Tình nguyện

Tôi nhớ....

Lastest update: 10/07/2015 9:33:29 SA

Mùa tình nguyện cuối, đến với Tiếp sức mùa thi trong tâm thế của người anh cả, nhiều nỗi niềm có gì đó thật buồn, thật nuối tiếc và thật trách sao thời gian trôi nhanh vậy. Chỉ thoáng qua thôi, tất cả bây giờ chỉ là quá khứ, chỉ là chút gì đó để nhớ về….

Tôi nhớ....

... Nhớ toàn thể Đội Tiếp sức mùa thi 2015, các bạn đã cho tôi nhiều điều để nhớ về hơn 150 con người quá ư tuyệt vời.

... Nhớ tập thể phòng 23C4, anh em chung một mái nhà, chung một chăn, một chiếu vui vẻ bên nhau, những câu chuyện vui, chuyện phiếm xua đi bao nhiêu mệt mỏi của một ngày vất vả.

...Nhớ Chanh muối trưởng và Chanh muối phó, 2 tên yêu quái yêu quý quấn quýt bên nhau. Hai em là niềm vui, niềm hạnh phúc của không chỉ tôi mà còn là của tất cả những con người khác. Hai em đã cho tôi biết cảm giác “thấy con gái là mắt sáng lên” , nhưng thực ra là thấy bình chanh muối thôi nên đừng ăn dưa bở nhé. Những cốc chanh muối các em pha có lẽ là thứ nước giải khát mát nhất mà tôi từng được uống, mát lòng, mát dạ, mát tình đồng đội.

...Nhớ Đạt béo – Tùng mon, Ban Nát của đội Tiếp sức mùa thi, mong hai anh em giữ gìn sức khoẻ. Khoảnh khắc vui vẻ nhất chính là khi các anh em được ngồi cùng  nhau, cùng những câu chuyện vui, chỉ thế  thôi là quá đủ rồi. Mong đó sẽ là những khoảnh khắc mãi lắng đọng lại trong tim mỗi người.

... Nhớ những buổi đi thăm các chốt thi, thấy những nụ cười toả nắng trên những gương mặt lấm tấm mồ hôi, rám đi vì nắng hè thật sự thấy thương và mến các bạn rất nhiều.

...Nhớ những đêm quây quần bên cây đàn cùng ca hát. Đó là khoảnh khắc trái tim những con tim dao động đập cùng 1 nhịp, là khoảnh khắc mà sau này dù có gia tài lớn bao nhiêu cũng không bao giờ mua được.

... Nhớ lễ hội té nước sau giờ giải lao, đúng chất sinh viên. Một gáo nước mưa đánh tan mọi sự ngại ngùng, mọi thứ giới hạn để chúng ta gần nhau hơn, quý  nhau hơn, nhớ về nhau nhiều hơn.

... Nhớ những tối đi điểm danh được tới từng phòng giao lưu, trò chuyện với các bạn, rồi còn được nghe kể chuyện ma. Mỗi bạn, mỗi phòng đều cho tôi những kỉ niệm thật đáng trân trọng, đáng lưu giữ trong một ngăn kéo trang trọng của trái tim.

... Nhớ những tối lang thang ghế đá Ký túc xá, được nghe những lời ca câu hát vang đâu đó một góc sân thấy lòng dậy lên niềm vui sướng khó tả

... Nhớ tất cả những em trai, em gái của tôi: Dương Voi, Hoài Phương, Ngọc đen – Ngọc trắng, Nguyên Ngố, Chanh muối trưởng, Chanh muối phó, Quanh (Quỳnh Anh), Thuý, Hùng Anh, Hiếu, Minh, Hà, …. Cám ơn tình cảm của các em dành cho tôi. Các em là những cánh tay phải của tôi, nhờ các em mà tôi thấy mình thực sự có ba đầu sáu tay, có các em cạnh bên khó khăn nào tôi cũng tự tin đương đầu và chắc chắn vượt qua. Chúc các em luôn khoẻ và luôn thành công nhé. Đừng buồn, đừng khóc như hôm trước vì hãy nhớ rằng tôi luôn ở bên các em.

... Nhớ những người bạn, người em mới quen. Có lẽ ở đây tôi không muốn kể tên riêng ai nữa. Chúc các bạn luôn hạnh phúc và thành công với mọi chọn lựa và bước đi sau này của mình. Cám ơn các bạn nhiều. Mong chúng ta hãy luôn nhớ những điều tốt đẹp nhất về nhau.

   

                                                                                                                                      Nguyễn Phương Đông

                                                                                                                                          (Tiếp sức mùa thi)

Publish: 10/07/2015 Views: 2120
Tin cùng chuyên mục
Tuổi trẻ xung kích
Chalk Video
Thời tiết
Tokyo Olympics live stream