Tình nguyện

Đội Dạy học Tình nguyện trường ĐHSP Hà Nội tích cực tham gia phong trào đền ơn đáp nghĩa

Lastest update: 27/07/2018 10:50:14 SA

Kỉ niệm 71 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ (27/07/1947 – 27/07/2018), Đội Dạy học Tình nguyện trường Đại học Sư phạm Hà Nội đã có những hoạt động thiết thực tri ân các anh hùng liệt sĩ, thương binh, gia đình có công với cách mạng tại địa phương.

Chiều ngày 21/07, Đội Dạy học Tình nguyện phối hợp với Đoàn Thanh niên, Hội Liên hiệp Phụ nữ Thị trấn Hưng Nhân tổ chức dọn dẹp vệ sinh tại Nghĩa trang Liệt sĩ ba khu Hưng Nhân – Tân Hòa – Tân Lễ, chuẩn bị cho Lễ Thắp nến tri ân 27/07.

Sáng 24/07/2018, Đội cùng với Đảng ủy, chính quyền địa phương thăm và tặng quà các Mẹ Việt Nam anh hùng, thương binh nặng trên địa bàn. Đoàn đã đến thăm Mẹ Việt Nam anh hùng Trần Thị Hát, Hoàng Thị Thức, Nguyễn Thị Tơ và Thương binh Khúc Thiện Thuật. Tại các nơi đến thăm, các tình nguyện viên Đội Dạy học Tình nguyện đã hỏi thăm sức khỏe các mẹ, các bác, động viên các mẹ, các bác luôn sống vui, sống khỏe và là tấm gương sáng để thế hệ trẻ noi theo. Cũng trong ngày 24/07, Đội đã tổ chức đêm giao lưu văn nghệ với chủ đề “Uống nước nhớ nguồn” với cán bộ, nhân dân khu Châu – Thị trấn Hưng Nhân.

Ngày 25/07 , tại Nghĩa trang Liệt sĩ ba khu đã diễn ra buổi Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ của 3 xã, thị trấn. Các Tình nguyện viên của Đội Dạy học Tình nguyện đã có mặt từ sớm, tham gia công tác hậu cần, khánh tiết. Đội cũng dâng hương tưởng niệm và thắp nến tri ân mộ phần các anh hùng liệt sĩ.

Tối 26/07, theo chương trình công tác, Đội Dạy học Tình nguyện kết hợp cùng Chi ủy, Ban Công tác Mặt trận và Chi đoàn Khu dân cư Lái – thị trấn Hưng Nhân tổ chức đêm thắp nến tri ân các liệt sĩ thôn Lái và giao lưu văn nghệ cùng nhân dân trong khu. Đông đảo nhân dân địa phương đã đến tham gia và ủng hộ chương trình.

Ngày 27/07, Đội Dạy học Tình nguyện sẽ thăm và tặng hoa chúc mừng thầy Tống Thế Xuân – Chủ tịch Hội đồng trường THPT Trần Thị Dung - Thương binh kháng chiến chống Mĩ.

Phạm Thái Cẩm – Đội Dạy học Tình nguyện

Publish: 27/07/2018 Views: 1767
Tin cùng chuyên mục
Tuổi trẻ xung kích
Chalk Video
Thời tiết
Tokyo Olympics live stream