỌNG” ẤM ÁP TÌNH THÂN

Lastest update: 30/07/2014 11:17:49 SA

Một tuần tại trung tâm Hy Vọng – Lộc Bình trôi qua trong sự miệt mài, hăng say của tất cả các thành viên trong đội Sinh viên tình nguyện chúng tôi. Những bỡ ngỡ ban đầu, những e dè về cuộc sống mới với những người bạn mới nhiệm vụ mới dần tan biến đi...

Khoảng cách ban đầu biến mất cùng những xúc cảm khó tả nào đó cứ mãi dâng lên trong trái tim mỗi chúng tôi, có lẽ là tình thân, tình yêu thương gắn bó và coi nhau như những người ruột thịt?

Đến với trung tâm, hầu như tất cả các thành viên trong đội đã nắm chắc được những công việc mình cần phải hoàn thành trong thời gian 20 ngày ngắn ngủi.

Vì thế mà chúng tôi vẫn cố gắng duy trì những hoạt động đã được triển khai khi mới tới như tập thể dục buổi sáng, nấu cơm, dạy văn hóa cho trẻ em:


Bên cạnh đó là các hoạt động lao động phụ giúp cho trung tâm như:

Cải tạo vườn rau:


Hỗ trợ Trung tâm xây dựng hội trường:

 

dọn dẹp sân chơi cho trẻ em. Bước sang tuần mới, chúng tôi đã cố gắng mở  rộng các hoạt động để tăng cường sự mới mẻ và tạo sự hứng thú cho các em nhỏ như:

Tổ chức các trò chơi vào buổi tối, dạy văn nghệ,văn hóa, vui chơi cùng các em:


và giao lưu với đoàn sinh viên Hàn Quốc trong những giờ nghỉ giải lao, Hơn nữa chúng tôi đã cố gắng đem những kiến thức mình đã được trang bị trong 2 ngày tập huấn tại trường tới các em như kĩ năng gấp chăn màn theo tác phong của quân đội, 

Hoạt động này vừa mang tính chất như dạy kĩ năng sắp xếp nội vụ hằng ngày cho các em vừa là hoạt động giải trí mang lại tiếng cười, sự hào hứng và thu hút được đông đảo sự tham gia của tất cả các em nhỏ cũng như sự chăm chú theo dõi của các bạn sinh viên Hàn Quốc.

Sau những hoạt động bề nổi khép lại, mỗi căn phòng lại trở thành một ngôi nhà nhỏ ấm cúng khi mỗi chúng tôi cùng sẻ chia, cùng lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng, những ước mơ, cùng các em giải quyết những vướng mắc trong cuộc sống.          Thấm thoát một tuần trôi qua với chúng tôi như thế. Những công việc vẫn còn chờ đợi trước mắt, những xúc cảm không lời thì mỗi ngày một lớn lên trong khi thời gian cứ ngày một rút ngắn lại. . . Hai tiếng “Hy Vọng” có lẽ sẽ trở thành dấu lặng trong trái tim tất cả chúng tôi!


Publish: 30/07/2014 Views: 2786
Tin cùng chuyên mục
Tuổi trẻ xung kích
Chalk Video
Thời tiết
Tokyo Olympics live stream