Tình nguyện

(ĐỘI CHUYỂN GIAO) LỄ RA QUÂN – KHỞI ĐẦU MÙA HÈ XANH CỦA CHÚNG TÔI

Lastest update: 09/07/2015 1:56:12 CH

Hà Nội đón chúng tôi bằng cái nắng nóng đặc trưng của mùa hè, nóng như nhiệt huyết đang sôi sục trong lòng mỗi tình nguyện viên trong lễ ra quân tình nguyện ngày hôm nay vậy.

Hà Nội đón chúng tôi bằng cái nắng nóng đặc trưng của mùa hè, nóng như nhiệt huyết đang sôi sục trong lòng mỗi tình nguyện viên trong lễ ra quân tình nguyện ngày hôm nay vậy.

Hầu hết thành viên của đội chúng tôi – đội chuyển giao ứng dụng  kỹ thuật tiên tiến trong nông nghiệp, đều vừa trải qua một tuần thực tập thiên nhiên tại Tam Đảo. Chúng tôi đã bỏ lỡ một tuần tập huấn đầy thú vị và cứ ngỡ rằng  sẽ không có cơ hội được tham dự lễ xuất quân của các tình nguyện viên nữa. Nhưng may mắn thay, chúng tôi đã về Hà Nội sớm hơn dự kiến và điều đó khiến tôi cảm thấy phấn khích vì chúng tôi sẽ có mặt trong lễ ra quân mùa hè tình nguyện – buổi lễ  thiêng liêng và đầy xúc động.

Hơn 200 tình nguyện viên của 4 đội hình tình nguyện đã nhuộm  xanh một góc sân kí túc xá trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Cái nắng nóng không làm chúng tôi chùn bước, buổi lễ ra quân diễn ra hết sức tốt đẹp và để lại nhiều dấu ấn trong lòng mỗi tình nguyện viên. Cất cao tiếng hát Quốc ca mà trong lòng tràn ngập niềm tự hào, yêu nước. Đoàn ca và Hội ca như thúc giục mỗi tình nguyện viên chúng tôi tới những chân trời mới, cống hiến hết mình, không có việc gì khó, chỉ sợ lòng không bền, sống một cuộc sống vì cộng đồng, cùng chung tay xây dựng xã hội tươi đẹp hơn.

Nghe những lời chia sẻ và dặn dò của các thầy cô, chúng tôi như hiểu rõ hơn trách nhiệm của mình, công việc này dù có khó khăn vất vả nhưng rất đầy vinh quang tự hào.Rằng chúng tôi đang mang trong mình sức trẻ, tri thức và nhiệt huyết tỏa đi khắp phương trời; mang trên mình màu áo xanh tình nguyện, mang hình ảnh của sinh viên Sư phạm đến mọi miền quê.

Trong mỗi chúng tôi ngọn lửa nhiệt huyết đang rực cháy,khát khao được cống hiến đang bùng nổ. Còn gì tuyệt vời hơn khi chúng ta có thể góp phần làm cuộc sống của người khác trở lên tốt đẹp. Còn gì tốt hơn khi cứ trải qua mỗi đợt tình nguyện bản thân ta lại trưởng thành, rắn rỏi và thêm phần mạnh mẽ. Còn gì đẹp hơn khi màu xanh Sư phạm luôn là hình ảnh đẹp trên con đường chúng ta đi.

“Tình nguyện” - hai tiếng thiêng liêng phía trước
Bạn và tôi cùng vững bước mà đi
Khoác áo xanh, gian khó có hề chi
Mọi vất vả sẽ trở nên đơn giản.

Sát cánh bên nhau, khó khăn nào cản?
Cùng đồng hành đi đến mọi miền quê
Chốn thành thị hay đồi núi sơn khê
Bước chân tình nguyện chẳng hề e ngại.

Publish: 01/07/2015 Views: 2241
Tin cùng chuyên mục
Tuổi trẻ xung kích
Chalk Video
Thời tiết
Tokyo Olympics live stream