Tình nguyện

Đội thanh niên dạy học tình nguyện - xây dựng nông thôn mới với những cảm xúc sau mùa hè tình nguyện

Lastest update: 02/08/2019 2:56:34 CH

Tháng Bảy – tháng của nắng, của gió, và của những chuyến đi… 
               Chúng tôi – những cô cậu sinh viên sư phạm mang trong mình bầu nhiệt huyết của tuổi trẻ với màu áo xanh tình nguyện, đã cùng tụ họp tại đội Thanh niên Dạy học tình nguyện – Xây dựng nông thôn mới trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Lên chuyến xe mùa hè xanh 2019 về với xã Phúc Hòa (huyện Phúc Thọ - Hà Nội), chúng tôi luôn mang trong mình tâm thế của những tri thức trẻ muốn đem tài năng và sức lực góp phần xây dựng địa phương, thực hiện sứ mệnh của tuổi trẻ thế hệ Bác Hồ: “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”.

Đội TN dạy học tình nguyện-xây dựng nông thôn mới tại Lễ ra quân Mùa hè TNTN 2019

           Những ngày sinh sống và hoạt động tình nguyện ở xã Phúc Hòa, mỗi thành viên trong đội đều nỗ lực vượt lên chính mình, khắc phục mọi khó khăn để thực hiện thành công chiến dịch tình nguyện. 
            Với nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới, toàn đội đã tích cực, chủ động nhận nhiệm vụ từ cán bộ đoàn xã Phúc Hòa, đồng thời thực hiện công việc với tinh thần nhiệt tình và thái độ nghiêm túc cao. Mảnh đất Phúc Hòa chính là nơi chúng tôi đã góp một phần sức trẻ của mình để làm đẹp những con đường làng, mang lại cảnh quan xanh, sạch, đẹp cho ủy ban xã, trạm xá thôn, trường tiểu học và biết bao công trình công cộng khác. 

 

Các phần việc xây dưng nông thôn mới của đội được địa phương đánh giá cao

Là những sinh viên Sư phạm, chúng tôi luôn ý thức được tầm quan trọng của hoạt động dạy học tình nguyện. Được triển khai ngay từ những ngày đầu đặt chân đến xã Phúc Hòa, toàn đội đã đạt được những thành tựu đáng tự hào trong công tác dạy học tình nguyện cho học sinh trên địa bàn xã. Với sự tham gia của hơn 200 học sinh, được chia thành 20 lớp học theo từng khối, từng môn học, các bạn tình nguyện viên đã mang tình yêu nghề và chuyên môn, nghiệp vụ Sư phạm được rèn luyện ở trường Đại học để đóng góp công sức bổ trợ kiến thức văn hóa cho các em học sinh địa phương. Song song với đó, toàn đội cũng tổ chức các buổi sinh hoạt hè, tập huấn kĩ năng sống, kĩ năng phòng tránh tai nạn thương tích và kĩ năng phòng tránh xâm hại trẻ em, với mục đích góp phần tuyên truyền và giáo dục, bồi dưỡng cho thanh thiếu niên trên địa bàn xã Phúc Hòa trở thành những người công dân tốt, có đủ kiến thức và kĩ năng để bảo vệ bản thân và góp phần xây dựng, phát triển quê hương Phúc Hòa trong tương lai. 

Các lớp ôn tập văn hóa hè, kỹ năng sống cho thanh thiếu nhi địa phương thu hút và đạt hiệu quả cao

Mười lăm ngày hoạt động tình nguyện không phải một khoảng thời gian quá dài, nhưng những tình cảm mà người dân xã Phúc Hòa dành cho chúng tôi thật sự cảm động và là vô giá. Qua chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh 2019, mỗi sinh viên chúng tôi đều có được những kiến thức và trải nghiệm vô cùng quý giá. Không chỉ được thực hiện khát vọng cống hiến cho quê hương, đây chính là cơ hội để mỗi chúng tôi vượt lên giới hạn của bản thân mình, mở rộng tầm mắt và nhận được những bài học cuộc sống quý báu, để mỗi người tự hoàn thiện bản thân và biết cách sống đẹp, sống có ích cho đất nước, cho xã hội.


Đội TN dạy học tình nguyện-xây dựng nông thôn mới đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp tại địa phương

Đúng với khẩu hiệu “Mang con chữ - Gìn giữ non sông – Dựng xây quê hương – Vững bền Tổ quốc”, đội Dạy học tình nguyện – Xây dựng nông thôn mới hi vọng những thành tựu mà đội đã đạt được trong hoạt động tình nguyện vừa qua sẽ góp một phần nhỏ bé vào công cuộc xây dựng và phát triển mảnh đất Phúc Hòa nói riêng, đồng thời góp phần cống hiến và dựng xây đất nước Việt Nam giàu đẹp, văn minh!

                                Thu Hà - K67 Khoa GD Tiểu học - Đội TN dạy học tình nguyện-xây dựng nông thôn mới

Publish: 02/08/2019 Views: 910
Tin cùng chuyên mục
Tuổi trẻ xung kích
Chalk Video
Thời tiết
Tokyo Olympics live stream