Tình nguyện

Lễ ra quân Chiến dịch Mùa hè Thanh niên Tình nguyện năm 2015

Lastest update: 30/06/2015 2:06:26 CH

Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào sinh viên năm học 2014-2015 của Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên Trường ĐHSP Hà Nội; thực hiện hướng dẫn và chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Đoàn thanh niên – Hội Sinh viên Thành phố Hà Nội, được sự nhất trí của Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường; sáng 29/6, Ban chỉ huy chiến dịch long trọng tổ chức Lễ ra quân chiến dịch Mùa hè Thanh niên tình nguyện nhằm đánh dấu thời điểm các TNV chính thức thực hiện những nhiệm vụ mới, tuy vất vả, gian nan nhưng rất vinh quang và tự hào.

Đến tham dự buổi lễ, có GS.TS Đỗ Việt Hùng - Phó Hiệu trưởng nhà trường, Phó Trưởng ban Chỉ đạo Chiến dịch Tình nguyện hè 2015; ThS Nguyễn Nhật Tân – Chủ tịch Công đoàn, Trưởng phòng Công tác Chính trị, Học sinh sinh viên; ThS Lê Xuân Quang – Bí thư Đoàn Thanh niên trường; ThS Trần Công Thanh – Trưởng ban Quản lý Ký túc xá cùng nhiều cán bộ là lãnh đạo các phòng ban chức năng, cán bộ phụ trách các đội hình tình nguyện, Ban thường vụ Đoàn trường và hơn 200 Tình nguyện viên tham gia chiến dịch Tình nguyện hè 2015.

Sau lễ chào cờ, đồng chí Nguyễn Thanh Xuân – Phó Bí thư Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên, Phó Trưởng ban Thường trực Ban chỉ huy Chiến dịch đã phát biểu chính thức ra quân chiến dịch hè 2015 và các đội hình tình nguyện lần lượt ra mắt.


Đội tình nguyện Bồi dưỡng Kiến thức Tin học: là đội hình chuyên của Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên nhà trường, giao cho khoa Công nghệ Thông tin chịu trách nhiệm về nhân lực và chuyên môn. Trong nhiều năm qua, đội được biết đến với cái tên quen thuộc: đội phổ cập Tin học, ngoại ngữ. Năm nay đội tập trung vào nhiệm vụ nâng cao kiến thức, kỹ năng về Tin học cho giáo viên các trường Mầm non ở xã Cổ Bi, Huyện Gia Lâm, Hà Nội. Với phương châm “Tin-Anh đi, không phí tuổi trẻ”, đội quyết tâm sẽ hoàn thành nhiệm vụ xuất sắc.

Đội Tình nguyện chuyển giao Ứng dụng Khoa học Kỹ thuật trong Nông nghiệp là đội hình chuyên, tập hợp các TNV đến từ khoa Sinh học. Đến với mùa hè tình nguyện này, đội tiếp tục khát khao hiến dâng sức trẻ, mang theo tinh thần đoàn kết và kiến thức chuyên môn về những tiến bộ khoa học kỹ thuật trong sản xuất nông nghiệp. Phương châm hành động của cả đội là:

                        “Sinh viên khoa Sinh

                        Chuyển giao tận tình

                        Cống hiến hết mình

                        Hiến dâng sức trẻ”


Đội Tình nguyện Tiếp sức mùa thi: Với khẩu hiệu “Tiếp sức mùa thi – Bước đi cùng bạn” đội đã hoàn toàn sẵn sàng với kỳ thi THPT quốc gia sắp tới. Đây là đội hình chung, tập hợp nhân lực từ tất cả các khoa trong toàn trường; là đội hình truyền thống vào loại lâu đời nhất của trường ĐHSP Hà Nội. Năm nay, với lực lượng đông đảo chưa từng có, với gần 200 TNV, đội Tiếp sức mùa thi đã có sự chuẩn bị chu đáo để phục vụ các thí sinh dự thi tại 27 điểm thi của trường ĐHSP Hà Nội. Hãy cùng Tiếp sức mùa thi chinh phục 1 tầm cao mới.

Đội Tình nguyện Trung tâm 02: Với nòng cốt là cán bộ và sinh viên khoa Công tác xã hội, đội Trung tâm 02 là đội hình chuyên tương đối đặc biệt. Đối tượng chăm sóc của của các bạn là những trẻ em đặc biệt khó khăn và có H – những mảnh đời rất cần sự yêu thương, che chở, giúp đỡ của cộng đồng và xã hội. Đến hẹn lại lên, với tâm thế hào hứng, những TNV trung tâm 02 đã sẵn sàng lên đường. Tinh thần của đội là “Mùa hè 02 – Kết nối yêu thương”

Trong bất kỳ công việc, hoàn cảnh nào, tuổi trẻ nhà trường cũng luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt của Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường. Tại Lễ ra quân GS.TS Đỗ Việt Hùng – Phó Hiệu trưởng nhà trường đã thay mặt lãnh đạo nhà trường  động viên, giao nhiệm vụ cũng như căn dặn Tình nguyện viên trước khi lên đường, sự tin tưởng của các thầy được gửi gắm trong những bó hoa tươi thắm tặng tập thể các đội tình nguyện. 


Đồng chí Lê Xuân Quang – Bí thư Đoàn trường thừa ủy quyền của Thành Đoàn cũng trao tặng tượng trưng cho các đội vật phẩm Tiếp sức mùa thi gồm Áo, đồ ăn nhanh, sữa, nước.


Đáp lại tình cảm từ lãnh đạo nhà trường, bạn Nguyễn Tiến Đạt, sinh viên K63 khoa Toán Tin, đội hình Tiếp sức mùa thi, nhóm trưởng điểm thi số 24 của trường Đại học Sư phạm Hà Nội đã đại diện hơn 200 TNV phát biểu ý kiến và thể hiện quyết tâm: 

“…Được khoác trên mình màu áo xanh tình nguyện, chúng em, thế hệ đã và đang nối tiếp truyền thống hào hùng của tuổi trẻ ĐHSP Hà Nội nói riêng, của thanh niên Việt Nam nói chung, cảm thấy vô cùng tự hào. Hoạt động tình nguyện không chỉ là nơi chúng em được rèn luyện bản thân, được đem những kiến thức, kỹ năng trải nghiệm vào thực tế mà hơn thế nữa, chúng em có cơ hội được thể hiện trách nhiệm của mình với cộng đồng, xã hội.

Trong số các bạn TNV hôm nay, có bạn mới lần đầu tham gia hoạt động tình nguyện, nhưng cũng có những anh chị đã là đội viên, thậm chí là đội trưởng các đội hình tình nguyện nhiều năm liền. Vượt qua khoảng cách đó, tất cả chúng ta đều có chung một bầu nhiệt huyết, một khát khao được cống hiến và sẻ chia. Kỳ thi THPT Quốc gia đang chờ chúng ta, các miền quê nhỏ đang đợi chúng ta, các đàn em thơ đang ngóng chúng ta. Còn chần chờ gì nữa, với hành trang đã có, chúng ta hãy cứ đi để được trưởng thành hơn …”

Câu lạc bộ Truyền thông

Publish: 30/06/2015 Views: 2835
Tin cùng chuyên mục
Tuổi trẻ xung kích
Chalk Video
Thời tiết
Tokyo Olympics live stream