Tình nguyện

Đội chuyển giao ứng dụng KHKT trong nông nghiệp với các hoạt động tuyên truyền bảo vệ môi trường, tái chế rác thải

Lastest update: 25/07/2019 4:48:46 CH

Cùng với việc lồng ghép kiến thức bảo vệ môi trường trong các trò chơi, Đội TNTN ứng dụng chuyển giao KHKT trong nông nghiệp đã tổ chức hoạt động giáo dục bảo vệ môi trường thông qua ý thức phân loại rác tại nguồn và khoác áo mới cho rác phế thải tái chế nhằm khuyến khích học sinh địa phương tự giám sát việc bảo vệ môi trường của nhau, từ đó nhắc nhở, tuyên dương kịp thời các hành vi, hoạt động thân thiện với môi trường.

Nằm trong kế hoạch chuỗi hoạt động của Chiến dịch mùa hè Thanh niên tình nguyện 2019 tại xã Long Xuyên, huyện Phúc Thọ, sáng ngày 23/07/2019, đội Chuyển giao Ứng dụng khoa học kỹ thuật trong nông nghiệp Trường ĐH Sư phạm Hà Nội đã tổ chức hoạt động “Chung tay bảo vệ môi trường- Khoác áo mới cho rác thải tái chế”. Trong hoạt động này, nội dung giáo dục ý thức bảo vệ môi trường đã được lồng ghép cùng các hoạt động vận động sáng tạo để tạo nên một buổi sinh hoạt hè bổ ích với nhiều trải nghiệm thú vị dành cho các em thiếu nhi tại địa phương.

Chương trình đã thu hút được hơn 60 em học sinh tiểu học và THCS, với 3 hoạt động chính gồm: Giáo dục bảo vệ môi trường; Học cách phân loại rác thảiHướng dẫn làm đồ dùng và đồ chơi từ rác tái chế. Tham gia chương trình, các bạn học sinh được tham gia vào nhiều trò chơi kiến thức và vận động hấp dẫn được dẫn dắt bởi các anh chị tình nguyện viên. Thông qua các hoạt động này, bằng kiến thức và sự tận tâm của mình, các bạn sinh viên Khoa Sinh học trong Đội tình nguyện đã truyền đến các bạn nhỏ nhiều thông điệp ý nghĩa về ý thức bảo vệ môi trường, giúp các em học sinh yêu thiên nhiên hơn, hiểu và biết cách giữ gìn và bảo vệ một ngôi nhà xanh, mái trường xanh để cùng chung tay tạo nên một hành tinh xanh hơn.

Dưới đây là một số hình ảnh ghi nhận lại không khí sôi động của chương trình:

Các bạn nhỏ chăm chú tham gia hoạt động Giáo dục bảo vệ môi trường

Đôi chơi trưng bày sản phẩm của trò chơi phân loại rác

Một số đồ dùng và đồ chơi được làm từ rác tái chế

                                                             Bài và ảnh: Đội chuyển giao ứng dụng KHKT trong Nông nghiệp 2019

Publish: 25/07/2019 Views: 681
Tin cùng chuyên mục
Tuổi trẻ xung kích
Chalk Video
Thời tiết
Tokyo Olympics live stream