Tình nguyện

KẾ HOẠCH TÌNH NGUYỆN HÈ 2015

Lastest update: 21/05/2015 12:35:02 SA

- Căn cứ vào kết quả hoạt động Mùa hè thanh niên tình nguyện 2014;

- Căn cứ vào đề án tổ chức chiến dịch Mùa hè Thanh niên Tình nguyện 2015 của Thành đoàn Hà Nội;

- Căn cứ tình hình thực tế về hoạt động tình nguyện hè năm 2015 của Đoàn Trường ĐHSP Hà Nội;

BCH Đoàn trường Đại học Sư phạm Hà Nội xây dựng kế hoạch tuyển sinh viên tình nguyện cho chiến dịch Mùa hè thanh niên tình nguyện 2015 như sau:

I. ĐỐI TƯỢNG, TIÊU CHÍ

1. Đối tượng

- Đoàn viên, sinh viên tham gia tình nguyện tại địa phương nơi cư trú theo Giấy giới thiệu của BCH Đoàn trường.

- Đoàn viên, sinh viên tham gia tình nguyện theo biên chế các đội dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Đoàn Thanh niên và Hội Sinh viên trường.

- Đoàn viên, sinh viên tham gia tình nguyện theo biên chế các đội do các cơ sở Đoàn trực thuộc thành lập dưới sự chỉ đạo của Đoàn trường.

2. Tiêu chí tuyển chọn Thanh niên Tình nguyện

- Có tinh thần tình nguyện tham gia bất cứ công việc nào mà tổ chức giao phó.

- Có sức khoẻ, ý thức tốt, tinh thần trách nhiệm cao.

- Có năng lực chuyên môn tốt, có khả năng tham gia và tổ chức những hoạt động tập thể.

- Có các điều kiện về thời gian, cơ sở vật chất đảm bảo hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

(Khuyến khích cán bộ trẻ tham gia chiến dịch, yêu cầu các đội hình chuyên phải có từ 1 đến 3 cán bộ trẻ tham gia)

II. MÔ HÌNH CÁC ĐỘI TÌNH NGUYỆN

1. Các đội hình chuyên

Do các cơ sở Đoàn lập đề án (mẫu số 1), chủ động chuẩn bị về cơ sở vật chất, tuyển tình nguyện viên và tập huấn kĩ năng.

2. Đội hình Tiếp sức mùa thi

Đây là đội hình có vai trò chủ đạo trong hoạt động tình nguyện phục vụ kỳ thi Trung học quốc gia tại Trường và các điểm thi do Trường ĐHSP Hà Nội tổ chức. Lực lượng được tuyển chọn từ sinh viên trong toàn trường và đội Thanh niên xung kích.

III. NHIỆM VỤ, QUYỀN LỢI CỦA TÌNH NGUYỆN VIÊN

- Thực hiện sự phân công, điều động của Ban Chỉ đạo chiến dịch.

- Tham gia nhiệt tình, trách nhiệm và có hiệu quả các hoạt động phục vụ chiến dịch tình nguyện.

- Tự chuẩn bị kinh phí cho đợt hoạt động tình nguyện

2. Quyền lợi

- Được cấp giấy chứng nhận tham gia Chiến dịch Mùa hè Thanh niên tình nguyện 2015 (đối với các tình nguyện viên tích cực).

- Được khen thưởng các cấp đối với Tình nguyện viên có thành tích tốt trong hoạt động.

- Các đội hình do Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên trường thành lập được trang bị áo, mũ và được cấp kinh phí hỗ trợ hoạt động.

IV. THỰC HIỆN:

Các Liên chi Đoàn - Liên chi Hội chịu trách nhiệm tổng hợp đơn đăng ký theo mẫu gửi kèm, tham mưu cho Ban Chấp hành về nhân sự tham gia chiến dịch, thu nhận đơn đăng ký của sinh viên, nộp về Văn phòng Đoàn trường trước 16h00 ngày 28/5/2015 (mẫu 2 và 3)

Thời gian tuyển Tình nguyện viên dự kiến tổ chức vào 7h30 ngày 30/5/2015 (thứ Bảy) tại Hội trường A10, Ký túc xá trường ĐHSP Hà Nội.

Trên đây là kế hoạch tuyển sinh viên tình nguyện chiến dịch Mùa hè Thanh niên tình nguyện 2015 của Đoàn Trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Để đảm bảo thành công của Chiến dịch, Ban Chấp hành Đoàn trường đề nghị các cơ sở Đoàn triển khai sâu rộng trong đoàn viên thanh niên và thực hiện nghiêm túc kế hoạch đề ra.

MẪU ĐƠN: MẪU ĐƠN

Publish: 21/05/2015 Views: 3289