Tình nguyện

Tuần hoạt động đầu tiên của Đội chung tay xây dựng nông thôn mới

Lastest update: 26/07/2019 9:24:16 SA

               "Mỗi ngày tôi chọn một niềm vui

            Cùng với anh em tìm đến mọi người 

             Tôi chọn nơi này cùng nhau ca hát

                 Để thấy tiếng cười rộn rã bay"

Mỗi ngày, mỗi ngày cứ thế lại đến, rồi qua đi, ai trong chúng ta cũng có quyền lựa chọn cho mình những công việc, những mục đích cần đạt hay lí tưởng sống khác nhau... Và chúng tôi - những sinh viên của Đội chung tay xây dựng nông thôn mới trường ĐHSP Hà Nội, trong những năm tháng tươi đẹp nhất của thanh xuân này đã chọn cho mình một trải nghiệm mang tên: "làm tình nguyện".

Năm nay, Đội chung tay xây dựng nông thôn mới hoạt động tình nguyện tại Xã Nam Phong – Phú Xuyên - Hà Nội, với tinh thần nhiệt huyết, chủ động, sáng tạo, Đội sẽ xây dựng 01 tủ sách dành cho các bạn thiếu nhi trên địa bàn xã Nam Phong với khoảng từ 500 – 700 đầu sách, đem đến một luồng gió mới, một mùa hè bổ ích, an toàn, ý nghĩa. Đồng thời Đội cũng tham gia, tổ chức nhiều chương trình giao lưu văn hoá văn nghệ, thể dục thể thao, tu bổ những công trình do thanh niên phụ trách, bảo vệ môi trường. Phương châm hành động của cả đội là:

Xây dựng nông thôn mới

Niềm vui phơi phới / Sức trẻ muôn nơi

Tuần đầu tiên xuống xã Nam Phong, Phú Xuyên hoạt động, bên cạnh các hoạt động dạy học, tổ chức sinh hoạt hè cho thiếu nhi, đội xây dựng nông thôn mới đã và đang thực hiện các phần việc tu tạo cảnh quan môi trường địa phương: dọn cỏ, vệ sinh đường phố, san đất lấy mặt bằng chuẩn bị thực hiện “con đường hoa thanh niên” và vẽ tranh bích họa… Dưới cái nắng gay gắt của tháng 7 cũng không hề làm nản chí những người trẻ đang hừng hực khí thế, sự vui tươi, hết mình với công việc cộng đồng.

Vì tuổi trẻ đời người có bao nhiêu! Khoảng thời gian hai tuần tuy ngắn ngủi nhưng chúng tôi luôn cố gắng hết mình với nhiệm vụ và công việc, để mang lại những điều tốt đẹp hơn, thay đổi diện mạo mới, tươi đẹp nhất cho những miền quê xa, hãy cùng theo dõi và cổ vũ chúng tôi nhé!

Một số hình ảnh hoạt động của Đội chung tay xây dựng nông thôn mới:

Hoạt động vẽ tranh bích họa được người dân địa phương vô cùng ủng hộ

Công tác vệ sinh cảnh quan, san đất chuẩn bị thực hiện "con đường hoa thanh niên" đang dần hoàn thiện

Các chương trình sinh hoạt văn hóa hè hết sức sôi nổi thu hút đông đảo thiếu nhi địa phương 

Phú Xuyên, tháng 7 năm 2019

                                                                                 Bài và ảnh: Từ Trang – Đội chung tay xây dựng nông thôn mới

Publish: 26/07/2019 Views: 1107
Tin cùng chuyên mục
Tuổi trẻ xung kích
Chalk Video
Thời tiết
Tokyo Olympics live stream