Tình nguyện

Đội TN Trung tâm 02 - CHƯƠNG TRÌNH GIAO LƯU THI VĂN NGHỆ GIỮA CÁC NHÀ TRẺ

Lastest update: 30/07/2015 2:29:42 CH

“Thời gian trôi đi thật nhanh bạn ơi”.

Thế là một mùa hè tình nguyện đã kết thúc. Dư âm, cảm xúc, mọi thứ như vẫn còn như đâu đó. Các sinh viên tình nguyện hè chúng tôi, thường đùa với nhau: “nếu thời gian có thể quay trở lại”. Với những ngày đầu, với những giây phút đầy mệt mỏi, với những điều chưa thể thích nghi ngay được, có lẽ, thời gian trôi qua cảm thấy dài vô tận, mong từng ngày trôi qua, đếm từng ngày để trở lại. Nhưng, có lẽ mọi tình cảm, mọi sự yêu thương, nếu xuất phát từ trái tim, sẽ đến được với trái tim. Ngày về gần kết thúc, chúng tôi cố kéo dài những khoảng khắc của hiện tại. Và đêm nay, đêm mai, mong sao, có thể dừng lại, để chúng tôi thêm yêu thương, thêm thời gian để bên nhau.

Chương trình “Vũ điệu chào hè”

Chương trình “Vũ điệu chào hè”

Với các tiết mục giao lưu, nhảy và hát vô cùng lắng động, mới mẻ: Nhảy dân vũ “Trống cơm”; Song ca “Proud of you”, “Tình yêu màu nắng”; Đơn ca tiếng Trung “Ánh trăng nói hộ lòng tôi”, Tốp ca “Ba kể con nghe”… đã đem đến một sự khởi đầu vô cùng vui vẻ!

Chương trình “Vũ điệu chào hè”

Chương trình được tổ chức với mục đích, vui chơi và dạy cho các em ở đó với những điệu nhảy mới, những bài hát ý nghĩa. Sinh viên tình nguyện chúng tôi, đã tạo nên một chương trình, có lẽ, phải nói ấn tượng nhất từ trước đến nay. Không chỉ với sự hào hứng của các em nhỏ, mà còn có cả sự tham gia nhiệt tình của các cán bộ nơi đây.

Chương trình “Vũ điệu chào hè”

4 nhà trẻ với những tên gọi vô cùng thân thương và màu sắc: Hướng Dương, Hoa Mai, Sóc Nhí, Dế Mèn. 4 cái tên, là 4 màu cơ sắc áo, là những điệu nhảy vô cùng tinh nghịch, với những hoạt cảnh xây dựng lên vô cùng công phu bắt mắt. 4 gia đình, đã mang đến tiếng cười, và những giọt nước mắt, những giây phút hết sức vui vẻ hạnh phúc, nhưng cũng đầy lắng đọng, đầy yêu thương. Kết quả chung cuộc, Dế Men với các thành viên nhí nam đã dành chiến thắng tuyệt đối, với số điểm tuyệt đối.


Chương trình “Vũ điệu chào hè”

Kết thúc chương trình đêm 27-07-2015, đó là phút giây mà sinh viên tình nguyện chúng tôi, “thực sự” cảm nhận thấy rằng ngày chia tay sắp đến. Hòa với những tiếng cười hết sức vô tư và trẻ thơ của các em, đó là những giọt nước mắt, giọt nước mắt của hạnh phúc khi được sống, được hiểu và được các em yêu quý, giọt nước mắt của những mệt mỏi. Nhưng trên hết đó là giọt nước mắt của sự chia ly. Còn đâu nữa những ngày tháng bên nhau, cùng nhau hoạt động, cùng nhau tâm sự?

Chương trình “Vũ điệu chào hè”

Nhưng hè vẫn còn sẽ quay trở lại, sẽ nhanh thôi!

Chương trình “Vũ điệu chào hè”

Cũng không kém phần long trọng, một chương trình được diễn ra vào đêm 28, ngay sau đêm thi giữa trẻ các nhà là phần thi văn nghệ giữa các cán bộ, phòng ban. Đội tình nguyện trường Đại học Sư phạm Hà Nội lại một lần nữa, khẳng định sự nhiết huyết, sức trẻ, bền bỉ của màu áo xanh. Với sự đóng góp 2 tiết mục văn nghệ, một mở đầu với tiết mục nhảy đầy sôi động, và kết thúc chương trình với tiết mục kịch đầy lắng đọng, với chủ để “Tránh xa bạo lực gia đình và các tệ nạn xã hội”, vở kịch không lời, nhưng lại chất chứa bao nhiều ý nghĩa, không chỉ đem đến những giọt nước mắt mà còn đem đến những tiếng cười sảng khoái.

Publish: 30/07/2015 Views: 2123
Tin cùng chuyên mục
Tuổi trẻ xung kích
Chalk Video
Thời tiết
Tokyo Olympics live stream