Tình nguyện

Tiếp sức đến trường - Lan tỏa yêu thương!

Lastest update: 28/08/2020 4:14:46 CH

“Tiếp sức tới trường

Lan tỏa yêu thương”

Đó là khẩu hiệu hành động của đội TNTN Tiếp sức đến trường – 1 trong 7 đội tình nguyện tham gia Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2020 Trường ĐHSP Hà Nội. Đội với sự góp mặt của 80 thành viên, có bạn là sinh viên năm nhất, lần đầu trải nghiệm một mùa hè sôi nổi, ý nghĩa, cũng có người đã bước sang năm cuối, dù bận rộn với những kế hoạch riêng nhưng vẫn luôn giữ vững và thắp sáng ngọn lửa nhiệt huyết. 80 thành viên với những màu sắc tính cách riêng biệt, nhưng đều chung một tinh thần nhiệt huyết, dấn thân và mong muốn cống hiến tuổi trẻ cho hoạt động tình nguyện nhà trường, cộng đồng.

Đến với đội TNTN Tiếp sức đến trường năm nay, các bạn tình nguyện viên có cơ hội vận dụng những kiến thức, kỹ năng về giao tiếp và xử lý tình huống đã được đào tạo trong thời gian học tập rèn luyện vào thực tế, đặc biệt trong mối quan hệ với các bạn sinh viên, học sinh và các bậc phụ huynh. Với thời gian hoạt động trong vòng 3 tháng, nhiệm vụ chính của đội là hỗ trợ kỳ thi đầu vào tại trường Chuyên ĐHSP, hỗ trợ kỳ thi tuyển sinh các môn năng khiếu, và hỗ trợ tân sinh viên nhập học trường ĐHSP Hà Nội.

Trong hoạt động đầu tiên, tuy vẫn còn sự hồi hộp, bỡ ngỡ cùng với số lượng thí sinh đông đảo, nhưng bằng sự nhanh nhẹn, nhiệt tình, trách nhiệm và hỗ trợ nhau tận tình, Đội đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao: hướng dẫn phụ huynh và thí sinh vào điểm thi theo đúng môn thi, phân luồng xe cộ để tránh gây ùn tắc, đảm bảo an ninh trật tự bên ngoài khu vực phòng thi. Chính tính kỷ luật, nhiệt tình của các bạn TNV đã để lại ấn tượng tốt đẹp về trường trong lòng phụ huynh và thí sinh tham gia kì thi.

Một số hình ảnh trong hai ngày tham gia hỗ trợ thi Chuyên ĐHSP
Bước sang hoạt động hỗ trợ kỳ thi tuyển sinh các môn năng khiếu (20-21/8), thời gian hoạt động diễn ra trong điều kiện thời tiết khó khăn và bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, các tình nguyện viên đều nâng cao ý thức bảo vệ mình và cộng đồng. Các bạn đều đảm bảo đã khai báo y tế, không ai di chuyển qua vùng dịch và thực hiện các nguyên tắc phòng dịch. Đội tham gia hỗ trợ công tác đo thân nhiệt, nghiêm túc nhắc nhở thí sinh thực hiện giãn cách, phải đeo khẩu trang và sát khuẩn tay trước khi vào khu vực thi. Bên cạnh đó, đội đã phân luồng giao thông, hỗ trợ thí sinh vận chuyển đạo cụ, cung cấp các thông tin về tuyển sinh, môi trường học tập, kí túc xá, …. Đội đã nhận được những phản hồi tích cực và lời cám ơn chân thành đến từ các phụ huynh, thí sinh dự thi trong nhiệm vụ, góp phần làm nên một kỳ tuyển sinh thành công và an toàn.

Một số hình ảnh trong hai ngày tham gia hỗ trợ kỳ thi tuyển sinh năng khiếu:Dù mới trải qua hai tháng hoạt động, nhiệm vụ phía trước còn nhiều, đòi hỏi 100% năng lượng của mọi người, nhưng những lời hỏi thăm, dặn dò, khích lệ, động viên tinh thần lẫn nhau đã trở thành động lực để cả Đội cùng cố gắng, Là đội hậu cần không quản ngại nắng mưa, sáng sớm chuẩn bị áo mưa, ô dù, tiếp nước cho từng chốt trực. Là người phụ trách có lúc nhắc nhở, bảo ban trong công việc để cùng nhau hoàn thiện mình, nhưng đằng sau cũng rất ấm áp, luôn quan tâm đến sức khỏe, nguyện vọng mọi người. Hay đơn giản, là những tình nguyện viên không được phân công nhiệm vụ nhưng vẫn tự nguyện, chủ động đi hỗ trợ đội nhiệt tình. Chính hai chữ "Tình nguyện" ý nghĩa đã kết nối, mang lại cho 80 sinh viên trẻ những tình bạn đẹp, những kỹ năng thiết thực và những ý tưởng trong công việc mới được ươm mầm, mỗi tình nguyện viên đều tìm được cho mình những người anh em đồng chung chí hướng, chung suy nghĩ, sẵn sàng cùng mình cười, cùng mình vượt qua khó khăn và chia sẻ với nhau ngay cả sau khi chiến dịch mùa hè này kết thức. 

Tham gia tình nguyện hè năm nay đã giúp chúng tôi bước ra khỏi vùng an toàn của bản thân, làm những điều có ích cho xã hội và nhận ra rằng từ những hoạt động tình nguyện, chúng tôi có thể làm nên nhiều điều kỳ diệu hơn thế. Mong rằng mùa hè năm sau và nhiều năm tiếp nữa, những hoạt động tình nguyện trường ĐHSP Hà Nội vẫn sẽ luôn được đẩy mạnh để tuổi trẻ chúng tôi tiếp tục được cống hiến, được thỏa mãn đam mê của mình.     

                                                                               Nguyễn Vũ Hà Anh - Đội phó Đội Tiếp sức đến trường 2020

Publish: 28/08/2020 Views: 922
Tin cùng chuyên mục
Tuổi trẻ xung kích
Chalk Video
Thời tiết
Tokyo Olympics live stream