Tình nguyện

Nhật ký…Ngày….tháng ….năm….!

Lastest update: 31/08/2015 9:51:43 SA

Viết cho một ngày đã qua một ngày với thật nhiều cảm xúc (ngày cuối cùng của đợt nộp – rút hồ sơ xét tuyển ĐH,CĐ năm 2015) .

Gần một tuần sát cánh cùng các sĩ tử và các bậc phụ huynh với  cuộc chạy đua nộp – rút hồ sơ tại trường ĐHSP Hà Nội đã để lại trong chúng tôi nhiều cảm xúc khó tả vui có buồn có. Cảm giác lưu luyến vào ngày cuối cùng của đợt sau khi phụ huynh và các sĩ tử đã ra về hết cả nhóm nhìn nhau rồi hỏi nhau: “Ơ thế hôm nay là ngày cuối rồi à? “

Những ngày đầu tiên của đợt số lượng các em thí sinh và phụ huynh đến nộp- rút hồ sơ chưa nhiều nên khi có thí sinh hay cô bác phụ huynh nào đó cần tư vấn gì là cả nhóm lại xúm lại cùng nhau tư vấn rồi chia sẻ an ủi, động viên có thể nói là tranh nhau để được giúp các em và các bậc phụ huynh - nhiệt huyết của sinh viên sư phạm mà bảo sao mà không tranh nhau được chứ ... Những ngày tiếp theo số lượng thí sinh và các bậc phụ huynh đến nộp – rút ngày càng đông. Cả nhóm hoạt động hết công suất, ra sức tư vấn rồi chỉ đường, hướng dẫn làm đơn xét tuyển tìm cho các em những ngành phù hợp nhất. Thời tiết những ngày tháng 7 thật nắng nóng và oi ả, cả nhóm không quên mời các em và các bậc phụ huynh những cốc nước mát, cố gắng động viên, tư vấn, tạo niềm tin cho mọi người chỉ mong  sao giảm bớt đi được phần nào sự lo lắng, mệt mỏi hằn trên từng khuôn mặt của các thí sinh và các bậc phụ huynh, cố gắng cố gắng và cố gắng hy vọng có thể phần nào đó giúp các em chạm tay tới ước mơ của mình. Có lẽ trong gần một tuần sát cánh cùng các sĩ tử trong mỗi tình nguyện viên chúng tôi sẽ chẳng thể nào quên được những khoảnh khắc vui buồn cùng các em và các bậc phụ huynh. Những khoảnh khắc, kỷ niệm sẽ mãi còn đây như mới ngày hôm qua mặc dù nó không lớn, không nhộn nhịp như Tiếp sức mùa thi nhưng đã để lại trong mỗi chúng tôi nhiều cảm xúc không thể nói nên lời…

Tôi nhớ nhất kỷ niệm khi giúp một chú ở Hòa Bình xuống rút hồ sơ cho con gái vì em ấy gửi qua đường bưu điện. Thấy chú ngồi ở gốc cây có vẻ mệt mỏi, Hạnh chạy lại mời chú cốc nước. Con gái chú thi khối C được 21,75 điểm nộp vào khoa Quốc Phòng. Ôi đúng khoa mình, sướng… Chú bảo em nó thích mỗi khoa này mà giờ điểm hiện tại lấy tận 24 điểm rồi, các cháu xem còn ngành nào điểm thấp hơn không giúp chú với. Hỏi chú em có được cộng điểm ưu tiên nào không chú bảo không. Hai đứa ra sức tìm và tìm… rồi thất vọng khi các khoa đều lấy điểm khối C cao hơn điểm của em. Cảm giác chú như suy sụp. Xem tờ giấy báo điểm của em mới biết em ở khu vực 1 và là người dân tộc Mường  được cộng 3,5 điểm ưu tiên. Vậy là được 25,25 điểm. Hai đứa hớn hở giải thích rồi giúp chú làm lại tờ đơn xét tuyển không quên tìm cho em ấy những nguyện vọng còn lại cho chắc chắn. Viết đơn xong xuôi chú vào nộp. Quay ra, chú bắt tay cảm ơn rồi xin số điện thoại để có thông tin điểm gì báo giúp chú. Rồi chú móc ví rút ra tờ 50 nghìn bảo chúng tôi cầm đi uống nước, chú thấy mấy đứa mày vất vả quá.  Cả hai vội vàng từ chối và cảm ơn chú:  “Bọn cháu chỉ giúp chú với em thôi ạ, mong sao em đỗ vào ngành em thích là chúng cháu vui rồi ạ”. Chú cười rồi cảm ơn. Hai đứa chào chú nhắc chú về cẩn thận rồi nhìn nhau mỉm cười thật tươi cảm giác vui và hạnh phúc vì đã giúp được mọi người. Đúng là hạnh phúc luôn đến từ những điều giản dị… và đó cũng chỉ là một trong vô số những câu chuyện, những khoảnh khắc trong gần một tuần chúng tôi đươc sát cánh cùng các sĩ tử tiếp cho các em thêm niềm tin, hy vọng và sức mạnh để các em vững bước chạm tay tới ước mơ của mình. Vậy là kết thúc thật rồi đấy từ mai lại quay lại với công việc học tập nghiên cứu cả nhóm. Đứa nào cũng lưu luyến chẳng muốn về. cả nhóm ở lại giúp bác quản lý nhà dọn dẹp kê lại bàn ghế rồi chia tay mỗi đứa một đường.

Cảm ơn cả nhóm những TNV thật tuyệt vời vì đã cố gắng hết sức để giúp các em giúp mọi người, cố gắng để cống hiến hết cái nhiệt huyết cái sức trẻ và cái mô phạm của sinh viên trường ĐHSP Hà Nội . Cảm ơn mùa hè 2015 đã giúp chúng tôi trưởng thành hơn nữa đã mang đến và để lại trong chúng tôi những khoảnh khắc những kỷ niệm và những bài học tuyệt vời của tuổi trẻ những khoảnh khắc và kỷ niệm mà có lẽ sau này sẽ chẳng ở đâu có thể tìm lại được. Giống như Thầy Xuân nói nó như của để giành vậy. Kết thúc hè bước vào năm học mới chúc cả nhóm sức khỏe, học tốt và thành công luôn giữ trong mình được nhiệt huyết và sức trẻ của sinh viên trường ĐHSP Hà Nội. Cảm ơn các bạn vì tất cả. Tôi yêu tất cả các bạn. We are family.

“Sao chỉ có mùa hè mới là mùa tình nguyện, mà không là bốn mùa trong năm được mặc chiếc áo màu xanh , được hòa mình vào tập thể, hạnh phúc ấy còn gì hơn thế”

                                                                            

                                                          Lính sư phạm: Hà Nguyễn ^^

Publish: 31/08/2015 Views: 2389
Tin cùng chuyên mục
Tuổi trẻ xung kích
Chalk Video
Thời tiết
Tokyo Olympics live stream